Home Sức khỏe 10 cách để xoa dịu đau họng của bạn

10 cách để xoa dịu đau họng của bạn

0
1682

Một cơn đau họng theo địa chỉ khám phụ khoa có thể là dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh , một tác dụng phụ của dây thanh âm căng thẳng, hoặc một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn (như viêm họng).

Bất kể nguyên nhân, mối quan tâm trước mắt của bạn khi xảy ra đau nhức là làm thế nào để nhận được cứu trợ, nhanh chóng. Bạn có thể có một số các phương pháp điều trị tốt nhất là biện pháp khắc phục .

Dưới đây là 10 cách xoa dịu đau họng sau khi bạn đang cảm thấy ngứa, khàn, hoặc chỉ đơn giản bị bệnh.

Chống viêm cách xoa dịu đau họng

Một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho đau họng có thể là đã có trong tủ thuốc của bạn: một over-the-counter, không steroidal thuốc chống viêm (NSAID) như Advil hoặc Aleve.

Những loại thuốc này là sự kết hợp các thuốc giảm đau và chống viêm, do đó họ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và họ cũng sẽ làm giảm một số sưng liên quan đến viêm họng, Nếu bạn có một cơn sốt cũng đang góp phần vào triệu chứng của bạn, họ có thể giúp giảm đó là tốt.

Nước muối súc miệng cách xoa dịu đau họng
suc-mieng-bang-nuoc-muoi

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng súc miệng nhiều lần trong ngày bằng nước muối ấm có thể làm giảm sưng ở cổ họng và nới lỏng chất nhầy, giúp tuôn ra chất gây kích ứng hay vi khuẩn.

Các bác sĩ thường khuyên bạn nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối vào một cốc nước. Nếu các vị mặn là quá khó chịu cho bạn, hãy thử thêm một lượng nhỏ mật ong để làm ngọt hỗn hợp hơi. (Chỉ cần nhớ để nhổ nước ra ngoài sau khi súc miệng, chứ không phải nuốt!)

Viên ngậm và thuốc xịt cách xoa dịu đau họng

Ngậm thuốc ho kích thích sản xuất nước bọt, có thể giúp giữ cho họng ẩm. Tuy nhiên, nhiều giống có hiệu quả hơn so với kẹo cứng. Đối với một lợi ích bổ sung, chọn các nhãn hiệu với một thành phần làm mát hoặc làm tê, giống như tinh dầu bạc hà hoặc bạch đàn.

Thuốc xịt như Chloraseptic tạo ra một hiệu ứng tương tự như hình thoi làm mát. Họ sẽ không chữa trị đau họng của bạn hoặc giúp bạn chống lại cái lạnh cơ bản, nhưng có thể giúp giảm đau tạm thời. Thành phần hoạt Chloraseptic của, phenol, là một chất khử trùng trong nước mà còn có tính chất kháng khuẩn,

Si-rô ho cách xoa dịu đau họng
siro-ho-1

Thậm chí nếu bạn không có một ho (chưa), over-the-counter rô ho có thể giúp dễ dàng đau nhức. Giống như giọt và thuốc xịt, áo họ cổ họng và giảm đau tạm thời.

Nếu bạn đang đứng đầu để làm việc, hãy chắc chắn để chọn một công thức không buồn ngủ. Nhưng nếu bạn đang gặp khó ngủ do đau họng, một công thức đêm như Nyquil (trong đó có chứa một thuốc giảm đau và kháng histamin) hoặc Robitussin AC (guaifenesin và codeine) có thể làm giảm đau và giúp bạn có được một số shuteye.

Nước cách xoa dịu đau họng

Duy trì ngậm nước là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh và cổ họng của bạn bị kích thích hoặc viêm.Bạn nên uống đủ nước để nước tiểu của bạn là ánh sáng màu vàng hoặc rõ ràng. Điều này sẽ giúp các màng nhầy của bạn ẩm và có khả năng tốt hơn để chống lại vi khuẩn và các chất kích thích như chất gây dị ứng, và làm cho cơ thể của bạn có thể tốt hơn để chiến đấu chống lại triệu chứng cảm lạnh khác.

Trà thảo mộc cách xoa dịu đau họng
tra-thao-moc

Mệt mỏi vì uống nước? Một tách ấm trà thảo dược có thể cung cấp ngay lập tức, làm dịu nhẹ nhõm cho viêm họng.Có gì hơn các loại trà, dù, không thảo dược họ đang thực hiện với màu đen, xanh lá cây, trắng hay lá-chứa chất chống oxy hóa được cho là để tăng cường khả năng miễn dịch và tránh nhiễm trùng.

Đối với một tăng thêm, thêm một muỗng cà phê mật ong.Nó sẽ giúp các “thuốc” đi xuống, và nó có tính chất kháng khuẩn có thể giúp bạn chữa lành nhanh hơn.

Súp gà cách xoa dịu đau họng
sup-ga

Một phương thuốc nhà lâu đời cho cảm lạnh, súp gà có thể giúp làm dịu cổ họng bị đau, là tốt. “Các natri trong nước dùng có thể thực sự có đặc tính kháng viêm, và nó có thể cảm thấy tốt đi xuống,” Tiến sĩ Linder.

Soup có thêm lợi ích khi bạn đang bị bệnh: Ăn có thể gây đau đớn và khó khăn với một họng sưng hoặc rất đau, nên nhấm nháp một số dưỡng chất lỏng sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chất dinh dưỡng bạn cần để chống nhiễm trùng của bạn.

Kẹo dẻo cách xoa dịu đau họng

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng rằng nó hoạt động, nhựa từ cây marshmallow đã được sử dụng hàng trăm năm, thường là ở dạng để trà điều trị ho, cảm lạnh và viêm họng. Và trong khi marshmallow thực có rất ít liên quan đến việc xử lý đốt lửa trại sưng húp mà mất tên của nó, cả hai có thể có tính chất cổ họng chống đau.

Theo báo cáo giai thoại, kẹo dẻo hiện đại ngày nay có thể giúp giảm đau họng, có thể bởi vì các lớp gelatin và làm dịu.. “Nếu cổ họng của bạn là thực sự sưng lên và nó thực sự đau khổ để nuốt bất cứ điều gì, tôi có thể thấy một cái gì đó trơn và ngọt ngào như kẹo dẻo có thể cung cấp một số cứu trợ.”

Nghỉ ngơi cách xoa dịu đau họng

Nó có thể không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng nhận được một số phần còn lại có lẽ là điều tốt nhất bạn có thể làm để chống lại bệnh nhiễm trùng gây ra đau họng của bạn ở nơi đầu tiên.

Phần lớn các bệnh viêm họng là do virus cảm lạnh, và chúng tôi biết rằng có rất ít chúng ta có thể làm gì để chữa bệnh cảm lạnh khi chúng tôi đã nhận nó.Làm chắc cơ thể của bạn cũng là nghỉ ngơi ít nhất sẽ giúp nó chống lại virus vì vậy bạn có thể nhận được tốt hơn sớm hơn.

Thuốc kháng sinh cách xoa dịu đau họng

Mỗi một lần và trong một thời-khoảng 10% thời gian ở dành cho người lớn đau họng sẽ được gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn như Streptococcus pyogenes . Nếu và chỉ nếu, bạn kiểm tra dương tính với viêm họng hoặc nhiễm khuẩn khác, bác sĩ sẽ kê toa một loại thuốc kháng sinh. (Dùng kháng sinh cho viêm họng do virut gây ra sẽ không có hiệu quả.)

Luôn luôn có những khóa học của y học, ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn sau một vài ngày.
Những gì bạn uống là vào bạn.Nước luôn luôn hoạt động Nhưng bạn cũng có thể thay đổi nó với một cái gì đó hơi ngọt, giống như một nước trái cây được tưới xuống, hoặc một cái gì đó mặn, giống như nước dùng gà.

Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here