Thực phẩm nên ăn khi bị viêm khớp dạng thấp

0
1576

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Thực phẩm nên ăn khi bị viêm khớp dạng thấp.

Những người bị viêm khớp dạng thấp (RA) biết quá rõ tình trạng viêm và đau mà đi kèm với bệnh. Mặc dù không có ” chế độ ăn uống” mà xử lý tình trạng này, một số loại thực phẩm có thể làm giảm viêm trong cơ thể của bạn.

Những người bị viêm khớp dạng thấp có hệ miễn dịch mà gây tổn hại niêm mạc của các khớp xương. Tổn thương này mãn tính viêm, cứng khớp và đau đớn.

Để bắt đầu, bạn có thể cố gắng thêm những thực phẩm này vào thực đơn của bạn:

Chất béo từ cá

Một số chất béo, đặc biệt là các axit béo omega-3, được biết là làm giảm viêm.

Họ cũng cắt giảm “xấu” (LDL) và triglycerides khi bạn sử dụng chúng để thay thế các chất béo bão hòa và chất béo trans. Mức độ cao của cholesterol LDL và triglycerides (mỡ trong máu) đặt bạn vào nguy cơ đối với bệnh tim. Từ RA làm cho bệnh tim nhiều khả năng, bạn muốn tận dụng mọi cơ hội để giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.
ca-hoi-tot-cho-tim-mach

Cá hồi, cá trích, cá mòi, cá cơm và là nguồn tuyệt vời của omega-3. Cá hồi có nhiều nhất, lên đến 2 gam mỗi 3-ounce phục vụ. Không nấu quá chín nó, vì đó có thể phá hủy hơn một nửa của omega-3. Nướng hoặc cá nướng là tốt hơn, thay vì chiên xào, để bảo quản chất béo lành mạnh.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị nên ăn cá hai lần một tuần.

Nếu bạn không ăn  cá, bạn có thể thay thế nó với quả óc chó, dầu hạt cải, và đậu nành rất giàu một loại axit béo omega-3. Hoặc hãy hỏi bác sĩ của bạn về việc bổ sung.

Thực phẩm đầy màu sắc

Đó là một cách đơn giản để đảm bảo bạn sẽ có được các chất dinh dưỡng bạn cần: Ăn trái cây và rau quả màu sắc khác nhau. Hãy nghĩ quả việt quất, dưa hấu, cà rốt, rau bina, củ hành tây – toàn bộ cầu vồng!Các chất hóa học tự nhiên cung cấp cho các loại trái cây và rau màu của họ là chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Các loại hạt ngũ cốc

Khi bạn ăn toàn bộ nhiều hạt ngũ cốc thay vì những xử lý (nghĩ gạo nâu thay vì màu trắng), bạn có thể làm giảm mức độ của bạn protein phản ứng C (CRP), một dấu hiệu của viêm nhiễm trong cơ thể.

Ở những người bị viêm khớp dạng thấp, nồng độ CRP có thể tăng lên trong một ngọn lửa. Các bác sĩ đôi khi đo CRP để xem làm thế nào viêm khớp dạng thấp sẽ hoặc để xem điều trị hoạt động tốt như thế nào.

mì ống và bánh mì cũng có selenium, một chất chống oxy hóa. Một số người bị viêm khớp dạng thấp có mức thấp selen trong máu của họ.

Một ưu điểm khác của việc ăn ngũ cốc nguyên hạt là chất xơ của họ đầy bạn lên, mà làm cho nó dễ dàng hơn để quản lý sự thèm ăn của bạn. Điều đó có thể giúp bạn ở lại tại một trọng lượng khỏe mạnh, do đó bạn không cần phải thêm áp lực vào các khớp của bạn.

Dầu ô liu
loi-khuyen-khi-tam-trang-voi-sua-tam-va-dau-oliu

Một hóa chất tự nhiên trong dầu ô liu dừng việc sản xuất các hóa chất gây viêm.  thuốc chống viêm (NSAID) như aspirin và ibuprofen viêm thấp hơn bằng cách hạn chế việc sản xuất các hóa chất tương tự.

Chọn dầu ôliu thêm virgin. dầu ôliu Extra-virgin xuất phát từ bức xúc đầu tiên của ô liu và có nội dung cao nhất của tốt-cho-bạn chất dinh dưỡng.

Dầu ôliu làm cho một thay thế ngon cho bão hòa và chất béo trans.Chất bão hòa được tìm thấy trong thực phẩm như sữa nguyên chất, bơ, kem, thịt đỏ béo. Chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong nhiều sản phẩm nướng được xử lý (kiểm tra nhãn cho các thành phần “hydro hóa một phần”.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here