Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạn

0
2264

Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn nói lên rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy cùng xem đôi mắt nói điều gì về sức khỏe của bạn dưới đây:

Mất thị lực đột ngột

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạnViệc mất thị lực đột ngột có thể là một dấu hiệu của một vấn đề với dòng máu chảy vào mắt bạn hoặc trong não của bạn. Chăm sóc y tế ngay lập tức có thể ngăn ngừa thiệt hại nghiêm trọng và thậm chí có thể cứu sống bạn. Ngay cả khi tầm nhìn của bạn trở nên nhanh hơn, nó vẫn có thể là cảnh báo đột ngột hoặc bắt đầu đau nửa đầu

Mắt lồi

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạnBệnh Graves gây ra tuyến giáp của bạn để giải phóng quá nhiều hoocmon, có thể dẫn đến vấn đề này. Nó cũng có thể gây tiêu chảy, giảm cân và run tay. Thuốc hoặc phẫu thuật có thể giúp kiểm soát lượng nội tiết tố mà tuyến giáp của bạn gây ra, nhưng chúng sẽ không chữa được bệnh tiềm ẩn – và không thể giúp mắt bạn.

Biến chứng mờ mắt do tiểu đường

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạnĐây có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường, gây ra quá nhiều đường trong máu của bạn. Nếu không được kiểm soát tốt, bạn có thể bị bệnh võng mạc do tiểu đường (khi các mạch máu nhỏ trong mắt bạn làm máu và các chất dịch khác). Bạn có thể bị mờ mắt và thấy khó nhìn thấy vào ban đêm. Các bác sĩ có thể sử dụng một laser để niêm phong các vết rò rỉ và loại bỏ các mạch máu không mong muốn. Điều này có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn, nhưng nó có thể giúp bạn giữ được tầm nhìn trung tâm.

Vòng màu xám quanh giác mạc

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạnTình trạng này, được gọi là arcus corneal, gây ra một dòng chất màu xám xám phát triển ở mép ngoài của giác mạc của bạn (bề mặt cong và rõ ràng ở phía trước mắt giúp nó tập trung). Đôi khi, chúng tích tụ lại thành một vòng tròn hoàn chỉnh. Nếu bạn lớn hơn, có lẽ không phải điều để lo lắng. Nhưng nếu bạn dưới 40 tuổi, nó có thể là một dấu hiệu của cholesterol cao nguy hiểm.

Sụp mí mắt

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạnĐây có thể là một triệu chứng của chứng nhồi máu, làm cho hệ miễn dịch của bạn bị tấn công và làm yếu cơ. Nó ảnh hưởng đến mắt, mặt và cơ cổ họng  của bạn nhiều hơn những người khác và có thể làm cho nó khó nhai, nuốt, hoặc thậm chí nói chuyện. Bác sĩ  có thể lọc máu để giúp làm dịu các triệu chứng của bạn, nhưng điều đó không làm việc lâu dài. Cũng có thuốc cho nó. Nhưng trong một số trường hợp, phẫu thuật là cần thiết để loại bỏ tuyến ức.

Màu vàng trắng của mắt bạn

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạn
Khi da và đôi mắt của bạn có màu vàng, đó gọi là bệnh vàng da. Nó thường có nghĩa là bạn có vấn đề về gan và là do bilirubin ở mức độ cao, một cái gì đó của gan bạn làm cho nhiều hơn khi nó bị viêm hoặc hư hỏng. Chế độ ăn uống không lành mạnh, ung thư, nhiễm trùng và lạm dụng rượu mãn có thể làm tổn thương gan của bạn. Cách điều trị bao gồm thay đổi lối sống từ thuốc đến cấy ghép gan.

Giật mí mắt

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạn
Đây là những điều rất phổ biến và gần như luôn luôn vô hại và thường tự khỏi. Chúng có thể liên quan đến rượu, mệt mỏi, caffein hoặc hút thuốc. Trong những trường hợp hiếm hoi, chúng có thể là một dấu hiệu của một vấn đề với hệ thống thần kinh của bạn, như chứng đa xơ cứng. Nhưng nếu bị co giật liên quan đến MS hoặc một vấn đề khác với hệ thống thần kinh của bạn, bạn cũng sẽ có các triệu chứng khác, như đi bộ , nói chuyện và đi vệ sinh khó khăn.

Quáng gà

Đôi mắt nói điều gì về sức khoẻ của bạn

Nếu bạn khó nhìn thấy trong ánh sáng thấp, bạn có thể cần kính hoặc bạn có thể bị đục thủy tinh thể – một phần tự nhiên của sự lão hóa. Nhưng chứng mù đêm không phổ biến ở người trẻ tuổi ở Mỹ. Trong những trường hợp bất thường, bạn có thể không nhận được đủ vitamin A. Điều này khá phổ biến ở các nước nghèo. Nó được điều trị bằng các chất bổ sung hoặc chế độ ăn kiêng với thực phẩm chứa nhiều vitamin A, như khoai lang, gan bò, rau bina, cà rốt, và bí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here