Em đã chữa bệnh phụ khoa khỏi hẳn như thế nào?

0
1829
Em đã chữa bệnh phụ khoa khỏi hẳn như thế nào?

Gần đây em thấy có rất nhiều chị em khổ sở vì viêm nhiễm phụ khoa. Khiến em nhớ lại bản thân mình cũng khổ sở khi chữa bệnh phụ khoa vào hai năm về trước. Lúc đó em mới mang bầu bé Khoai nhà em được 2 tuần thôi, nhưng cũng vì thiếu kiến thức mà em khổ sở một thời gian dài.

>> Viêm nhiễm phụ khoa chị em phải làm sao

>> Chị em hãy cảnh giác với viêm âm đạo

Lúc đó em chỉ là cô gái mới cưới chồng và lần đầu mang thai. Kiến thức về sức khỏe sinh sản không có am hiểu nhiều nên không hề biết việc mang thai rất dễ gây viêm nhiễm phụ khoa. Do đó mà không chú ý trong việc vệ sinh cá nhân, nên em mắc bệnh ngay tuần thứ 2 mang thai.

Em đã chữa bệnh phụ khoa khỏi hẳn như thế nào?

Lúc đó,  “cô bé” của em bắt đầu ngứa ngáy khó chịu. Mỗi lần đi tiểu tiện là em cảm thấy rát buốt. Nhưng em chủ quan không nghĩ mình bị bệnh nên chỉ vệ sinh bằng nước như bình thường. Khoảng một tuần sau triệu chứng trở nên nặng hơn thì lúc đó em mới hốt hoảng. “Vùng kín” của em ra nhiều khí hư có màu vàng, hoặc là mài trắng đục như sữa chua, có mùi hôi rất kinh khủng. Dù đã rửa bằng xà bông, bằng sữa tắm mà vẫn còn mùi.

Lúc này em mới hoảng loạn và cầu cứu mẹ chồng. Mẹ chồng em vốn là người phụ nữ truyền thống, nghe con dâu bị viêm phụ khoa là mẹ chồng tìm các bài thuốc dân gian rồi chỉ cách cho em dùng. Nào là nấu nước trầu không, rồi đến lá lốt, lá chè xanh để rửa mỗi ngày. Em chăm chỉ làm theo lời nghe chồng, mỗi ngày nấu nước các loại lá trên rửa sáng tối. Nhưng một tuần sau vẫn không thấy thuyên giảm các triệu chứng đó.

Thế là “cô bé” lại chịu đựng những cơn đau rát khi tiểu tiện, nhất là khi ân ái với chồng. Có lúc em khiến chồng mất hứng vì trong lúc lâm trận, “cô bé” của em đau không chịu được buộc phải “hoãn binh”. Thậm chí, chồng còn chẳng muốn nằm cạnh em vì “vùng kín” bốc mùi. Thời gian đó em như bị chứng trầm cảm, cứ buồn rầu, ít nói, mất tự tin trước chồng mình. Người ta bị trầm cảm sau sinh, còn em chưa sinh đã trầm cảm.

Em đã chữa bệnh phụ khoa khỏi hẳn như thế nào?

Lên công ty em tâm sự với một chị ngồi cạnh thì được mách nước rằng mua dung dịch vệ sinh phụ nữ và thuốc đặt âm đạo trên một trang bán hàng online về dùng. Lúc đầu em cũng bán tín bán nghi vì chưa dùng thuốc này bao giờ và không biết hiệu quả không. Nhưng vì nhân viên tư vấn nhiệt tình, còn gửi cho em xem hình ảnh sử dụng hiệu quả của những khách hàng khác nên em liều mua dùng thử. Vừa đặt thuốc ở âm đạo, vừa rửa bằng dung dịch khoảng 3- 4 ngày thì em đọc được một bài báo trên mạng xã hội có nội dung cảnh tỉnh những thuốc phụ khoa không rõ nguồn góc rao bán trên mạng. Em như chết đứng, vì vừa sợ nguy hiểm đến bản thân vừa sợ đến cái thai trong bụng.

Giục hết bịch thuốc và dung dịch vệ sinh phụ nữ vào sọt rác, em quyết tâm tìm đến bác sĩ phụ khoa để cầu cứu. Qua kiểm tra, xét nghiệm, kết quả em bị viêm nhiễm phụ khoa nặng. Sau khi nghe em kể lại quá trình tự chữa bệnh bằng phương pháp dân gian của mẹ chồng và bằng thuốc tự mua online, bác sĩ đã “dạy dỗ” em một bài học về sự chủ quan. Từ đó, em chẳng dám coi nhẹ các triệu chứng bất thường của vùng kín nữa. May thay, bé Khoai nhà em không bị làm sao cả.

Sau một tháng điều trị, em quay lại khám và kết quả là đã dứt hẳn viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, em khuyên chị em dù bị viêm nhiễm nhẹ hay nặng thì nên đến gặp bác sĩ ngay trước khi xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về phụ khoa bạn nên đến khám trực tiếp tại các bệnh viện sản phụ khoa uy tín !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here