Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

0
1838
Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta? Theo trang thông tin sức khỏe 2T Bữa sáng – “bữa ăn quan trọng nhất trong ngày” .

Khi tôi học trung học và đại học, cụm từ trên không có ý nghĩa gì đối với tôi. Tôi thường bỏ bữa sáng và thường là uống trà với bánh quy hoặc một thanh sô cô la.

Nhưng khi tôi lớn lên và bắt đầu làm việc toàn thời gian, tôi nhận ra rằng làm thế nào để có một bữa sáng bổ dưỡng. Rõ ràng, có rất nhiều người có thể bắt đầu ngày nghỉ mà không có gì để ăn . Tôi không phù hợp với thể loại đó. Tôi cố gắng đảm bảo rằng mình ăn sáng, hàng ngày, mà không hề thất bại.

Tôi đã viết bài này để cho bạn thấy những lợi ích mà bữa ăn sáng đem lại cho chúng ta

Tại sao bữa sáng rất quan trọng?

Từ bữa ăn sáng là tự giải thích – bạn đang phá vỡ một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần dành 7 – 9 giờ mà không có thức ăn hoặc nước và cơ thể bạn đói! Bữa sáng là sự trao đổi chất của bạn.

Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

Nếu bạn không ăn bất cứ thứ gì, cơ thể của bạn sẽ kết thúc sử dụng năng lượng mà nó đã tích trữ được, để tự nhiên. Những người đang cố gắng giảm cân có thể điều này là một điều tốt – cơ thể của bạn đang sử dụng các cửa hàng chất béo như là một nguồn năng lượng, woohoo!

Không quá nhanh. Bỏ ăn sáng đã được liên kết khoa học với tỷ lệ cao hơn của chứng béo phì , chưa kể đến một nguy cơ gia tăng bệnh tiểu đường loại 2 , và  bị bệnh mạch vành .

Thêm vào đó, không có bữa sáng, tôi có xu hướng trở nên buồn chán và ít hiệu quả hơn. Một trong những âm thanh tôi thực sự coi thường là bụng của tôi cằn nhằn, bởi vì tôi biết từ kinh nghiệm cá nhân rằng đó là một tiền thân của moodiness và irritability.

Giảm cân và quản lý trọng lượng

Khi bạn đang cố gắng để giảm cân , chế độ ăn uống của bạn đóng một phần không thể thiếu trong việc đạt được thành công.

Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

Tránh ăn sáng có nghĩa là cơ thể bạn sẽ thèm thêm nhiều calo vào ban ngày, và điều này có thể khiến bạn ăn quá nhiều (chú ý tôi nhấn mạnh vào từ, vì một số người không thể làm như vậy).

>> Tham khảo thêm về thuốc nấm giảm cân tại đây

Do lượng đường trong máu thấp, bạn cũng có nhiều khả năng tiếp cận với những thứ không lành mạnh như kẹo, để đáp ứng nhu cầu đường của bạn, vì nó cung cấp sự khắc phục nhanh chóng.

Đây nghiên cứu , thực hiện bởi Đại học Tel Aviv ở Israel cho thấy rằng tiêu thụ nhiều calo hơn trước đây về trong ngày dẫn đến trọng lượng lớn hơn mất hơn tiêu thụ nhiều calo hơn sau này.

93 phụ nữ béo phì được chia thành 2 nhóm khác nhau, mỗi người trong số họ tiêu thụ 1400 calo mỗi ngày. “Nhóm ăn sáng lớn” có 700 calo trong bữa sáng, 500 vào bữa trưa và 200 vào bữa tối. “Nhóm ăn tối lớn” đã làm ngược lại, tiêu thụ 200 calo cho bữa sáng, 500 vào bữa trưa và 700 bữa tối.

Kết quả cho thấy mặc dù cả hai nhóm phụ nữ đã giảm cân (phần lớn là do lượng calo hạn chế), nhóm ăn sáng lớn mất trung bình 10,5 cân nặng so với nhóm ăn tối lớn. Họ cũng mất thêm 1,6 inch từ eo của họ.

Giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường tuýp 2

Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

Theo nghiên cứu này , các thói quen ăn uống của 46.289 phụ nữ Mỹ, người được tự do của bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim mạch hoặc ung thư đã được phân tích trong 6 năm.

Kết quả cho thấy những phụ nữ ăn bữa sáng 6 lần hoặc ít hơn một tuần thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nhiều hơn so với những người ăn sáng mỗi ngày.

Chỉ số khối cơ thể thấp hơn (BMI)

Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

BMI của bạn là tỷ lệ cân nặng của bạn với chiều cao của bạn. Nó được tính bằng cách chia trọng lượng của bạn bằng kilôgam theo hình vuông chiều cao của bạn bằng mét. Nó được sử dụng để cung cấp ước tính xem một người có cân nặng, trọng lượng bình thường hay thừa cân hay không.

Ví dụ một người phụ nữ cao 1,8 mét và nặng 70kg có chỉ số BMI là 21,6 (được coi là cân nặng bình thường ). Nếu cùng một người có trọng lượng 100kg, BMI của họ sẽ là 30,9 và họ sẽ bị coi là béo phì .

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy những người ăn sáng có BMI thấp hơn những người không ăn.

Tập trung tốt hơn và cải thiện trí nhớ

Tại sao bữa sáng quan trọng nhất với chúng ta?

Tuy nhiên, một nghiên cứu khác  tiến hành trên 20 người đàn ông trưởng thành khỏe mạnh cho thấy những người ăn sáng có thể tăng và duy trì nồng độ từ 8 giờ sáng đến 12 giờ. Ngược lại, những người không ăn sáng cho thấy sự suy giảm nồng độ ngay sau 8 giờ sáng.

Ăn sáng cũng đã được hiển thị  để cải thiện trí nhớ ở trẻ em.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here