Protein có làm cho bạn tăng cân không?

0
1740
Protein có làm cho bạn tăng cân không?

Protein có làm cho bạn tăng cân không? Bạn có lẽ đã biết chỉ cần làm thế nào quan trọng là protein cho sức khỏe của bạn.

Protein làm tăng khối lượng cơ và sức mạnh, là yếu tố cần thiết cho việc sản xuất enzyme và hormon, ổn định lượng đường trong máu, thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh, duy trì sức khoẻ xương và giảm lão hóa.

Protein tham khảo chế độ ăn uống (DRI) của protein là 0,36 gram / pound cơ thể hoặc 0,8 gram / kg.

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng lượng protein mà một cá nhân tiêu thụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ hoạt động của chúng, mục tiêu thể chất và tuổi tác của chúng.

Cấp các yêu cầu về protein của một vận động viên sẽ cao hơn nhiều so với các cá thể tĩnh

Nhưng có thể ăn protein làm cho bạn tăng cân, và nếu như vậy, bạn nên ăn bao nhiêu?

Nguyên nhân gây tăng cân là gì?

Protein có làm cho bạn tăng cân không?

Quản lý trọng lượng đi xuống đến một phương trình đơn giản: calo calo ra ngoài .

Số đầu tiên trong phương trình dựa trên thức ăn mà bạn ăn.

Tất cả các thực phẩm đều có lượng calo, nhưng số lượng có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào thức ăn đặc trưng.

Có 3 chất dinh dưỡng vĩ mô: protein, carbs & chất béo và chúng cung cấp cho bạn 4, 4 và 9 calo mỗi gram tương ứng. Do đó thực phẩm có nhiều chất béo có xu hướng là calorie dày đặc nhất.

Giảm cân nhanh 11 kg trong hai tuần với chế độ ăn trứng luộc

Số thứ hai trong phương trình dựa trên số lượng calo bạn đốt trong suốt cả ngày.

Tối thiểu, đây là tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của bạn (BMR), là lượng năng lượng mà bạn tiêu dùng trong lúc nghỉ ngơi. Bạn càng năng động trong ngày, bạn càng đốt nhiều calo hơn.

Nếu kết quả của phương trình là một số dương, bạn sẽ tăng cân theo thời gian. Đó là vì lượng calo dư thừa không được sử dụng hết sẽ được lưu giữ như chất béo quanh cơ thể.

Điều ngược lại cũng đúng; Nếu bạn tiêu hao ít calo hơn bạn đốt, cơ thể bạn sẽ sử dụng các cửa hàng béo như một nguồn năng lượng và bạn sẽ giảm cân.

Số lượng calo mà một người cần tiêu thụ để duy trì cân nặng có thể khác nhau rất nhiều và phụ thuộc vào tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao và mức độ hoạt động của chúng.

Do đó, tất cả các loại thực phẩm (bao gồm cả những thực phẩm giàu chất đạm) nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tăng cân. Điều này có thể chứng minh là một lợi thế hoặc bất lợi, tùy thuộc vào kết quả mà bạn đang cố gắng để đạt được.

Loại trọng lượng mà bạn đạt được là quan trọng

Protein có làm cho bạn tăng cân không?
Protein có làm cho bạn tăng cân không?

Khi protein được tiêu thụ, nó sẽ được sử dụng để xây dựng mô cơ hoặc được chuyển thành chất béo. Nếu bạn có lối sống tĩnh tại, sau đó bất kỳ protein dư thừa mà bạn ăn sẽ đơn giản được chuyển thành chất béo và được lưu trữ trong các khu vực khác nhau trên cơ thể của bạn.

Mặt khác, dẫn đầu một lối sống tích cực mang lại cho nó một số lợi thế. Thứ nhất, bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn, có nghĩa là cơ thể bạn sẽ cần nhiều calo hơn để duy trì trọng lượng hiện tại của bạn và ít chất béo hơn được bảo quản. Thứ hai, với điều kiện là bạn tập luyện đủ mạnh và nâng cân, protein mà bạn ăn sẽ được sử dụng để xây dựng và sửa chữa mô cơ.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, có thể bạn đã chú ý rằng mặc dù bạn đã luyện tập thường xuyên, bạn không thấy sự khác biệt đáng kể khi bước vào quy mô. Bạn cũng có thể tăng khẩu phần protein của bạn và tự hỏi nếu đó là để đổ lỗi.

Tuy nhiên cũng giống như chất béo, cơ có khối lượng, nhưng nó nhỏ gọn hơn nhiều. Vì vậy, trong khi có vẻ như bạn không mất cân khi bước vào thang đo, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi khi nhìn vào gương và khi đo vòng eo. Khi bạn tăng cơ bắp cơ thể sẽ bắt đầu có một cái nhìn ‘săn chắc’.

Nếu bạn đang cố gắng để đạt được trọng lượng, tăng lượng protein của bạn cũng rất khuyến khích. Bạn muốn cơ bản đạt được càng nhiều cơ và ít chất béo nhất có thể, và protein có thể giúp bạn đạt được điều này. Tập thể dục và protein đi cùng trong tay khi cố gắng để đạt được cân nặng khỏe mạnh.

Cung cấp cho bạn ở trong một thiếu hụt calorie, protein rất có lợi khi nói đến giảm cân. Điều này là do nó làm tăng cường độ cảm giác (bạn cảm thấy đầy đủ) và tăng cường sự trao đổi chất.

Nghiên cứu này cho thấy khẩu phần protein tăng lên đến 30% tổng lượng calori dẫn đến 441 lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Điều này là do protein đáp ứng được sự thèm ăn tốt hơn chất béo hoặc carbs, vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn.

Một nghiên cứu khác nhận thấy rằng lượng protein cao hơn làm giảm những suy nghĩ ám ảnh về thức ăn và mong muốn vào ban đêm để ăn ở những người đàn ông thừa cân.

Các nghiên cứu khác cho thấy tiêu thụ protein có thể làm tăng số lượng calo bị đốt cháy lên đến 100 mỗi ngày. Ngoài ra, nó có thể giúp ngăn ngừa trọng lượng lấy lại một khi nó bị mất, như đã thấy trong nghiên cứu này .

Và như đã đề cập ở phần trước, protein có thể giúp ngăn ngừa sự mất mát của cơ, do đó giúp bạn có một cái nhìn ‘săn chắc’ khi bạn bắt đầu giảm cân.

Các nguồn protein tốt nhất

Protein có làm cho bạn tăng cân không?

Không phải tất cả các nguồn protein đều được tạo ra bằng nhau và một số tốt hơn các nguồn khác. Bạn lý tưởng muốn tiêu thụ một protein hoàn chỉnh, đó là một nguồn protein cung cấp cho cơ thể với tất cả 9 axit amin thiết yếu. Đây là những thứ mà cơ thể không thể tự sản xuất và cần phải có được từ chế độ ăn kiêng.

Các thực phẩm thu được từ động vật là các protein hoàn chỉnh, nhưng bạn cũng có thể nhận được một số protein thực vật tuyệt vời. Dưới đây là một số nguồn protein tốt nhất mà bạn nên thử và bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn.

  • Trứng không chỉ là nguồn protein hoàn chỉnh, chúng còn có nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B12, sắt, phốt pho và selenium. Một quả trứng lớn sẽ cung cấp cho bạn khoảng 6 g protein.
  • Cá – đặc biệt là các loại dầu như cá hồi rất tuyệt. Họ thúc đẩy sức khoẻ xương, não, tim, mắt và da. Một fillet cá hồi 135 g chứa 25-30g protein.
  • Hạt đậu – đậu và đậu lăng có nhiều chất đạm và chất xơ và là nguồn tuyệt vời cho người ăn chay và thuần chay. Một tách đậu thận đun sôi có 15g protein.
  • Hạt & hạt – một lần nữa, đây là những món ăn tuyệt vời cho người ăn chay và thuần chay. Hạt có hàm lượng chất béo cao, vì vậy chúng cần được ăn uống với mức độ vừa phải; Một ngày một ngày là tốt.
  • Thịt – thịt nạc như gà và gà tây là một số nguồn protein tốt nhất có sẵn.

Phần kết luận

Việc tiêu thụ calo dư thừa là điều dẫn đến tăng cân và những calo có thể đến từ protein, carbs hoặc chất béo. Tiêu thụ protein có thể có lợi cho những cá nhân muốn tăng cân cũng như những người muốn mất nó, cung cấp lượng calo chính xác được tiêu thụ.

Trước đây, khi kết hợp với một kế hoạch tập thể vất vả, nó sẽ tạo ra khối lượng cơ. Sau này, nó sẽ đáp ứng nhanh hơn sự thèm ăn và giúp tạo ra một sự thiếu hụt calorie.

Protein cũng rất tốt cho việc giảm cân

Chẳng hạn một phụ nữ 35 tuổi nặng 57 kg, cao 5 feet 6 inch và tập thể dục 4 lần một tuần sẽ cần khoảng 2000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng của mình.Nếu cô ấy tiêu thụ 2500 calo mỗi ngày, cô ấy sẽ tăng cân theo thời gian.

>> Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 có tốt không

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here