Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

0
1152
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

TỔNG HỢP NHỮNG CHÚ Ý QUAN TRỌNG VỀ CÁCH DÙNG LENS

Cách đeo lens đúng cách, không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ khá dài, các nàng hãy kiên nhẫn nghiên cứu kĩ những điều như này để chúng ta cùng giữ gìn đôi mắt của mình nha! 
Hiện nay , rất nhiều báo chí đưa tin về những căn bệnh do dùng lens gây ra, không thể phủ nhận hoàn toàn tất cả những thứ báo đưa ra là vô căn cứ, nhưng có một điều sức khỏe 2T xin chắc chắn rằng:

Những điều cần chú ý khi sử dụng kính áp tròng

BẠN CẦN PHẢI TUYỆT ĐỐI CẨN TRỌNG KHI DÙNG LENS, VÀ TUYỆT ĐỐI, KHI ĐÃ DÙNG LENS RỒI, THÌ KHÔNG NÊN TIẾC TIỀN BỎ RA ĐỂ CHĂM VÀ GIỮ CHÚNG, VÌ CHÚNG CỰC KÌ QUAN TRỌNG !

Nguyên nhân chung cho tất cả những căn bệnh về việc dùng lens đều do những điều sau:

1.Vệ sinh lens kém
2. Lạm dụng và đeo lens quá thường xuyên
3. Đeo chung đụng
4. Đeo lens quá thời hạn cho phép trong ngày
5. Không dùng thuốc nhỏ, nước ngâm khi sử dụng lens
6. Tự ý sử dụng nước muối, hay các nước rửa khác thay cho các dung dịch bảo quản chuyên dụng
7. Không đeo kèm kính gọng bảo vệ mắt khi đeo lens ra ngoài đường bụi
8. Tay đeo lens không vệ sinh.
9. Để lens tiếp xúc với các loại nước thông thường: nước mưa, nước máy,…
10. Không thay khay đựng, và vệ sinh khay đựng
11. Dùng quá hạn sử dụng của dung dịch bảo quản kính và thuốc nhỏ mắt

Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

Kệ thông tin sức khỏe 2T xin được trích dẫn 1 bài báo nói khá đúng về hậu quả của lens, và sau đó, sẽ đưa ra các biện pháp để các nàng cẩn trọng trong việc dùng lens nhé !

“Ngoài ra, còn có các nguy cơ khác do dùng kính áp tròng tạo mắt tròn to bất thường là: viêm kết màng (sưng hay viêm nhiễm màng quanh mí mắt), sưng, dị ứng và hay tạo màng sừng do bị xây xước, giảm thị lực, nhạy cảm với ánh sáng….

Theo các chuyên gia về mắt, việc đeo kính áp tròng cả ngày sẽ khiến cường độ mắt làm việc nhiều hơn. Hơn nữa, đeo kính áp tròng lâu có thể gây vi sang chấn, tức là những chấn thương nhỏ, không thể phát hiện khi nhìn bằng mắt thường. Những vết xước này nếu không được điều trị ngay có thể trở thành sẹo làm suy giảm thị lực, viêm loét giác mạc, thậm chí dẫn đến mù lòa.

Việc dùng kính áp tròng không thể đảm bảo vệ sinh 100% như kính gọng. Bởi bề mặt kính áp tròng có chứa rất nhiều vi khuẩn, do kính đeo gần mắt, nên các vi khuẩn càng dễ dàng xâm nhập vào mắt, gây nên các bệnh khô mắt, đau mắt.

Ngoài ra, việc ngâm rửa kính thường xuyên trong dung dịch rửa kính tưởng là sạch trùng, nhưng thực ra lại gieo dắt thêm mầm bệnh. Các nhà khoa học Áo đã tìm thấy trong dung dịch nước rửa kính vẫn tồn tại một loại ký sinh trùng tên là acanthamoeba. Loại ký sinh trùng này có thể tồn tại rất lâu, cho dù bạn có ngâm kính trong dung dịch đến nửa ngày. Loại ký sinh trùng này khi tiếp xúc với mắt có thể gây ra các bệnh nhiễm trùng mắt nguy hiểm.

Ngoài những tác hại kể trên, đeo kính áp tròng thường xuyên còn có thể khiến mắt bị thiếu oxy. Theo các nghiên cứu khoa học, 85% lượng oxy cung cấp cho mắt được cung cấp thông qua quá trình trao đổi ở giác mạc. Nhưng khi đeo kính áp tròng, quá trình trao đổi oxy bị hạn chế, dẫn đến tình trạng khô mắt do thiếu oxy. Nếu mắt bị thiếu oxy nghiêm trọng, có thể dẫn tới loét giác mạc và có tỉ lệ mù lòa cao.”

Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

Đây là tình trạng chung của rất nhiều bạn đeo lens đang gặp phải:

– Có rất nhiều bạn khi dùng lens, nhưng lại ngại bỏ ra 1 số tiền để chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết khi dùng lens. Ad thấy , mặc dù số tiền bỏ ra để mua sắm không nhỏ, nhưng nếu các bạn đã quyết định dùng , thì hãy sẵn lòng chuẩn bị đủ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình! Vì kì thực, Lens là đồ tiếp xúc TRỰC TIẾP với giác mạc mắt, nên không thể xem thường được!
– Không phải cứ mua kính chất lượng là bạn có thể tự mặc định rằng sẽ đảm bảo tuyệt đối các bệnh. Điều này là hoàn toàn sai lầm! Điều quan trọng nhất khi dùng lens là vệ-sinh-lens, và quan trọng thứ nhì là chất lượng lens.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Dưới đây Kệ thông tin sức khỏe 2T sẽ đưa ra một vài chú ý quan trọng để các nàng cùng cẩn thận và phòng tránh nhé:

1. LÀM SAO ĐỂ BIẾT MẮT MÌNH ĐEO HỢP LOẠI LENS GIÃN HAY ÁP TRÒNG NÀO?

Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

– Các nàng có thể inbox người bán hàng kinh nghiệm để được họ tư vấn cụ thể về độ giãn phù hợp. Hoặc không để tự giữ an toàn có thể chọn những cỡ giãn nhẹ, vừa phải. Nếu mắt nhỏ, ta không nên cố dùng giãn lớn nhất, vì sẽ phản tác dụng hoàn toàn cả về thẩm mĩ lần chất lượng:
+ Kích cỡ quá to so với mắt nhỏ, sẽ làm mắt bạn trông khá giả, không thật và không đẹp.
+ Kích cỡ quá to sẽ làm mắt bị kích, khi đeo có cảm giác cồm cộm ở viền kính ( cảm giác này khác với cảm giác bị cộm do kính lỗi) , nếu vẫn có gắng tiếp tục sẽ gây ra xước hay sưng vùng mí mắt trong, và các bệnh nặng hơn.

2. TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG BẰNG TAY?

Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

– Nguyên nhân nằm ở chỗ móng tay của bạn. Vì móng khá sắc lại là nơi sinh sôi rất nhiều vi khuẩn nên sẽ dễ làm rách hoặc xước kính, hoặc khó đảm bảo hơn là gây xước màng mắt và cũng khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn.
– Việc sắm đủ dụng cụ là đều rất cần thiết. ( KHÔNG NHẰM MỤC ĐÍCH PR CHO SẢN PHẨM )

3. BẢO QUẢN LENS ĐÚNG CÁCH

Các dung dịch nước ngâm cần được thay đúng hạn sử dụng để nó có thể giữ đủ chức năng tiệt trùng của mình. Quá hạn , các dung dịch sẽ hoàn toàn mất tác dụng, và phản lại tác dụng ban đầu và là nơi gieo dắt mầm bệnh.

4. TẠI SAO CẦN PHẢI DÙNG THUỐC NHỎ MẮT? VÀ TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐEO LENS QUÁ LÂU?

– 85% lượng oxy cung cấp cho mắt được cung cấp thông qua quá trình trao đổi ở giác mạc. Nhưng khi đeo kính áp tròng, quá trình trao đổi oxy bị hạn chế, dẫn đến tình trạng khô mắt do thiếu oxy. Nếu mắt bị thiếu oxy nghiêm trọng, có thể dẫn tới loét giác mạc và có tỉ lệ mù lòa cao
– Nước nhỏ mắt có thành phần nước mắt nhân tạo, nên nó cung cấp độ ẩm cho mắt, thực hiện 1 phần nhiệm vụ trao đổi oxi, vì vậy thiếu nó, quang trọng giống nhứ việc bạn bịt mũi lại không cho mình thở vậy !
– Đeo quá giới hạn cho phép trong ngày là điều cần tránh: Độ ẩm 42% đeo từ dưới 6 tiếng, Độ ẩm 50% đeo dưới 10 tiếng, thời gian vậy là an toàn nhất ! Và cần thêm sự phụ trợ của nhỏ mắt!
– Nếu các nàng chưa tin là mắt có khả năng thiếu oxy hoặc chưa thấy hiện tượng khô mắt, thì hãy đeo thử những dòng lens độ ẩm 42% tầm 10h và không kèm nhỏ mắt, sẽ thấy ngay dấu hiệu mờ, và có phần mỏi mắt.

5. TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐỂ LENS TIẾP XÚC VỚI CÁC LOẠI NƯỚC THÔNG THƯỜNG

Tuyệt đối không để lens tiếp xúc với các loại nước thông thường như: nước máy, nước mưa, nước vẫn dùng hàng ngày thông thường. Vì trong nước có lẫn rất nhiều vi khuẩn và thành phần có hại .

6. CÁCH ĐEO LENS ĐỂ HẠN CHẾ VIỆC XƯỚC LENS VÀ CÁC VÙNG QUANH MẮT

Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

– Trước khí chuẩn bị đeo lens, các nàng hãy nhỏ thuốc mắt trước, để làm trơn mắt, và rửa trôi bụi bẩn còn vương lại. Sau đó hãy đeo lens.Việc này giúp cho lens dễ dàng vào mắt hơn và không tiếp xúc mạnh với mắt.
– Trước khi tháo lens, bạn nhỏ thuốc mắt trước, rồi mới tháo lens. Điều này giúp tránh tình trạng khi bạn đeo lens mà bị khô, khi tháo ra 2 viền lens bị dính lại với nhau, làm hỏng kính.
– Dùng dụng cụ đeo để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

7. Sử dụng kính gọng ngoài đi kèm khi đeo lens ra đường.

Vì ngoài đường là nơi tập trung cực kì nhiều vi khuẩn mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra , việc bụi cát,… ngoài đường bay trực tiếp tới mắt cũng gây ra việc xước lens, hay xước mắt !

8. KHÔNG ĐEO LENS QUÁ LÂU

Tuyệt đối không lạm dụng, đeo lens quá nhiều và quá giới hạn cho phép, và nhất là đeo lens khi đi ngủ.

9. HƯỚNG DẪN VỆ SINH LENS ĐÚNG CÁCH:

Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^
Cách đeo lens đúng cách không phải ai cũng biết ^^

– Sau mỗi lần tháo dùng kính, bạn cần phải RỬA LẠI – THAY MỚI toàn bộ phía trong khay đựng và lens cho thật sạch có thể bằng cách: Lắc khay để lens và khay rơi phần protein cùng bụi bám còn xót lại.
– Thay khay đựng 5-7 tuần / 1 lần

Cảm ơn các nàng đã đọc hết đến tận đây :”> Vui quá hố hố hí hí !!! 😡 <3

Trên đây là những chú ý quan trọng, tự bản thân ad đã rút ra kinh nghiệm, nên đã có gắng chắt lọc để chia sẻ với các bạn 😡 Mong là sẽ giúp ích cho các bạn, giúp mọi người yêu thích Kính áp tròng có thể vừa có được đôi mắt đẹp lại đảm bảo an toàn :3

Có thể bạn cần biết:

 • Cách đeo lens cận.
 • Cách đeo lens mắt.
 • Cách đeo lens lần đầu tiên.
 • Cách đeo lens đúng cách.
 • Cách đeo kính áp tròng.
 • Cách đeo lens đúng cách.
 • Cách đeo lens bằng tay.
 • Cách đeo lens bằng dụng cụ.
 • Hướng dẫn đeo lens lần đầu.
 • Cách đeo lens dễ nhất. 
 • Cách đeo lens đơn giản. 
 • Cách đeo lens dễ dàng.
 • Cách đeo lens và tháo lens.
 • Cách tháo lens ra khỏi mắt
 • Cách đeo lens và bảo quản.
 • Cách đeo lens không hại mắt. 
 • Cách đeo lens và vệ sinh lens.
 • Cách đeo lens cho người mắt nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here