Canh ngày trứng rụng để sinh con trai

0
1726
canh ngày rụng trứng sinh con trai

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Canh  ngày trứng rụng để sinh con trai.
Chúng ta đều biết “yêu” đúng thời điểm trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội thụ thai nhưng không phải ai cũng dễ dàng nhận biết chính xác được ngày “màu mỡ” này. Hãy theo dõi cơ thể và 4 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp mẹ nhận biết ngày trứng rụng chính xác.

Tăng tiết dịch âm đạo

Tiết dịch âm đạo thường ít và khô trong những ngày bình thường, tuy nhiên gần đến ngày trứng rụng, tiết dịch này sẽ tăng dần và có màu trắng đục như lòng trắng trứng. Đúng ngày trứng rụng thì tiết dịch sẽ càng nhiều hơn và mẹ có thể dễ dàng nhận thấy âm đạo “ẩm ướt” hơn ngày bình thường rất nhiều.

Việc âm đạo tăng tiết dịch cũng tạo điều kiện để tinh trùng sau khi giao hợp dễ dàng thâm nhập vào trong và tiếp xúc với trứng

20150610-5-cach-tinh-ngay-rung-trung-thuan-tien-nhat-cho-chi-em-4

Đau nhói vùng bụng dưới

Khoảng 20 phần trăm phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng dưới những ngày trứng rụng. Cơn đau này được gọi là mittelschmerz – xảy ra vào giữa chu kỳ. Nguyên nhân có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Mẹ không thể nhận biết sớm được sự đau đớn này nhưng nếu thấy bụng mình tự nhiên đau không rõ nguyên nhân thì đó là dấu hiệu báo mẹ đang trong những ngày dễ thụ thai nhất.

Nhiệt độ cơ thể tăng, đau ngực

Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ  nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em  dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

Ngoài ra, một số chị em còn chia sẻ nhận thấy triệu chứng đau núi đôi, căng tức ngực, thậm chí là vùng này rất nhạy cảm trong những ngày trứng rụng.

Cháy máu nhẹ

Bỗng dưng mẹ nhận ra “quần chíp” có xuất hiện một vài đốm máu màu nâu đen, bạn nghĩ rằng đây là kinh nguyệt còn sót lại tuy nhiên nếu có rơi vào đúng thời điểm giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu của ngày trứng rụng đó. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể.

Nguồn Internet

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here