Lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ quả su su

0
1528
lợi ích sức khỏe của su su

Su su là một loại quả kỳ diệu mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn chỉ có thể tưởng tượng. Sau khi đọc thêm về nó, bạn sẽ dùng nó mỗi ngày.

Su su, được biết đến với tên gọi là Sechium edule, là một thành viên của gia đình dưa hấu; Giống như dưa, bí ngô và dưa leo.

Vì Su su được sử dụng trong nhiều nền văn hoá nên nhiều tên phổ biến khác đã được thông qua, bao gồm lê và Mirliton ở Bắc Mỹ, chè xanh và vàng xanh ở Philipin, christophene ở Caribê, pipinella ở Ý, pipinola ở Hawaii và Chayotli ban đầu bởi người Aztec.

Đặc tính của Su su

Mặc dù được trồng chủ yếu cho các mục đích nấu ăn, nó mang lại lợi ích cho sức khoẻ, nhờ các đặc tính của nó, bao gồm các tế bào giảm béo và tái tạo. Nó có hàm lượng cao các chất chống oxy hoá, protein và vitamin C

cong-dung-tuyet-voi-cua-qua-su-su-nhieu-nguoi-chua-biet

Ngoài ra, nó có tác dụng lợi tiểu rất lớn, vì vậy nó tránh được sự tích tụ chất lỏng và cải thiện tuần hoàn.

Nhờ axit amin của nó, nó tạo thuận lợi cho sự hình thành các kháng thể, enzyme và collagen. Điều này giúp chống lại rụng tóc, mệt mỏi, duy trì sức khoẻ của da, cân bằng lượng cholesterol, giảm căng thẳng và tăng sức mạnh cơ bắp vì nó thúc đẩy sự tạo ra creatine.

Sự hiện diện của tyrosine axit amin, giúp điều trị chứng trầm cảm cũng như can thiệp vào sức khoẻ của tuyến yên và tuyến giáp.

Nói tóm lại, tính chất của Su su như sau:

– Quả có hàm lượng tinh bột thấp.
– Cung cấp một lượng chất chống oxy hoá, vitamin C, và chứa một số axit amin thiết yếu.
– Có chứa nhiều khoáng chất, bao gồm kali, canxi, sắt và folic acid.
– Nghiên cứu sự tái sinh tế bào.
– Nó có tác dụng lợi tiểu.
– Cung cấp ít calo.
– Cải thiện lưu thông.

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của Su su

lợi ích sức khỏe của su su

Tiêu thụ 100 gram cung cấp chỉ 22 calo, làm cho nó một sự thay thế thực sự cho những người muốn giảm cân, ví dụ, với 350 calo của gạo nấu chín.

Lượng này chứa 0,2g chất béo, nhưng không có chất nào bão hòa. Nó cung cấp 2,2 gam  chất xơ , 15 mg kali, 22,4 mg canxi, 5,1 g carbohydrate và 1,1g protein và axit amin thiết yếu, có lợi cho sức khoẻ.

Giảm cân hiệu quả với Su su

Sự hiện diện của kali giúp trong việc chống lại việc giải độc và giảm cân. Những phẩm chất của trái cây này như thuốc lợi tiểu được biết đến, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ chất lỏng và góp phần làm chức năng thận, tuần hoàn và kiểm soát huyết áp.

Quả Su su đa tính năng

Mặc dù nó có phần không vị, nhưng đây là một lợi thế, bởi vì nó hấp thụ bất kỳ hương vị được thêm vào nó, như gia vị, đường, muối và trái cây. Nó có thể được nấu trong lò, đun sôi hoặc hầm.

Nó cũng được sử dụng để nấu các món ăn ngọt và chua và các món tráng miệng; Là một thay thế cho táo, được sử dụng để làm cho bàn chân. Các lá được sử dụng trong truyền nhiễm, và rễ trở thành chất thay thế của khoai tây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here