Home Kiến thức giới tính tình dục Sở thích tự sướng cực kỳ có hại cho não bộ vì...

Sở thích tự sướng cực kỳ có hại cho não bộ vì sao?

0
2039
Sở thích tự sướng cực kỳ có hại cho não bộ vì sao?

Tự mua vui cho bản thân mà lại chẳng thấy vui

Sở thích tự sướng cực kỳ có hại cho não bộ vì sao? Vấn đề đầu tiên là não của bạn sẽ luôn nhận ra bạn đang cố gắng tự thỏa mãn bản thân khi không có đối tác tình d.ục. Kết luận này có thể dẫn đến những vấn đề sau:

– Cảm thấy như kẻ thua cuộc: Cho dù suy nghĩ này không xuất hiện ngay lập tức, nhưng lý trí của bạn có thể kết luận như vậy. Phần lý trí tỉnh táo của bạn có thể tin rằng bạn không thành công trong chuyện tình yêu/tình dục và do đó mới phải “Tự xử”.

– Cảm thấy cô đơn: Việc “tự sướng” sẽ dẫn tới giải phóng những chất hóa học kích thích sự gắn kết và thân mật trong não. Nếu những chất này được phóng thích ra mà bạn lại chẳng có người tình nào bên cạnh thì bạn sẽ thấy cô đơn hơn.

Sở thích tự sướng cực kỳ có hại cho não bộ vì sao?

Đôi khi “tự sướng” lại khiến tinh thần của bạn bị ức chế hơn.

– Hủy hoại lòng tự trọng: Nếu lý trí của bạn tin rằng bạn đang “tự sướng” để thỏa mãn nhu cầu tình d.ục của mình vì bạn không còn cách nào khác thì lòng tự trọng của bạn sẽ bị hạ thấp. Bởi vì có thể lúc đó bạn đang tưởng tượng tới người mà mình thích, người mà bạn không với tới được hoặc người đã từ chối bạn.

– Chưa kế nếu bạn thuộc một tôn giáo nghiêm khắc nào đó thì việc “Tự xử” có thể khiến bạn cảm thấy tội lỗi, tủi hổ với bản thân.

Vì sao tự sướng không tốt cho não?

“Tự sướng” theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS tuy không hại cho thể chất nhưng sẽ ảnh hưởng tới não bộ của bạn. Khi bạn “tự sướng”, những điều sau sẽ xảy ra:

– Thiếu động lực theo đuổi người thực: Nhiều người xem “tự sướng” như một hình thức để thỏa mãn những nhu cầu giới tính không được đáp ứng của mình. Làm vậy, bạn sẽ mất năng lượng vào việc “tự sướng” và ít động lực để tìm kiếm những tình cảm đích thực.

Sở thích tự sướng cực kỳ có hại cho não bộ vì sao?

“Tự sướng” khiến bạn mất đi động lực tìm tình yêu thật sự.

– Nó làm thay đổi các chất hóa học trong não bộ: “Tự xử” quá thường xuyên có thể gây nghiện, dẫn tới giảm động lực trong cuộc sống.

– Thay đổi xu hướng tình dục: Nếu một người cứ thường xuyên xem phim người lớn và “tự sướng” thì xu hướng tình d.ục của họ có thể từ từ thay đổi cho đến khi những khát khao của họ chồng chéo lên nhau.

Tóm lại, “tự sướng” không tốt cho não bộ, tâm trạng và tinh thần dù nó không gây hại gì cho thể chất của bạn.

Nguồn: Psychology Today

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here