Home Sức khỏe Chữa trầm cảm lo âu hiệu quả với hương liệu thiên nhiên.

Chữa trầm cảm lo âu hiệu quả với hương liệu thiên nhiên.

0
1538

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Chữa trầm cảm lo âu hiệu quả với hương liệu thiên nhiên.

Khoảng 1 trong 10 người Mỹ đang bị trầm cảm, và 80% bệnh nhân không nhận được chăm sóc thích hợp. rối loạn lo âu là khá phổ biến ở Mỹ, ảnh hưởng đến khoảng 20% dân số.

Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, hương liệu có vẻ là tốt nhất. Một số người gọi nó là “giả khoa học”, nhưng hương liệu có nguồn gốc sâu vào y học, với hơn 6 000 nghiên cứu tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của nghiên cứu khoa học trong Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ of Medicine.

Hương liệu là gì?

Hương liệu được dựa trên việc sử dụng các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật khác nhau. Những loại dầu này có thể hít trực tiếp hoặc gián tiếp hoặc áp dụng trên da với sự giúp đỡ của massage, kem hoặc muối tắm.

Tâm lý học Ngày nay nói rằng hương liệu hoạt động bằng cách kích thích các thụ mũi mà gửi tin nhắn thông qua hệ thống limbic – một phần của não kiểm soát cảm xúc và kỷ niệm. Một số mùi có thể giúp bạn nhắc nhở mình về những ký ức tích cực nhất định và kích hoạt phản ứng cảm xúc hạnh phúc. Nosmia, một điều kiện mà một người mất ý thức của ông về mùi, có liên quan với trầm cảm, và những người bị trầm cảm thường tỏ ra nhạy cảm với mùi hương.

3 mùi cần thiết làm dịu

Hầu hết lo âu và trầm cảm meds có thể gây ra sự phụ thuộc sau một thời gian và cũng gây ra tác dụng phụ. Tinh dầu, mặt khác, không có bất kỳ tác dụng phụ và hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Hoa oải hương

Các hương tinh dầu hoa oải là dầu phổ biến nhất trong hương liệu, và nó cũng được sử dụng trong các loại kem, kem, các sản phẩm tắm và dầu mát xa do khả năng mạnh mẽ của nó. Lavender có tác dụng chống lo âu, thuốc chống trầm cảm, tâm trạng ổn định, an thần và tính chất bảo vệ thần kinh và cũng có thể được sử dụng chống lại đau đớn và run.

beautiful blonde in lavender field

Theo một nghiên cứu năm 2007, hoa oải hương hương liệu giúp giảm cortisol huyết thanh đó là cần thiết cho phản ứng của cơ thể với stress ở nam giới. Khi mua nó, điều quan trọng là phải biết những loại dầu hoa oải hương bạn đang mua: hoa oải hương L angustifolia là giống thư giãn của hoa oải hương, hoa oải hương Lavandula intermedia là một chất kích thích.

Cam bergamot

Bergamot là một giống cam trồng ở Ý mà là một trái đắng với một vỏ có khả năng chữa bệnh. Vỏ được sử dụng cho dầu cam bergamot, thành phần chính của hương vị độc đáo của Earl Grey Tea.

tinh-dau-cam-huong-bergamot

Năm 2011, một nghiên cứu đã được tiến hành tại Đài Loan vào giáo viên tiểu học người thường xuyên bị căng thẳng. Nghiên cứu sử dụng hít phải cam bergamot C. aurantium var bergamia tinh dầu, và kết quả cho thấy, các đối tượng đã làm giảm đáng kể huyết áp và nhịp tim trong khi kích hoạt hệ thống thần kinh parasymphatetic cùng một lúc. Một nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy, Tinh dầu cam bergamot có thể làm giảm căng thẳng và lo âu ở những con chuột giống như diazepam.

 

Ngải cứu

23_ Ngai cuu-170K

Ngải cứu thường được sử dụng trên toàn châu Âu để nấu ăn nhờ hương thơm tuyệt vời của nó và hương vị gỗ. Ngải cứu cũng có một số tác dụng chống trầm cảm đã được khẳng định trong một nghiên cứu được kiểm soát từ năm 2003.

Dầu Ngải cứu là rất khó tìm, nhưng bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc trồng cây của riêng bạn và sử dụng dầu của nó.

Làm thế nào để thưởng thức hương liệu

Tinh dầu được tập trung cao độ và không nên được áp dụng gần vùng mắt. Một số dầu thậm chí có thể gây kích ứng trên da.

Bạn có thể trộn loại tinh dầu với dầu dừa để massage hoặc hít nó thông qua một bộ khuếch tán.

Dưới đây là một vài cách nhanh chóng sử dụng các loại tinh dầu:

 1. Relaxing muối tắm

Đây có lẽ là cách tốt nhất để thư giãn sau một ngày vất vả. Dưới đây là làm thế nào để chuẩn bị cho các phòng tắm:

Thành phần

 • Một chén muối Epsom
 • Một chén muối Kosher
 • Nửa cốc baking soda
 • 10 giọt dầu ngải cứu
 • 10 giọt tinh dầu Hoàng lan

Sự chuẩn bị

Kết hợp các muối và soda trong một cái lọ có nắp đậy kín, sau đó khuấy đều trong các loại dầu và lắc để trộn tất cả mọi thứ tốt. Đóng lọ kín và giữ nó ở một nơi tối và mát mẻ, và sử dụng ¼ đến ½ cốc cho mỗi phòng tắm mà bạn có.

 1. Bạc hà chống stress

Loại dầu này là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa căng thẳng.

Thành phần

 • 5 giọt tinh dầu hoa oải hương
 • 3 giọt tinh dầu hoàng lan
 • 2 giọt Tinh dầu cam bergamot
 • 4 oz. nước tinh khiết

Sự chuẩn bị

Thêm các loại tinh dầu vào bình xịt sau đó trộn chúng với nước lọc. Trộn đều và lưu trữ các chai trong một nơi tối và mát mẻ. Để sử dụng màn sương nhẹ nhàng, lắc đều chai và phun nó trên khuôn mặt của bạn.

 

Các loại dầu sau đây cũng sẽ hạn chế căng thẳng và lo lắng:

 • Basil Ocimum basilicum (L.)
 • Geranim cây thiên trúc quì graveolens
 • Bưởi Citrus paradisi (Macfad.)
 • Vôi Citrus aurantifolia (Christm.)
 • Neroli Citrus aurantium (L.) var. amara
 • Cúc la mã chamaemelum nobile (L.)
 • Rose Rosa Damascena (Mill.)
 • album Sandalwood Santalum (L.)
 • Cam ngọt Citrus sinensis (Osbeck)

Nếu bạn đang đối phó với sự căng thẳng và trầm cảm, đến bác sĩ hoặc Naturopath của bạn để tìm cách chữa trị sẽ làm việc cho bạn. Hương liệu chỉ là một điều trị mà có thể cung cấp sự giúp đỡ.

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here