Ăn hạt Chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe của bạn

0
1636
Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe

 Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS có những hạt giống có lợi hơn khi sử dụng các hạt thay vì rau. Một trong những hạt giống là hạt Chia.15 gam hạt Chia một ngày giúp bệnh, viêm, trầm cảm và đói.

Tại Mexico, hạt Chia đã được sử dụng trong nhiều năm, như y học, để nấu ăn và trong các nghi lễ tôn giáo. Và trong những năm gần đây, hạt giống này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới vì nhiều lợi ích sức khỏe của nó.

Mặc dù không có hạn chế về số lượng của hạt Chia, bạn nên ăn trong một ngày, tiêu thụ 15 gram sẽ cung cấp cho bạn tất cả những lợi ích sức khỏe của nó.
Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Dưới đây, là 6 lợi ích ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết:

1. Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe :Lo lắng và trầm cảm sẽ giảm 

Bạn có biết rằng thiếu hụt magiê làm tăng nguy cơ của sự lo âu và trầm cảm? Vâng, hạt Chia có chứa magiê hơn hầu hết các loại thực phẩm hiện có (bao gồm bông cải xanh). Ăn chúng mỗi ngày sẽ làm giảm trầm cảm và có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn. Tôi cũng có thể lưu ý rằng magiê giúp cải thiện sức khỏe của xương.

2. Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe: Bạn sẽ cảm thấy no lâu

Hầu như tất cả (11 trong tổng số 12 gram) carbohydrate trong hạt Chia là chất xơ. Và chất xơ rất tốt cho việc kiềm chế cơn đói và cải thiện tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy rằng hạt Chia hấp thụ rất nhiều nước trong dạ dày, mà làm cho họ tăng sự viên mãn.

Vâng, điều này sẽ làm giảm nguy cơ của việc ăn quá nhiều và cho phép bạn mất nhiều ngày cân bằng ngày.

3. Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe: Sức khỏe tim mạch của bạn sẽ cải thiện

Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất để cải thiện sức khỏe tim mạch là axit béo omega-3. Đoán những gì? Hạt Chia có rất nhiều trong số họ. Trong thực tế, hạt Chia có omega 3 hơn cá hồi. Nhưng nhận ra rằng, omega 3 từ các nguồn động vật có lợi hơn cho cơ thể hơn so với omega 3 từ nguồn thực vật.

Dù bằng cách nào, các nghiên cứu cho thấy rằng hạt Chia tăng lượng omega 3 trong cơ thể. Và điều này là đủ để cải thiện sức khỏe tim mạch.

4. Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe: Họ sẽ thêm chất chống oxy hóa trong cơ thể của bạn

Chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa và các bệnh như ung thư. Vâng, hạt Chia có chất chống oxy hóa với số lượng cao. Lưu ý rằng chất chống oxy hóa từ bổ sung là không hiệu quả như những người từ thực phẩm.

Những thực phẩm khác giàu chất chống oxy hóa bao gồm tất cả các loại quả mọng, cam, rau bina, củ cải, bông cải xanh, cải xoăn, và như vậy.

5. Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe: Bệnh tiểu đường của bạn sẽ cải thiện

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn hạt Chia là tốt cho người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy huyết áp và viêm giảm trong các môn học tiểu đường tiêu thụ 37 gram hạt Chia mỗi ngày. người khỏe mạnh có thể trải nghiệm những lợi ích cho sức khỏe như nhau.

6. Ăn hạt chia mỗi ngày tốt cho sức khỏe: Bạn sẽ không phải thiếu sắt

Hầu hết mọi người không nhận được đủ chất sắt mỗi ngày. Và kể từ khi hạt Chia có nhiều sắt hơn các loại thực phẩm như rau bina, ăn chúng chắc chắn sẽ ngăn ngừa thiếu sắt. Các dấu hiệu của thiếu sắt bao gồm, da nhợt nhạt, mệt mỏi, yếu, khó thở và như vậy.

Một cái gì đó đơn giản như ăn hạt Chia mỗi ngày có thể có một ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm superfood này trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này cung cấp thông tin và bạn chia sẻ nó.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here