Chị em hãy cảnh giác với viêm âm đạo từ những triệu chứng

0
1471
Chị em hãy cảnh giác với viêm âm đạo từ những triệu chứng

Là phụ nữ, nhắc đến bệnh viêm âm đạo thì ai cũng sợ. Vì ai cũng đã và đang mắc phải bệnh này.

Trước đây, tôi cũng khổ sở với viêm âm đạo trong suốt một thời gian dài. Chán nản! Thời gian gần gũi chồng phải dùng nước hoa cho vùng kín, nhưng mỗi lần dùng xong lại thấy mùi hôi hơn trước.

Tôi thường sử dụng băng vệ sinh hàng ngày. Đó chính là giải phá ngăn huyết trắng nhiều.

Nhưng thực sự, những lúc ấy, tôi cũng không có suy nghĩ gì nhiều. Chỉ tưởng là ai cũng bị tình trạng này nên phớt lờ lắm.

Phụ nữ thường ngại việc khám phụ khoa, có chuyện gì cũng tự mình giải quyết, tự tìm hiểu. Tôi cũng vậy. Mắc viêm âm đạo trong suốt thời gian dài nhưng tôi lại không hề biết rằng bệnh này ảnh hưởng và nghiêm trọng đến vậy.

Chị em hãy cảnh giác với viêm âm đạo từ những triệu chứng

Những triệu chứng ra huyết trắng, rồi đau âm hộ, hay khó chịu – bực bội trong người cứ lặp đi lặp lại, khiến cho tôi mất cảnh giác. Đọc nhiều thông tin trên internet thấy mọi người bảo bình thường, bệnh này cũng chẳng ảnh hưởng. Vậy mà 2 tháng trước, tôi đi khám bác sĩ phụ khoa mới vỡ lẽ ra.

Tôi bị viêm âm đạo cấp độ nặng luôn. Bác sĩ Vân, người khám cho tôi nói bệnh này không gây nguy hiểm tức thời cho tính mạng, khiến chị em mất cảnh giác nhưng lại dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường nếu không chữa.

Ban đầu tôi không tin cho lắm, nhưng thật sự những triệu chứng dạo đó của tôi ngày một lạ. Tôi thường đau bụng dưới. Kiểm tra huyết trắng ở băng vệ sinh thì màu khác lạ. Tôi còn bị chảy máu khi quan hệ với chồng nữa.

Tôi nghe theo lời của bác sĩ , có ở lại điều trị. Vì hai vợ chồng đang tính có đứa thứ 2 nên mới kiên nhẫn theo liệu trình bác sĩ đưa.

Chữa hơn 1 tuần, ngày nào rảnh thì tôi qua. Vì công việc cũng nhiều nên mỗi lần qua tôi gọi để đặt lịch hẹn trước, để yên tâm khỏi phải chờ.

Chị em hãy cảnh giác với viêm âm đạo từ những triệu chứng

Giờ tôi đang có bầu, mới thử que hôm tuần trước đây. Huyết trắng cũng hết, đau bụng cũng hết. Nói chung là những triệu chứng hôi, khó chịu hết luôn. Tôi cũng nghe lời bác sĩ đến tái khám.

Vì bác sĩ nói, chỉ cần một chút sơ hở là bệnh có thể tái phát ngay. Hôm nay tôi viết ở đây cũng gửi đến chị em cần lưu ý những triệu chứng của viêm âm đạo. Đừng như tôi là chủ quan, không đi điều trị. Đến lúc bực bội quá mới đi khám, rồi tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Nếu chị em có ai bị những triệu chứng sau đây, thì nên đi thăm khám sớm. Chỗ Phòng khám tôi khám cũng rất được, nghe nói bác sĩ này từng làm Từ Dũ, Hùng Vương.

Bác làm cũng nhẹ nhàng với được lắm. Tôi thì chúa ghét mấy bà ở bệnh viện, vì cứ mặt nghiêm nghiêm sao sao á.

Những triệu chứng đây nè: bị ra khí hư nhiều, màu khác với mọi khi, ngửi có mùi hôi tanh, chua; người thường xuyên bực bôi, đau – chảy máu khi quan hệ tình dục; đau bụng dưới, đôi khi còn trễ kinh, ngứa ngáy.

Đấy, chị em cứ lưu vào mà để sau này còn có bí kíp. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về phụ khoa bạn nên đến khám trực tiếp tại các bệnh viện sản phụ khoa uy tín !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here