Vì sao bạn nuôi con mà trẻ mãi thấp còi.

0
1599
vì sao bạn nuôi con mà trẻ mãi thấp còi

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Vì sao bạn nuôi con mà trẻ mãi thấp còi.
Trẻ thấp còi do nhiều nguyên nhân, tìm hiểu lý do vì sao con thấp sẽ giúp bố mẹ tìm ra phương pháp giúp con phát triển chiều cao tối ưu nhất.

Nếu như thời điểm con còn bé, khoảng dưới 1 tuổi, bố mẹ thường đặt yếu tố cân nặng của con lên hàng đầu thì đến khi con lớn dần, chiều cao của con mới là mối quan tâm số một của bố mẹ. Mỗi lần đo chiều cao mà thấy con không nhích thêm cm nào là lo lắng và đầy bất an. Trẻ thấp còi do nhiều nguyên nhân, tìm hiểu lý do vì sao con thấp sẽ giúp bố mẹ tìm ra phương pháp giúp con phát triển chiều cao tối ưu nhất. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiều cao của trẻ.

nuoi-con

1.Chế độ dinh dưỡng khi mang thai

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn của mẹ khi mang thai có thể cản trở khả năng phát triển chiều cao của trẻ sau này. Vì thế nếu muốn con không bị lùn tịt, ngay từ thời điểm mang thai, mẹ nên có chế độ ăn uống cân bằng, đủ đầy dinh dưỡng. Có vậy mới tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất. Ngoài ra khi mang thai mẹ cũng tăng cường tắm nắng, bổ sung vitamin D và các thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, các loại đậu, phô mai, tôm, hải sản.

2.Chế độ dinh dưỡng của trẻ

phat-trien-tri-thong-minh

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày gần như là yếu tố quyết định chiều cao của trẻ. Ngay từ bé, mẹ nên tập cho trẻ ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm, tránh bị mất cân bằng dinh dưỡng, vừa thừa chất, vừa thiếu chất. Nhiều bố mẹ thường ưu tiên cho con ăn các món nhiều đạm, mà quên rằng rau củ quả cũng là thực phẩm rất tốt cho bé.

3.Giấc ngủ

Trẻ ngủ kém, ngủ không sâu giấc, trằn trọc khi ngủ cũng có xu hướng thấp hơn những trẻ ngủ đủ và sâu khác. Giấc ngủ ảnh hưởng lớn đến sự sản xuất hormone tăng trưởng. Nên cho trẻ ngủ sớm, khoảng 9 giờ tối để tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng tiết ra nhiều nhất.

4.Vận động

Vận động cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chiều cao của trẻ. Bố mẹ nên khuyến khích con vận động ngoài trời, không nên ở lì trong nhà. Khi vận động xương cũng được phát triển, do đó cải thiện chiều cao cho trẻ.

5.Gen di truyền

Gen di truyền là yếu tố không thể thay đổi được. Bố mẹ thấp thì con khó có thể có chiều cao vượt trội. Nhưng có thể cải thiện điều này bằng chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện.

6.Thuốc kháng sinh

Trẻ phải dùng nhiều thuốc kháng sinh cũng có nguy cơ thấp còi. Sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài ảnh hưởng đến hormone tăng trưởng, do đó hạn chế tăng trưởng chiều cao.

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here