Những loại thực phẩm tốt cho tuyến giáp của bạn

0
1530

Những loại thực phẩm tốt cho tuyến giáp của bạn


Muối

Tuyến giáp của bạn cần iốt để làm việc tốt. Hầu hết mọi người ở Mỹ dễ dàng có được đủ các yếu tố này từ chế độ ăn uống của họ, thường là thông qua cá và các sản phẩm sữa. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng muối i-ốt  ở nhà. Bạn có thể nói bằng cách nhìn vào nhãn.Muối biển và muối được sử dụng trong thực phẩm đóng gói, chế biến thường không iốt.
Rau lá xanh
Rau bina, rau diếp, rau lá xanh khác là nguồn tuyệt vời của magiê, một khoáng chất tất cả sao mà đóng một vai trò rất lớn trong quá trình cơ thể của bạn. Mệt mỏi, đau cơ, và những thay đổi trong nhịp tim của bạn có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không nhận được đủ.

Quả hạch
Hạt điều, hạnh nhân, và hạt bí ngô là nguồn tuyệt vời của sắt. Brazil loại hạt giúp tuyến giáp của bạn theo hai cách. Không chỉ là họ là một nguồn chất sắt, nhưng chúng cũng giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ tuyến giáp. Chỉ cần một vài lần mỗi ngày cung cấp cho bạn các selen bạn cần.
Hải sản

hai-san

Cá, tôm, rong biển và là nguồn tuyệt vời của iốt. Bạn cần iốt cho tuyến giáp khỏe mạnh, nhưng tránh lượng lớn tảo bẹ nếu bạn có một vấn đề về tuyến giáp. Tảo bẹ là cao trong iốt và có thể làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn.

Cải xoăn
Có thể cải xoăn siêu sao trong số siêu thực phẩm, thực sự không phải là khá như vậy? cải xoăn là một goitrogen nhẹ – trong trường hợp hiếm hoi nó ngăn chặn các tuyến giáp hấp thu đủ iốt. Nhưng cải xoăn không phải là một vấn đề cho bạn, trừ khi bạn nhận được rất ít iốt trong chế độ ăn uống của bạn và bạn đang ăn một lượng lớn cải xoăn. Đây cũng là trường hợp cho bắp cải, bông cải xanh, súp lơ.

Nước tương
Trong trường hợp hiếm hoi, một số hóa chất được tìm thấy trong các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành hoặc edamame thể làm tổn thương khả năng của tuyến giáp để làm cho kích thích tố, nhưng chỉ nếu bạn không nhận được đủ iốt và bạn ăn một lượng lớn. Cũng giống như với cải xoăn, nếu nồng độ iốt là OK, có thể bạn không cần phải lo lắng về việc ăn đậu nành.
Thịt nội tạng
Nếu bạn ăn thịt nội tạng như thận, tim, gan, bạn có thể nhận được rất nhiều acid lipoic, mà là một axit béo được tìm thấy trong những điều này và một số loại thực phẩm khác. Bạn cũng có thể mua nó như là một bổ sung. Nhưng nếu bạn nhận được quá nhiều, nó có thể phá vỡ cách thức hoạt động của tuyến giáp của bạn. lipoic acid cũng có thể có ảnh hưởng đến bất kỳ loại thuốc tuyến giáp mà bạn có.
Gluten và tuyến giáp của bạn

what-can-i-eat Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Trừ khi bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh celiac, thì có lẽ nó sẽ không ảnh hưởng đến tuyến giáp của bạn. Gluten có thể làm hỏng ruột non của những người bị bệnh loét dạ dày. thiệt hại có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng và có liên quan đến tăng nguy cơ của bệnh Hashimoto (dẫn tới một giáp kém) và bệnh Graves ‘(dẫn đến một tuyến giáp hoạt động quá mức). Nếu bạn có bệnh celiac, gắn bó với một chế độ ăn không có gluten có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tuyến giáp.

Thuốc Tuyến giáp và Thực phẩm của bạn
Các loại thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đến thuốc tuyến giáp của bạn. Họ có thể làm chậm xuống nhanh như thế nào hoặc cơ thể bạn hấp thụ thuốc tốt như thế nào.
• Dùng thuốc trên một dạ dày trống rỗng, tốt nhất vào buổi sáng.
• Một số vitamin và các thuốc kháng acid cũng có thể ngăn chặn thuốc của bạn từ việc làm.
• Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here