Home Kiến thức giới tính tình dục 10 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tình dục

10 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tình dục

0
1947
tình dục tăng tuổi thọ

Theo phòng khám phụ khoa những lợi ích sức khỏe của tình dục sẽ lan ra ngoài phòng ngủ. Nó có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và nhiều hơn nữa. Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe ngạc nhiên của tình dục :

 1. Tình dục làm giảm căng thẳng

  tinh-duc-lam-giam-cang-thang

Một lợi ích sức khỏe lớn của quan hệ tình dục là hạ huyết áp và giảm căng thẳng chung, theo các nhà nghiên cứu từ Scotland đã báo cáo những phát hiện của họ trên tạp chí Biological Psychology. Họ đã nghiên cứu 24 phụ nữ và 22 người đàn ông, những người giữ hồ sơ về hoạt động tình dục của họ. Sau đó, các nhà nghiên cứu đặt họ vào các tình huống căng thẳng – chẳng hạn như nói trước công chúng và làm số học bằng lời nói – và lưu ý họ áp lực máu phản ứng với stress.

Những người đã có giao hợp có phản ứng tốt hơn với stress hơn những người tham gia vào các hành vi tình dục khác hoặc không.

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí cũng cho thấy giao hợp thường xuyên có liên quan với giảm huyết áp tâm trương huyết áp ở những người tham gia. Tuy nhiên, nghiên cứu khác tìm thấy một liên kết giữa những cái ôm đối tác và giảm huyết áp ở phụ nữ.

 1. Tình dục làm tăng khả năng miễn dịch

   

  tinh-duc-tang-kha-nang-mien-dich

Sức khỏe tình dục tốt có nghĩa là sức khỏe thể chất tốt hơn. Quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần đã được liên kết với các cấp độ cao hơn của một kháng thể được gọi là globulin miễn dịch A, hay IgA, có thể bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác. Các nhà khoa học đã lấy mẫu nước bọt, có chứa IgA, từ 112 sinh viên đại học, đã báo cáo có tần số quan hệ tình dục mà họ đã có.

Những người trong nhóm “thường xuyên” – một lần hoặc hai lần một tuần – có mức IgA hơn những người trong ba nhóm khác – những người cũng là kiêng, quan hệ tình dục ít hơn một lần một tuần, hoặc có nó rất thường xuyên, ba lần hoặc nhiều hơn hàng tuần.

 1. Tình dục đốt cháy calo

  tinh-duc-giup-dot-chay-calo

Tham gia vào 30 phút của quan hệ tình dục đốt cháy 85 calo hoặc nhiều hơn. Nó nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó thêm lên – 42 buổi nửa giờ sẽ đốt cháy 3.570calo , nhiều hơn, đủ để mất 500 gr.

Tình dục có thể là một hình thức tuyệt vời của tập thể dục .

 1. Tình dục cải thiện sức khỏe tim mạch

  tinh-duc-an-toan-cai-thien-suc-khoe-tim-mach

Trong khi một số người lớn tuổi có thể lo lắng rằng những nỗ lực tiêu hao trong quá trình quan hệ tình dục có thể gây đột quỵ , đó không phải là như vậy, theo các nhà nghiên cứu của Anh. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, các nhà khoa học tìm thấy tần số quan hệ tình dục không liên quan với đột quỵ ở 914 người đàn ông sau 20 năm.

Những lợi ích sức khỏe tuần hoàn của quan hệ tình dục không kết thúc ở đó. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng quan hệ tình dục hai lần hoặc hơn một tuần làm giảm nguy cơ tử vong tim một nửa cho những người đàn ông, so với những người có quan hệ tình dục ít hơn một lần một tháng.

 1. Tình dục làm tăng lòng tự trọng

Tăng cường lòng tự trọng là một trong 237 lý do người có quan hệ tình dục. Một số chuyên gia cho rằng những người đã có lòng tự trọng nói đôi khi họ có quan hệ tình dục để cảm thấy tốt hơn.

 1. Tình dục cải thiện sự thân mật

Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm quan hệ tình dục và cực khoái làm tăng mức độ hormone oxytocin, cái gọi là hormone tình yêu, giúp chúng tôi gắn bó và xây dựng lòng tin. các nhà nghiên cứu trường đại học đánh giá 59 phụ nữ tiền mãn kinh trước và sau khi tiếp xúc ấm với chồng và các đối tác của họ kết thúc với những cái ôm. Họ thấy rằng tiếp xúc nhiều hơn, mức độ oxytocin cao hơn.

oxytocin cao hơn cũng đã được liên kết với một cảm giác của sự hào phóng. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy đột nhiên hào phóng hơn đối với đối tác của bạn hơn bình thường,đó là hormone tình yêu.

 1. Tình dục làm giảm đau

  tinh-duc-giup-giam-dau

Khi hormone oxytocin dâng cao, endorphin tăng lên và đau giảm. Vì vậy, nếu bạn đau đầu , viêm khớp đau hoặc các triệu chứng tiền kinh nguyệt dường như cải thiện sau khi quan hệ tình dục, bạn có thể cảm ơn những mức độ oxytocin cao hơn.

Trong một nghiên cứu được công bố trong Bản tin Sinh học thực nghiệm và Y , 48 tình nguyện viên người hít hơi oxytocin và sau đó đã đâm ngón tay của họ giảm sự nhạy cảm đau đớn của họ hơn một nửa.

 1. Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

  tinh-duc-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet

Xuất tinh thường xuyên, đặc biệt là trong nam giới, có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sau này trong cuộc sống, các nhà nghiên cứu Australia được báo cáo trong tạp chí British Journal của Urology International. Khi họ đã đi theo người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và những người không có, họ không tìm thấy liên quan giữa ung thư tuyến tiền liệt với số lượng bạn tình như những người đàn ông đến độ tuổi 30, 40 và 50.

Tuy nhiên, họ đã tìm thấy những người đàn ông đã có năm hoặc nhiều lần xuất tinh mỗi tuần trong khi ở độ tuổi 20 giảm rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sau này bằng một phần ba.

Một nghiên cứu khác, báo cáo trong Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, đã tìm thấy ở những người đàn ông lớn tuổi hơn cũng xuất tinh thường xuyên, 21 hoặc hơn một tháng, có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt so với xuất tinh ít thường xuyên của 4-7 tháng.

 1. Tình dục tăng cường cơ xương chậu

  tinh-duc-tang-cuong-co-xuong-chau

Đối với phụ nữ, làm một vài bài tập cơ sàn chậu trong tình dục cung cấp một vài lợi ích. Bạn sẽ tận hưởng niềm vui hơn, và bạn cũng sẽ tăng cường khu vực và giúp đỡ để giảm thiểu nguy cơ không kiểm soát sau này trong cuộc sống.

Để làm một sàn chậu cơ bản tập thể dục , thắt chặt các cơ bắp sàn khung chậu của bạn, như thể bạn đang cố gắng để ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu. Đếm đến ba, sau đó phát hành.

 1. Tình dục giúp bạn ngủ tốt hơn

Các oxytocin phát hành trong thời gian cực khoái cũng thúc đẩy giấc ngủ , theo nghiên cứu.

Bắt đủ giấc đã được liên kết với những điều tốt đẹp khác, chẳng hạn như duy trì một trọng lượng và huyết áp khỏe mạnh. Đây là một cái gì đó để suy nghĩ, đặc biệt là nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao đối tác của bạn có thể ngủ trong một phút và ngáy tiếp theo.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here