Biện pháp tự nhiên chống lại chứng hói đầu ở Nữ.

0
1460

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Biện pháp tự nhiên chống lại chứng hói đầu ở Nữ.

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng rụng tóc chỉ ảnh hưởng đến nam giới, nhưng phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Rất may, bằng cách tìm ra các nguyên nhân cơ bản, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này.

Hầu hết mọi người thích vuốt mái tóc của mình và dành thời gian của họ để chăm sóc  tóc trước khi đi ra ngoài. Đây là lý do tại sao nhiều người đang bị ám ảnh với mái tóc khô xơ của mình, và thường đi làm mọi cách  trong việc giữ cho tóc của họ suông mượt  và chắc khỏe.

mat-na-duong-toc

Rụng tóc không phải chỉ ảnh hưởng đến những người đàn ông – đó là một vấn đề phổ biến đối với phụ nữ. May mắn thay, điều kiện có thể được giải quyết nếu bạn tìm hiểu làm thế nào để nhận ra các triệu chứng về thời gian. Dưới đây là những gì bạn nên chú ý về:

1.Di truyền học

Gen di truyền đóng vai trò lớn trong rụng tóc bất kể giới tính. Có thể xác định khi bạn sẽ bắt đầu bị rụng tóc, bao lâu nó sẽ hết  và làm thế nào khi tóc của bạn sẽ mỏng đi rất nhiều.

2.Thay đổi nội tiết

Sự mất cân bằng nội tiết và rối loạn chức năng nội tiết tố khác có thể dẫn đến rụng tóc, và điều này thường xảy ra trong khi bạn mang thai hoặc khi sinh con. Nó cũng có thể xảy ra trong thời kỳ mãn kinh sớm và cũng có thể được gây ra nếu bạn thiếu máu. Tuyến giáp là chịu trách nhiệm cho việc điều tiết nồng độ hormone, vì vậy nếu nó không làm việc đúng cách, nó có thể là yếu tố chính cho tình trạng rụng tóc này.

3.Tác dụng phụ của thuốc

Khi bạn phải sử dụng những loại thuốc như Viêm khớp, ung thư và tim mạch có thể bắt đầu rụng tóc có thể hấp thụ dư thừa vitamin A.

4.Nhiễm trùng và các bệnh

Rụng tóc từng vùng là một bệnh tự miễn xảy ra khi cơ thể không thể nhận ra các tế bào riêng của nó, vì vậy nó phá hủy các mô và các nang. Nhiễm trùng da đầu có thể làm hỏng mái tóc của bạn và gây ra gàu, dẫn đến rụng tóc.

5.Do Kiểu tóc

7-mega-volume-double-pony-7794-1425541860-1426047693685

Bạn không nên buộc tóc của bạn theo kiểu đuôi ngựa thường bởi vì nó có thể là lý do cho rụng tóc. Bạn cũng nên tránh xa một số sản phẩm mà có thể gây ra thiệt hại cho da đầu của bạn. Wendy Roberts, một bác sĩ da liễu của Mỹ, cho rằng thuốc nhuộm hóa học và bàn ủi tóc nên tránh nếu bạn muốn có một mái tóc khỏe mạnh.

6.Chấn thương thể chất hay tình cảm

Rụng tóc có thể được kích hoạt bởi nhiều vấn đề sức khỏe, nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi chấn thương về thể chất hoặc cảm xúc mạnh mẽ, thường là gây ra do việc giảm cân và các bệnh nghiêm trọng.

Biện pháp tự nhiên ngăn ngừa rụng tóc.

A.Tiêu thụ nhiều vitamin B

Vitamin này tự nhiên có thể giải quyết vấn đề rụng tóc của bạn, vì vậy bạn nên ăn nhiều thực phẩm vitamin B phong phú. Biotin (vitamin B7) giúp cho tóc và móng phát triển khỏe mạnh, và bạn có thể tìm thấy nó trong trứng, chuối, rau lá sẫm và khoai lang.

B.Dầu jojoba

Dầu jojoba giàu vitamin B và E, đồng thời chứa các khoáng chất như silicon và kẽm. Nó là một công cụ tuyệt vời chống lại sự nhiễm nấm và rất nhiều vi khuẩn.

C. Uống trà kích thích tăng trưởng tóc

cach-ngan-rung-toc-hieu-qua-bang-tra-xanh

Trà bạc hà giúp cơ thể sản xuất bã nhờn nhiều hơn, một loại dầu làm dịu da đầu và loại bỏ gàu. Rosemary có chứa các hợp chất đó tăng cường các nang và ngăn ngừa rụng tóc, trong khi cây tầm ma và cam thảo có thể kích thích tăng trưởng tóc.

D. Hãy nhẹ nhàng cho làn da của bạn

Xử lý nhẹ nhàng mái tóc của bạn là rất quan trọng để ngăn ngừa rụng tóc. Tránh sử dụng bàn là tóc, thổi-máy sấy và bất kỳ công cụ tóc khác. Nếu bạn sử dụng gel hoặc thuốc xịt tóc, không chải tóc của bạn khi nó khô.

E. Kích thích lưu thông máu của bạn

Lưu lượng thích hợp của oxy và máu lưu thông thích hợp là rất quan trọng để ngăn ngừa rụng tóc. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị thiếu sắt và bắt đầu sử dụng Aloe Vera gel trên tóc của bạn – massage lên da đầu và tóc của bạn trước khi rửa lại với nước.

F. Duy trì khối lượng tóc của bạn

Khi đi đến một hiệu cắt tóc, chắc chắn rằng bạn chọn một kiểu tóc tầng – nhẹ hơn tóc của bạn, hạ thấp nguy cơ rụng tóc. Hãy thử sử dụng bọt tóc tự nhiên mà có thể được áp dụng cho các chân tóc.

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here