Home Sức khỏe Gan nhiễm mỡ Lợi ích của bột nghệ đối với sức khỏe của chúng ta.

Lợi ích của bột nghệ đối với sức khỏe của chúng ta.

0
1485

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Lợi ích của nghệ đối với sức khỏe của chúng ta.

Các loại gia vị được sử dụng trong nhiều thế kỷ, do tính chất tuyệt vời của nó để làm giàu ra thực phẩm, cũng như rất nhiều tác dụng dược liệu của nó.

Bạn có thể đã thấy củ nghệ trong các tin tức như một khả năng điều trị các bệnh nhiễm trùng như đau khớp, ung thư, tiểu đường, bệnh mạch vành, bệnh vẩy nến, và Alzheimer. Nghệ là một loại gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ. Tìm ra cách tốt nhất để có được lợi ích điều trị cho một loạt các điều kiện về tinh thần và thể chất. Gia vị tuyệt vời này xuất phát từ gốc rễ của Curcuma longa, mà là một hoa có nguồn gốc thực vật nhiệt đới ở Ấn Độ, và các đặc tính chữa bệnh của nó đã được sử dụng hàng ngàn năm trong Ayurveda. Đây là hệ thống chữa bệnh tự nhiên của Ấn Độ, tuổi 5.000 năm. Hơn nữa, các nhà khoa học phát hiện dư lượng nấu ăn trên mảnh gốm, trong đó chỉ ra rằng bột nghệ đã được sử dụng để nấu ăn ở châu Á cách đây 4.500 năm.

cu-nghe-2

Củ nghệ cũng được sử dụng trong việc chuẩn bị của bột cà ri, mà là một gia vị quan trọng trong ẩm thực Nam Á. Mặc dù nghệ thường được sử dụng khô, rễ của nó cũng có thể được nghiền và sử dụng.

Thực phẩm vàng này là cực kỳ hiệu quả trong trường hợp của các vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm cả bệnh tiểu đường, bệnh tim, viêm khớp, bệnh vẩy nến, bệnh Alzheimer và ung thư.

Củ nghệ và curcumin thường được sử dụng thay thế cho nhau. sự khác biệt giữa chúng là gì?

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về các lợi ích sức khỏe của củ nghệ.

Nghệ có một hương vị cay, ấm áp và cay đắng và một mùi thơm nhẹ nhẹ gợi nhớ của cam và gừng, và trong khi nó được biết đến như một trong những thành phần được sử dụng để làm cà ri.

Củ nghệ xuất phát từ gốc rễ của cây Curcuma longa và có vỏ da nâu và thịt màu da cam. Nghệ từ lâu đã được sử dụng như là một mạnh mẽ chống viêm trong cả hệ thống y học của Trung Quốc và Ấn Độ. Củ nghệ truyền thống được gọi là “nghệ tây Ấn Độ” vì màu vàng cam của mình và đã được sử dụng trong suốt lịch sử như là một thứ gia vị, chữa khắc phục và dệt nhuộm. thuốc mạnh mẽ mà từ lâu đã được sử dụng trong các hệ thống của Trung Quốc và Ấn Độ của y học như một chất chống viêm để điều trị một loạt các điều kiện, bao gồm đầy hơi, vàng da, kinh nguyệt, nước tiểu có máu, xuất huyết, đau răng, vết bầm tím, đau ngực, và đau bụng.

Mối quan hệ giữa Củ nghệ và Curcumin

Tinh-bot-nghe-vang3

Các nhà máy nghệ (Curcuma longa) là rất nổi tiếng ở Ấn Độ. Gốc rễ được thu hoạch, làm sạch, sấy khô và bột được sử dụng như một gia vị (bột nghệ cho cà ri có màu vàng vàng tuyệt đẹp của nó) và làm thuốc. Theo truyền thống, nghệ được sử dụng cho điều kiện được biết đến – từ bệnh đậu mùa đến một mắt cá chân bị bong gân. Lý do ảnh hưởng sức khỏe của nó là một hợp chất gọi là curcumin. Cũng như cam là một nguồn vitamin C, nghệ là một nguồn chất curcumin. Hôm nay, chúng tôi chiết xuất curcumin từ củ nghệ để sử dụng như một loại thuốc tự nhiên.

Nhưng, một củ nghệ điển hình chứa khoảng 2-5% curcumin, nên dùng một, sản phẩm củ nghệ dạng bột có nghĩa là một số lượng rất lớn sẽ được yêu cầu để có được một số lượng có lợi của chất curcumin. Ngoài ra, chất curcumin được hấp thu kém qua đường tiêu hóa. Trong khi nghệ là tuyệt vời khi được sử dụng làm gia vị, một chiết xuất curcumin là một lựa chọn tốt hơn cho lợi ích sức khỏe.

Là một chất riêng biệt, dễ nhận biết, curcumin đã được tách ra đầu tiên vào năm 1815. Tuy nhiên, nó sẽ mất gần một trăm năm trước khi cấu trúc hóa học đầy đủ của nó được ánh xạ chính xác vào năm 1910.

Kể từ đó, nghiên cứu về chất curcumin đã bùng nổ. Nó hoạt động trên nhiều con đường ở nhiều cấp độ của những con đường tất cả cùng một lúc. Nó giống như một hiệu thuốc toàn bộ các chất dinh dưỡng làm việc hài hòa.

Do nhiều tác dụng có lợi của nó, curcumin được úng dụng cho nhiều vấn đề sức khỏe. Nó giảm đau và kháng viêm, và hiện đang được nghiên cứu vì ức chế khối u và chống ung thư, ngăn chặn sự phát triển chất béo và tích lũy, điều tiết lượng đường trong máu, ngăn chặn trầm cảm và làm chậm sự ảnh hưởng của bệnh Alzheimer.

Xem thêm thông tin về sức khỏe tại đây

Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc!

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here