Lợi ích sức khỏe kỳ diệu của bông cải xanh

0
1668
Bông cải xanh

Bông cải xanh Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết. Lợi ích sức khỏe kỳ diệu của bông cải xanh

Kể từ khi chúng ta còn nhỏ, cha mẹ chúng ta nói với chúng ta ăn bông cải xanh là tốt cho sức khỏe.Nhưng chúng tôi đã không thích nó, bởi vì màu xanh thực phẩm luôn ngon.

Bài viết này Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS sẽ trình bày cho bạn những lợi ích từ việc ăn bông cải xanh và làm thế nào bạn có thể chuẩn bị và bảo vệ lợi ích dinh dưỡng của nó.

Bông cải xanh tốt cho sức khỏe
Bông cải xanh tốt cho sức khỏe

Ở đây bạn có thể tìm hiểu tất cả về các chất chống oxy hóa trong bông cải xanh.

Chất chống oxy hóa là những chất ức chế quá trình oxy hóa, đặc biệt là để chống lại sự suy thoái của các sản phẩm thực phẩm được lưu trữ. Điều này giải thích vitamin C và E loại bỏ các tác nhân oxy hóa có hại trong hệ thống sống.

Nó đã được chứng minh rằng bông cải xanh có nồng độ cao nhất của vitamin C và flavonoid cần thiết cho hệ thống. Dưới đây là danh sách các carotenoid được tìm thấy trong bông cải xanh.

Họ Carotenoids- là màu vàng, màu cam hoặc sắc tố tan trong chất béo màu đỏ, trong đó có carotene, cho màu sắc . Nó rất giàu vitamin A

 • Lutein- là một hợp chất cần thiết cho thị lực. Nó được đánh giá cao tập trung ở các điểm vàng của mắt, trong võng mạc, thủy tinh thể và quang thần kinh. Lutein giúp che khuất ánh sáng màu xanh có thể gây ra thiệt hại cho mắt. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Một nghiên cứu được tiến hành trên hai bệnh nhân với 30 mg lutein cho 140 ngày và mật độ điểm vàng của họ tăng 21 và 39 phần trăm.
 • Zeaxanthin- bảo vệ sức khoẻ của mắt là tốt.
 • Beta-carotene có thể giúp giảm các triệu chứng hen do tập thể dục, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi thoái hóa điểm vàng. Nó cũng đã được sử dụng để điều trị AIDS, nghiện rượu, Alzheimer`s, trầm cảm, động kinh, đau đầu, ợ nóng, huyết áp cao, vô sinh, Parkinson`s, viêm khớp dạng thấp, tâm thần phân liệt và các rối loạn về da như bệnh vẩy nến.
bông cải xanh tốt cho sức khỏe
Bông cải xanh có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe


Bông cải xanh
có số lượng lớn hơn của Beta- carotene và một sự kết hợp của vitamin A và vitamin K.

 1. AIDS khi chiến đấu bệnh này nó là tốt nhất để thêm bông cải xanh vào chế độ ăn.
 2. Alcoholism- khi điều trị bệnh nhân nghiện rượu beta carotene có thể rất hữu ích
 3. Alzheimer`s – có thể giúp chống lại sự suy thoái của các tế bào trong não giữ nó sắc nét và khỏe mạnh. Điều này là do các hóa chất gọi là sulforaphane. Hóa chất này ngăn chặn các tế bào não khỏi bị tấn công bởi các gốc tự do.
 1. Bông cải xanh có thể giúp giảm phiền muộn- khi cảm thấy chán nản.
 2. Co giật – vitamin B5 được tìm thấy trong bông cải xanh có thể giúp giảm mức độ căng thẳng mà thực sự có thể gây co giật ở bệnh nhân động kinh.
 3. Đau nửa đầu – cuộc chiến chống đau nửa đầu có thể với sự hợp enzyme được gọi là CoQ10 được tìm thấy trong bông cải xanh.
 4. Ợ nóng – nhiều tính chất của bông cải xanh có thể giúp chiến đấu các triệu chứng ợ nóng.
 5. Huyết áp trong máu cao – nhờ pressure bông cải xanh cho tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng và chất chống oxy hóa là tài sản chính của bông cải xanh ngăn ngừa huyết áp cao là có thể.
 6. Vô sinh – đã có một nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm vitamin C có thể giúp đỡ những người có vấn đề thụ thai. Và trong thể loại này, bạn có thể tìm thấy bông cải xanh.
 7. Parkinson`s – những bệnh nhân này cần phải tiêu thụ chất xơ thực phẩm phong phú, đặc biệt là bông cải xanh vì nó đã gần 4 gram chất xơ mỗi khẩu phần.
 8. Bệnh nhân viêm xương khớp – khớp bị viêm xương khớp có thể được giúp đỡ với các sản phẩm cao trong sulforaphanes như bông cải xanh. Các nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học East Anglia (UEA) cho thấy sulforaphane chặn sụn phá hủy các enzym bằng cách chặn một phân tử gây viêm. Nghiên cứu này cho thấy số lượng sulforaphane đó là cần thiết cho sức khỏe tổng thể.
 9. Tâm thần phân liệt – nghiên cứu khác đã có 10 bệnh nhân mắc bệnh này đã được đưa ra các SFN, cải thiện chức năng nhận thức của họ.
 10. Rối loạn về da bao gồm bệnh vẩy nến – có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp rối loạn da này. Nhưng bông cải xanh là một trong số thực phẩm beta-carotene, vitamin C và folate, cũng như các vitamin thiết yếu và các hợp chất có thể giúp vấn đề này.

Tất cả những lợi ích đến từ các chất chống oxy hóa trong bông cải xanh do Beta carotene.

Hơn nữa trong bài viết này, bạn có thể đọc về lợi ích hơn từ bông cải xanh.

 1. Vitamin D có trong bông cải xanh bên cạnh vitamin K và A đã được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu sức khỏe Thực phẩm thế giới . Nó cho thấy rằng bông cải xanh cung cấp cho số lượng cần thiết của vitamin K và A để hệ thống của chúng tôi có thể tiêu hóa, và đặc biệt là những người bị thiếu hụt vitamin D.
 2. Nó cũng tốt cho sức khỏe của xương vì sự hiện diện với số lượng lớn canxi và vitamin K.

Các flavonoid giúp hệ thống chuyển hóa được gọi là kaempferol. flavonoid Điều này giúp giảm bớt tác động của dị ứng trên cơ thể.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here