Sau phẫu thuật phẫu thuật mắt cận cần lưu ý

0
1895
Sau phẫu thuật phẫu thuật mắt cận cần lưu ý

Sau phẫu thuật mắt cận của bạn, bạn có thể gặp một số nhạy cảm về mắt và cảm giác gì đó trong mắt bạn. Giống như nhiều bệnh nhân, bạn có thể nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức trong tầm nhìn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể có một số làm mờ, mà sẽ tiêu hao trong vòng vài ngày.

Trong 24 giờ đầu tiên, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi mắt càng nhiều càng tốt. Tránh các hoạt động vất vả, sử dụng máy vi tính, xem TV và đọc. Nếu có thể, giữ cho đôi mắt của bạn đóng trong 2 đến 4 giờ đầu tiên sau khi thủ tục của bạn. Một ngày sau khi phẫu thuật mắt cận, bạn không nên tắm, và bạn nên cẩn thận để tránh xà phòng trong mắt bạn.

Ngay sau khi phẫu thuật mắt cận, bác sĩ của bạn sẽ đặt lá chắn bảo vệ trên mắt của bạn (giống như kính áp tròng). Một vài giờ sau khi điều trị, bạn có thể loại bỏ các lá chắn và bắt đầu một chế độ thuốc nhỏ mắt. Bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn về mức độ thường xuyên áp dụng các thuốc nhỏ giọt này.

Phục hồi sau phẫu thuật mắt cận

Sau phẫu thuật phẫu thuật mắt cận cần lưu ý

LASIK phẫu thuật mắt cận là một thủ tục nhanh, dễ dàng, và phục hồi của nó thường cũng giống như rắc rối-miễn phí. Bất kỳ sự nhạy cảm và mờ nào sau khi điều trị sẽ biến mất trong vòng vài ngày, và bạn sẽ bắt đầu tận hưởng tầm nhìn rõ ràng, rõ ràng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng có thể mất vài tháng để mắt bạn điều chỉnh hoàn toàn hình dạng mới của giác mạc của bạn.

Tăng cường phục hồi sau phẫu thuật mắt cận

Sau phẫu thuật phẫu thuật mắt cận cần lưu ý
Vì thời gian phục hồi quá nhỏ nên có thể bạn sẽ cảm thấy trở lại với thói quen thông thường của mình. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất và để giảm nguy cơ của bạn, đặc biệt là cơ hội của bạn với biến chứng loét giác mạc, bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa:
– Thực hiện theo các hướng dẫn sau phẫu thuật
– Theo dõi cẩn thận bác sĩ của bạn và cảnh báo cho họ nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường
– Ngủ với lá chắn bảo vệ trên mắt trong khoảng một tuần sau khi điều trị
– Tránh bơi, bồn nước nóng, và các hoạt động nước khác trong khoảng hai tuần
– Tham dự tất cả các cuộc hẹn tái khám tiếp theo với bác sĩ của bạn
– Không sử dụng trang điểm mắt cho đến khi được hướng dẫn bởi bác sĩ của bạn
– Tránh các môn thể thao liên lạc và tập aerobics ảnh hưởng cao cho tới khi bác sĩ cho phép

Mốc thời gian sau phẫu thuật mắt cận

Mặc dù việc chữa bệnh thay đổi đối với từng bệnh nhân, bạn có thể mong đợi sự hồi phục của mình để tuân theo thời gian chung.

Một đến hai ngày sau khi phẫu thuật mắt cận

Sau phẫu thuật phẫu thuật mắt cận cần lưu ýLần hẹn khám tiếp theo đầu tiên của bạn thường là trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi bạn làm thủ thuật. Vào thời gian này, bác sĩ sẽ kiểm tra thị lực của bạn, tìm bất kỳ đỏ da hoặc kích ứng bất thường, và trả lời các câu hỏi của bạn. Thông thường, người đó sẽ cho phép bạn lái xe sau cuộc hẹn này. Bạn thường có thể đi theo thói quen hàng ngày của mình sau ngày đầu tiên, nhưng bạn nên tránh hoạt động vất vả và môi trường bụi bặm. Bạn nên mang kính mát bất cứ khi nào bạn ra ngoài. Để tránh kích ứng mắt, dùng thuốc giảm mắt bôi trơn nếu bạn dự định đọc hoặc sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian dài.

Một tuần sau khi phẫu thuật mắt cận

Nhiều bác sĩ lên kế hoạch thăm khám một tuần để kiểm tra sự phục hồi của bạn và tiến triển của thị lực. Sau một tuần, bạn thường có thể tiếp tục tập thể dục thường xuyên, mặc dù bạn nên tiếp tục tránh bơi lội và các hoạt động liên lạc cao ít nhất hai tuần nữa. Lưu ý rằng điều bình thường đối với chất lượng tầm nhìn của bạn là khác nhau trong thời gian phục hồi. Mặc dù bạn có thể có một tầm nhìn tuyệt vời vào một ngày nào đó, bạn có thể phải đấu tranh với ánh sáng chói lòa hoặc tiếp theo. Điều này là bình thường, và bác sĩ của bạn có thể làm cho tâm trí của bạn thoải mái trong suốt cuộc hẹn tiếp theo của bạn.

Ba Tuần sau phẫu thuật mắt cận

Sau phẫu thuật phẫu thuật mắt cận cần lưu ýBác sĩ của bạn sẽ sắp xếp thời gian theo dõi thứ ba khoảng ba tuần sau khi điều trị. Bởi thời gian này, bạn có thể tiếp tục tổng số thói quen của bạn, bao gồm cả bơi lội và thể thao liên lạc. Bạn nên tiếp tục đeo kính râm khi bạn ở ngoài. Nếu bạn đi bơi, bạn nên bảo vệ mắt bằng kính. Tiếp tục làm theo tất cả các hướng dẫn được cung cấp bởi bác sĩ. Trong thời gian này, thị lực của bạn có thể vẫn khác nhau. Đôi mắt khô và sự rách da quá mức là những phản ứng phụ thường gặp, và bạn thường có thể điều trị các tình trạng này bằng thuốc mắt không cần toa bác sĩ.

Ba đến sáu tháng sau khi phẫu thuật mắt cận

Đến tháng thứ sáu sau khi phẫu thuật, thị lực của bạn nên đã hoàn toàn ổn định. Giống như nhiều bệnh nhân, bạn có thể có tầm nhìn 20/20 hoặc tốt hơn. Bạn không còn có thể dựa vào ống kính điều chỉnh, hoặc sự phụ thuộc của bạn có thể đã giảm đáng kể. Bác sĩ của bạn sẽ lên lịch một hoặc hai lần bổ sung tiếp theo, và bạn nên tham dự các cuộc hội thảo này để đảm bảo phục hồi trơn tru và tầm nhìn tốt trong nhiều năm tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here