Home Sức khỏe Lợi ích tuyệt vời của bột nghệ đối với sức khỏe chúng...

Lợi ích tuyệt vời của bột nghệ đối với sức khỏe chúng ta

0
1641

Lợi ích tuyệt vời của bột nghệ đối với sức khỏe chúng ta. Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS thấy rằng gia vị như bột nghệ được nói rất nhiều trên internet. Nhiều nhà nghiên cứu đã được tiến hành trên các gia vị này để chứng minh lợi ích sức khỏe của nó.. Chúng ta sử dụng nó trong nấu ăn thường xuyên. Nhưng bạn có thực sự biết những gì củ nghệ có thể làm cho gan và não của bạn? Đọc để tìm hiểu.

Bột nghệ tốt cho sức khỏe não bộ

Lợi ích tuyệt vời của bột nghệ đối với sức khỏe chúng ta.

Củ nghệ có thể điều trị các bệnh thể chất, nhưng, cho đến gần đây, lợi ích tinh thần nghệ đã tương đối rõ.

Các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, curcumin, được xem như là một điều trị đầy hứa hẹn đối với bệnh Alzheimer. Một mảng bám tích tụ trong não của bệnh nhân Alzheimer gọi là mảng bám beta-amyloid được cho là một trong những nguyên nhân chính của bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu thấy rằng chất curcumin có thể ức chế sự tích tụ của loại mảng bám lên đến 40%, làm cho nó một điều trị đầy hứa hẹn cho bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy rằng đặc tính kháng viêm curcumin của đóng một vai trò trong việc điều trị bệnh Alzheimer là tốt, vì nó làm giảm thiệt hại gây ra bởi viêm và các chất oxy hóa.

Củ nghệ cũng đã được sử dụng như là một điều trị cho những người bị trầm cảm.

Bột nghệ tốt cho chức năng Gan và phòng chống ung thư
Lợi ích tuyệt vời của bột nghệ đối với sức khỏe chúng ta.

Một lợi ích của nghệ mà nhiều người không biết về là có hiệu quả như thế nào trong việc thúc đẩy sức khỏe của gan. Các thành phần chính trong củ nghệ, curcumin, đã được sử dụng để điều trị bệnh gan trong hơn 100 năm, nhưng các nghiên cứu khoa học hợp pháp vào các hiệu ứng của nó đã không được tiến hành cho đến gần đây.

Các nhà nghiên cứu tin rằng đó là tác dụng chống viêm và chống oxy hóa của chất curcumin mà làm cho nó rất có lợi cho sức khỏe của gan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin làm giảm tổn thương gan gây ra bởi:

 • Ethanol (loại rượu mà bạn uống)
 • sắt quá liều
 • bệnh gan (như chứng ứ mật)
 • mức độ độc tính cao
 • Xơ gan (sẹo gan)

Curcumin cũng đã được tìm thấy để giảm nguy cơ phát triển ung thư gan. Nó làm điều này bằng cách giảm các tác động của chất gây ung thư của con người, chẳng hạn như thioacetamide, có trên gan.

Làm thế nào để hấp thụ bột nghệ nhiều nhất

Thật khó cho cơ thể chúng ta hấp thụ các chất curcumin trong củ nghệ khi lấy nguyên liệu, bạn có thể thực sự chỉ hấp thụ 1% của curcumin. Cách tốt nhất để sử dụng bột nghệ là  mua chất lượng cao được chứng nhận chiết xuất từ củ nghệ hữu cơ với 95% curcuminoids.

Điều này không có nghĩa là củ nghệ mà không phải làm bất cứ điều gì nếu bạn ăn nó mỗi ngày. Trong những tình huống khẩn cấp, chiết xuất là cần thiết, nhưng ¼ muỗng cà phê bột nghệ mỗi ngày sẽ làm giảm viêm trong cơ thể của bạn .

Nước bột nghệ
Lợi ích tuyệt vời của bột nghệ đối với sức khỏe chúng ta.

Một cách tuyệt vời để có được chất curcumin mỗi ngày của bạn là làm cho nước bột nghệ.

Thành phần:

 • 1-2 chén nước
 • 1/4 muỗng cà phê bột nghệ

Hướng:

Đun sôi nước, thêm ¼ muỗng cà phê bột nghệ và để cho nó đun sôi trong 10 phút. Khi bạn để nguội và uống nó, bạn đã tạo ra một giải pháp 12%.

Bột nghệ & dầu / mỡ

Một cách tuyệt vời để ăn nó là trộn bột nghệ với một chút dầu hoặc mỡ.

Thành phần:

 • 2 chén nước cốt dừa
 • 1 muỗng cà phê bột nghệ
 • 1 muỗng canh dầu dừa
 • 1 ít hạt tiêu đen

Hướng dẫn:

Trộn các thành phần với sức nóng trong một cái chảo (không đun sôi). Uống khi nguội.

Khi bạn kết hợp nghệ với chất béo, nó dễ dàng hấp thụ. Bạn cũng có thể thử ném nó trong một món súp, cà ri, hoặc bất kỳ công thức lựa chọn của bạn vì hầu hết các công thức nấu ăn có chất béo trong họ, những nghệ sẽ chảy vào bạn dễ dàng và có được để làm việc.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here