Các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua

0
1470

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua.

Bệnh tiểu đường loại 2 là bệnh rất phổ biến ở lứa tuổi hiện đại. Nó được thể hiện với các triệu chứng mà có thể dễ dàng bỏ qua. Tin hay không là một trong số ba người không có ý tưởng về nó.
Tiểu đường đại diện cho tình trạng rất nghiêm trọng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ví dụ, tổn hại tim mạch hoặc thần kinh như vậy, đây là lý do tại sao sớm phát hiện là rất quan trọng.

Chế độ ăn uống đúng, chế độ tập luyện và thuốc nếu cần thiết có thể giữ bệnh tiểu đường được kiểm soát và người bị nó sẽ có thể tiếp tục sống cuộc sống bình thường.
Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo của bệnh tiểu đường có thể giúp bạn để bắt đầu bảo vệ sức khỏe của bạn.

Cảnh báo những dấu hiệu của bệnh tiểu đường
dau-hieu-benh-tieu-duong

Hơn 382 triệu người trên thế giới trong năm 2013 đã có bệnh tiểu đường và 90% trong số họ đã có bệnh tiểu đường loại- 2. Nếu bạn đang tự hỏi bệnh này là trao đổi chất được đặc trưng bởi nồng độ đường glucose trong máu.

Insulin hay sản xuất của nó mà là hormone tuyến tụy và giao dịch với cân bằng lượng đường trong máu có thể được hoặc là giảm hoặc các tế bào sẽ không đáp ứng với điều đó đúng. Như kết quả của nó, các triệu chứng sau xuất hiện:

 1. Đi tiểu thường xuyên hoặc niệu – dấu hiệu cảnh báo có thể là thường xuyên đi tiểu hoặc đi tiểu vào ban đêm đôi khi nhiều lần. Thận thường bắt đầu làm việc khó khăn hơn nhiều cho việc thoát khỏi glucose dư thừa từ máu.
 2. Quá khát nước hoặc uống nhiều – như bạn bị mất nước nhiều hơn, cơ thể sẽ làm bất cứ điều gì để thay thế họ để triệu chứng này sẽ tự động liên kết với trước đó và sự cần thiết phải uống được tăng lên.
 3. Tăng đói hoặc polyphagia – Cơ thể đang phát triển thôi thúc lớn để ăn do sự lên thật cao và mức thấp của lượng đường trong máu. Các tế bào không nhận được đủ lượng đường nên cơ thể bắt đầu thèm muốn nó.
 4. Khô miệng -nguy hiểm và khó chịu có thể là kinh nghiệm của thiếu độ ẩm trong miệng. Khô miệng thường thu hút các vi khuẩn và gây ra nhiều vấn đề răng miệng. Ngoài ra, các bệnh về nướu đại diện cho biến chứng của bệnh tiểu đường.
 5. Giảm cân không giải thích được hoặc tăng cân – Khi insulin sẽ không thể để có được glucose vào trong tế bào cơ thể sẽ bị đói và sẽ bắt đầu sử dụng các protein từ các cơ bắp. Mất từ 10 đến 20 pounds trong một vài tháng là không lành mạnh và đòi hỏi những nguyên nhân thực sự cho nó. Nhưng, tăng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu đường dẫn đến trọng lượng đạt được.
 6. Mệt mỏi – hay còn được gọi là sự mệt mỏi quá mức là xuất hiện khi cơ thể liên tục đền bù cho sự thiếu glucose trong tế bào. Ngoài ra, nếu giấc ngủ của bạn bị gián đoạn bởi sự khẩn cấp để đi tiểu bạn sẽ không làm được gì nhiều trong một sự trợ giúp cho nó.
 7. Vấn đề tầm nhìn – Khi đường cao trong máu nó cũng có tác động tiêu cực trên đôi mắt và thay đổi hình dạng của ống kính và mắt. Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên mờ. Tầm nhìn sẽ không chỉ được xáo trộn, bạn cũng sẽ thấy nhấp nháy thường xuyên của ánh sáng. Nếu lượng đường vẫn ở mức cao trong thời gian dài của thời gian, những thay đổi đó đang xảy ra với đôi mắt của bạn có thể trở thành vĩnh viễn và dẫn đến mất thị lực. Nếu không họ có thể đảo ngược.
 8. Nhức đầu – Do tăng lượng đường trong máu, nhức đầu được phát triển và nó đại diện cho một dấu hiệu sớm của tăng đường huyết hoặc glucose trong máu cao. Khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn, các triệu chứng này cũng sẽ tồi tệ hơn.
 9. Vết bầm tím, bệnh nhiễm trùng, vết cắt không lành – Nó xảy ra như là hậu quả của tổn thương mạch máu và nó đại diện cho dấu hiệu cổ điển của bệnh tiểu đường. Khi một lượng quá nhiều đường có mặt trong các tĩnh mạch và động mạch họ trở nên ít có khả năng vận chuyển máu đến nơi mà cần phải được sửa chữa và chữa lành.
 10. Nhiễm nấm men – Trong môi trường đường, vi khuẩn và nấm phát triển mạnh thậm chí nhiều hơn như vậy, nhiễm trùng trong trường hợp này sẽ trở nên phổ biến hơn. Nhiễm nấm men sẽ là những người, nấm candida hay nấm candida âm đạo nhiễm trùng thường xuyên nhất ở phụ nữ cho ví dụ.
 11. Ngứa ran bàn tay và bàn chân và tê – triệu chứng này được kết nối với bệnh tiểu đường và đang xảy ra như là kết quả của tổn thương thần kinh hoặc bệnh thần kinh. Sưng và đau rát thường sau trong trường hợp ngứa ran hoặc tê. Trong trường hợp các đường vẫn còn ở mức cao, tổn thương này có thể trở thành biến chứng vĩnh viễn và nghiêm trọng của bệnh tiểu đường.
 12. Những thay đổi về da – Trên cổ, bẹn và nách, mịn mượt làn da đen hay còn gọi là achantosis nigricans có thể xuất hiện. ngứa hoặc da thay đổi bất thường khác có thể xuất hiện xung quanh khu vực âm đạo hoặc háng.
 13. Rối loạn chức năng tình dục – vấn đề tình dục khác nhau đang theo dõi do bệnh tiểu đường vì nó cũng làm tổn hại các mạch máu và dây thần kinh trong cơ quan sinh dục. Đàn ông có thể gặp khó khăn với cương cứng và phụ nữ có thể trải nghiệm âm đạo bị khô. Từ 35% đến 75% những người đàn ông đó đang đau khổ từ kinh nghiệm tiểu đường bất lực.

Trong trường hợp bạn đang trải qua vài triệu chứng này, hãy tìm  một bác sĩ, làm xét nghiệm máu và xem cho chính bạn bạn đang bị bệnh tiểu đường loại- 2.
Chẩn đoán đáng tin cậy có thể được thực hiện bằng một số xét nghiệm. Ví dụ, xét nghiệm đường huyết lúc đói sẽ kiểm tra mức đường của bạn sau 8 giờ nhịn ăn. Nếu lượng đường trong máu của bạn là trên 126 miligam mỗi decilít (mg / dL) hai lần nó sẽ có nghĩa là bạn có bệnh tiểu đường.
Giá trị thấp từ 100 đến 125 mg / dL cũng đang lo lắng vì điều kiện này được coi là tiền tiểu đường.

Các yếu tố rủi ro của bệnh tiểu đường
yeu-to-nguy-co--benh-tieu-duong

Đừng rơi vào tuyệt vọng; bệnh tiểu đường loại 2 đến một mức độ nào là bệnh có thể phòng ngừa.. Nhiều biến chứng của nó có thể tránh được và ngăn ngừa với những bước đi đúng
Dưới đây là một số các yếu tố nguy cơ nhận được nó:

 • Hút thuốc
 • Thừa cân (có nguy cơ đặc biệt những người có bệnh béo phì nội tạng / mỡ bụng)
 • Hoạt động thể chất
 • Tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh, thịt đỏ, chất béo không lành mạnh, đường và thực phẩm chế biến. Hãy nhớ rằng một lon soda có đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 22%.

Chỉ cần cố gắng ăn uống lành mạnh và tập thể dục vừa phải. Ngoài ra, giữ mức độ căng thẳng của bạn dưới sự kiểm soát và bỏ qua tất cả những thói quen xấu mà bạn có. Như độ tuổi tăng lên của chúng tôi, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng làm tăng như vậy, bằng cách sống tích cực và sống lối sống lành mạnh, chúng ta sẽ bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here