Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM

0
1417
Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM
Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM

Bài viết review mổ mắt femto lasik dành cho người tò mò về việc đi mổ và dành cho các bạn muốn tìm hiểu để mổ mắt sáng như sao nhé. Và cũng là quan điểm của riêng bản thân mình thôi
Mình mổ mắt cho đến giờ là được 1 tuần rồi , và nếu như ai cũng hiện như mình thì 1 tuần đấy dài thật sự. Sau 1 tuần mình mới dám động đến máy tính và xin chia sẻ những điều mình biết được trong xuyên suốt quá trình tìm hiểu về các phương pháp cũng như đưa ra quyết định mổ nơi nào.

Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt

❌ Trước khi mổ mắt femto lasik

Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM
Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM

Mình là người hơi cầu toàn nên tìm hiểu khá kĩ nhưng cũng hơi do dự thế nên mới có những quyết định bồng bột sau
Sau 1 quá trình đọc nhiều thông tin từ bệnh viện mắt trong HCM rồi ra Hà Nội thì mình có biết được 3 Bệnh viện hiện tại có máy hịn nhất là bệnh viện mắt Trung Ương, DND, quốc tế Nhật Bản.
Giá bệnh viện mắt khá cao so với 2 bệnh viện mắt kia nhưng mình vẫn đi khám. Vâng mình quyết định bồng bột là khi đóng 500k để khám mắt. Nhỏ 1 đống thuốc cho GIÃN tròng , lúc ấy lại không có người đi cùng . Và lúc ra về không được nhận 1 kết quả nào ) Thật ra là bác sĩ có nói nhưng vẫn như 1 trò đùa thôi và như con mù dở , 1 sự mò mẫm trên con đường dài 10 cây số về nhà. NÊN nếu các bạn có xác định mổ ở đây thì hãy đi khám nhé )
Vì mình thấy ở ngoài Hà Nội , phương pháp cũng như vậy mà giá lại rẻ hơn thế là Bắc tiến ) bồng bột lv no.2. Mình đi khám bệnh viện mắt quốc tế Nhật bản được miễn phí khám mắt vào t4 và t7. Lần này có sự chuẩn bị là đi cùng người nhà, nào đâu bất ngờ bệnh viện mắt kêu khám không cần nhỏ thuốc giãn tròng vì không cần thiết. Nói chung, về máy móc mới hơn, hiện đại hơn bệnh viện mắt Trung Ương lắm luôn nhé. Dịch vụ thì gọi là very good không cần nói gì thêm ).
Nhưng có điều lại đưa ra kết quả hơi khác về độ so với bệnh viện mắt Trung Ương) tự nhiên đi khám ở kia chi giờ lại băn khoăn không biết nên tin bên nào ). Xong rồi đã định đăng kí lịch Bác Sĩ Hùng mổ rồi đó. Nhưng tội thay lên FaceBook bệnh viện thì nhiều người bảo không nên vì mổ xong đem con bỏ chợ các kiểu. dở khóc dở cười , cũng đọc thêm vài bài trong group thì lại đặt niềm tin vào DND
DND nếu ai đã mổ thì biết 1 là chờ 12h đêm đăng kí lấy số thứ tự, 2 là đến sớm thật sớm thì mới có được ưu đãi. Lại là 1 câu chuyện dài của việc thức 4h sáng đến nơi và biết mình là người xếp thứ 6. Mệt mỏi quá rồi nên quyết định khỏi mổ. Về!
Thật ra thì quyết định cuối của mình lại quay về bệnh viện mắt TPHCM )) lí do mình chọn bệnh viện này chỉ đơn giản là cảm nhận được sự an toàn

❌ Ngày mổ mắt cận 

Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM
Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM

Sơ qua về hôm trước mổ có thử máu, kim đâm lấy máu ( nhớ lại cảm giác này nhé)
Hôm đi mổ, bác sĩ dặn 10h30 có mặt, thì đúng 10h30 cầm cục tiền ( 38 củ) đến nộp. Rất thư thái ung dung, tưởng đâu phải chờ ai ngờ bị gọi vào luôn. Không cần phải sạch mặt cũng vô nhé vì bên trong người ta cũng sẽ bắt bạn đi WC rồi rửa mặt à.
B1 Mặc quần áo của bệnh viện mắt Điện Biên Phủ ( áo dày vl ) mà tưởng nhiệt độ lạnh như nào tại người ta nói lạnh lắm làm mình cũng chuẩn bị áo khoác các kiểu. Nên là không cần thiết mang áo chuẩn bị sẵn đâu
B2 Người ta có hỏi uống được Paracetamol không ( 1 câu hỏi thừa với mình ) tại biết uống hay không thì cũng không biết, thế là thôi uống đại cho rồi, một chút an tâm nhẹ )
B3 giai đoạn quan trọng nhất ) tưởng là mổ . Nhưng không trong suốt thời gian hơn 1 tiếng, mình vào 10h30 và ra lúc 12h thì phải dành đến gần 1 tiếng để nhắm mắt. Quá lâu làm đúng 1 giấc ngủ luôn, dậy vẫn thấy mọi người nhắm mắt và mình vẫn chưa được gọi tên các bác ạ )
Chuyện gì đến cũng đến , tên mình cũng được gọi , bước vào phòng mổ , bác sĩ gọi tên rồi hỏi em làm gói nào, mình trả lời cũng bình thường nhưng trong đâu thấy sao sao á. Hỏi tận 2 lần luôn , chắc xem mình có tỉnh táo không )
Nằm lên máy Visuamax thế hệ 6 – phải công nhận tiền nào của đấy . Mình làm gói Femto nên sẽ được lazer nhẹ để cắt 1 vòng tròn. Mắt mình rất nhạy cảm chỉ cần động thôi là chớp liên tục , mình cũng sợ sẽ bị sao nhưng nếu các bạn có mổ thì yên tâm nhé , vì sẽ được nhỏ thuốc tê và bác sĩ sẽ kẹp 1 dụng cụ để mở mặt của bạn ra. Rồi nhìn vào chấm xanh em nhé cho đến khi nó thành màu xám tầm vài giây . Xong rồi đấy nhẹ nhàng . Ủa lazer rồi hả , không hề đau tí gì mình còn tưởng chưa làm gì luôn á.
Rồi được chuyển sang phòng khác, cũng nằm lên một máy , bác sĩ lại kẹp mắt như máy kia rồi cầm 2 dụng cụ để lật vạt lên, lúc lật vạt lên thì mờ thật sự sau đó vẫn nhìn vào chấm xanh rồi bắn. Mình có nói đến cảm giác bị kim đâm như nào ở trên rồi á, thì lazer nó còn nhẹ hơn thế nhé, không hề cảm giác đau nhưng bù lại như có cái gì tấn công trong suốt 30s, cứ phải ngửi mùi cháy nên hơi khó chịu xíu.

❌ Sau mổ mắt cận thị Femto LASIK

Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM
Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM

Mổ xong có 1 chị sẽ đưa ra ngoài rồi nhỏ mắt , và điều mình nghĩ là sẽ mờ rồi vài ngày rõ. Nhưng, nhìn thấy được luôn ,rõ như chưa hề rõ ngay khi mổ xong. Lúc vừa ra khỏi phòng mổ còn tung tăng, không hề đau tí gì , nhìn điện thoại được luôn. Khoảng 20 phút sau, nghiệp quật , mình nghĩ là thuốc hết tác dụng rồi , 1 sự thốn đau dã man, ở phần sâu trong mắt , rồi nước mắt lia lịa, không thể dừng được, may là ngủ 1 giấc cũng hết .
Ngồi đến chiều , mình khám lại sau khi mổ thì 1 bên là 7, 1 bên là 6/10 nhưng người ta khám trong tình trạng mắt không thể nào mở ra được , nên cũng không coi là khám nữa )

Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM
Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM

Update Review mổ mắt Femto LASIK sau 1 tuần tái khám thì hai bên đều 10/10 . Một cuộc sống chân thực sau 15 năm, mình có hỏi thì bác sĩ kêu sau 6 tháng mới cần tái khám lại.
Rút ra kết luận thì mình cảm thấy phương pháp mổ là quan trọng nhất chứ thật ra bệnh viện mắt nào cũng ok cả , đừng nghe nhiều đánh giá này nọ , tại mỗi người cơ địa khác nhau, nghe xong hoang mang vcl. Thế nhé ☺️

Nguồn Review mổ mắt Femto LASIK bệnh viện mắt TPHCM Facebook https://www.facebook.com/huyen307/posts/1666798093450247

=>> Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu 2020 bạn đã biết chưa !!!

++> Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất TPHCM – Hà Nội, những địa chỉ đáng tin cậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here