4 triệu chứng sớm của ung thư buồng trứng mà mọi phụ nữ cần biết

0
1959
triệu chứng ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng theo phòng khám phụ khoa đang giết chết rất nhiều phụ nữ trên khắp thế giới. Mặc dù nó không phải là phổ biến như ung thư vú, nó cũng ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống mỗi năm. Đây là những triệu chứng ban đầu mà mọi phụ nữ phải biết để ngăn ngừa căn bệnh chết người này.

Ung thư, như một loại bệnh phổ biến, hiện nay là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới và chịu trách nhiệm về 30% số ca tử vong ở Canada – nhiều hơn bất kỳ bệnh nào khác hoặc nguyên nhân có thể. Theo Hiệp hội Ung thư Canada và Mỹ, ung thư buồng trứng được ước tính có 2,800 trường hợp mới và 1.750 ca tử vong ở Canada, và 22.280 trường hợp mới và 14.240 ca tử vong ở Hoa Kỳ vào năm 2016.

Ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng xảy ra khi các tế bào của buồng trứng phát triển những khối u ác tính. Loại ung thư này được biết đến như là  kẻ giết người im lặng  do nhận thấy thiếu các triệu chứng và khó phát hiện được với sàng lọc. Mặc dù phổ biến nhất ở phụ nữ sau mãn kinh, nhưng ngày càng có nhiều trường hợp cho thấy tỷ lệ hiện mắc ở phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 40, thậm chí còn trẻ hơn. Các nghiên cứu ở Anh cho thấy phát hiện sớm ung thư có thể làm tăng cơ hội sống sót của bạn, vì vậy chú ý đến cơ thể bạn và kiểm tra thường xuyên với bác sĩ là chìa khóa.

triệu chứng ung thư buồng trứng

Điều là, ung thư buồng trứng không im lặng, nhưng yên tĩnh. Hiện tại không có một thử nghiệm đáng tin cậy nào: xét nghiệm smear không lấy các u nang ác tính, và thậm chí cả các xét nghiệm máu CA125 thường cho âm tính giả âm. Một vấn đề khác nữa là nhiều triệu chứng bị nhầm lẫn với các bệnh khác, như IBS (hội chứng ruột kích thích), để lại khối u giai đoạn sớm chưa được chẩn đoán cho đến khi đạt đến giai đoạn 3, nơi chúng có thể xuất hiện dưới dạng khối u ở vùng bụng và vùng chậu.  

Nghiên cứu mới cho thấy có  những  dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng giai đoạn sớm, và khi phụ nữ, chúng ta phải quan sát và biết khi cái gì đó là một lá cờ đỏ.

4 Triệu chứng có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng:

  1. Phồng lên liên tục

Nếu bạn nhận thấy bạn đang phồng lên một cách thường xuyên và thường xuyên (thường xuyên xảy ra hơn ba tuần), nơi mà trước đây không có, đây có thể là dấu hiệu của khối u ung thư đang phát triển.

  1. Đau bụng dưới và vùng chậu

Hãy suy nghĩ về tất cả các lĩnh vực bạn có thể cảm thấy đau bụng kinh – dạ dày thấp, vùng chậu, thậm chí ở lưng dưới của bạn. Trong khi đau trong thời kỳ kinh nguyệt là bình thường, đau dai dẳng kéo dài khoảng thời gian của bạn đã qua (một lần nữa, ba tuần hoặc nhiều hơn) có thể là một dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Đây là một trong những đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ tiền mãn kinh để xem ra vì nó là như vậy dễ dàng vượt qua cho đau giai đoạn.

  1. Khó ăn / cảm thấy no nhanh chóng
    trieu-chung-ung-thu-buong-trung-1

Nếu bạn nhận thấy sự giảm sút đáng kể trong sự thèm ăn của mình trong khoảng thời gian dài hơn ba tuần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Mặc dù đây có thể là dấu hiệu của toàn bộ các vấn đề về dạ dày, ruột và ruột, nó cũng có thể biểu hiện ung thư.

  1. Tăng nhu cầu đi tiểu

Nếu bạn thấy mình vào nhà vệ sinh ở tần số cao hơn nhiều, mặc dù không thay đổi lượng chất lỏng, hoặc bạn khoẻ một phút và khẩn cấp cần đi tiểu thêm, bạn có thể có giai đoạn sớm của bệnh ung thư buồng trứng.

Tất cả các triệu chứng này có thể dễ dàng, và thường là nhầm lẫn với các vấn đề và bệnh với đường tiêu hóa. Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này khi bạn không phải là người trước, điều quan trọng là theo dõi tần suất và thời gian. Nếu không khỏi xa sau ba tuần hoặc hơn, hãy hẹn gặp bác sĩ để nói về việc kiểm tra ung thư buồng trứng.

Là phụ nữ, chúng tôi phải theo dõi sức khoẻ của chúng tôi cũng như thông báo cho phụ nữ trong cuộc sống của mình để họ nhận ra các triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm này.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về phụ khoa bạn nên đến khám trực tiếp tại các bệnh viện sản phụ khoa uy tín !!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here