5 dấu hiệu ung thư buồng trứng và cổ tử cung bạn không nên bỏ qua

0
1875

Ung thư buồng trứng và cổ tử cung gây ra một loạt các triệu chứng khác nhau. Nhiều người mơ hồ, hoặc tương tự với các điều kiện khác. Có một số, tuy nhiên, nên đến bác sĩ khám phụ khoa của bạn để kiểm tra.

Trong khi họ có thể có nghĩa là rất nhiều thứ bên cạnh ung thư, họ chắc chắn cần phải được kiểm tra, theo bác sĩ sản khoa, phụ khoa

Bao gồm các dấu hiệu sau:

 1. Âm đạo chảy máu sau khi mãn kinh
  Am-dao-chay-mau-sau-man-kinh

Trong 90 phần trăm các trường hợp, các bác sĩ xác định một lý do tốt để chảy máu sau mãn kinh. Đối với phần còn lại 10 phần trăm, tuy nhiên, loại này chảy máu có liên quan đến ung thư nội mạc tử cung

Nó là tốt nhất để có đánh giá chảy máu sau mãn kinh. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung .

 1. Chảy máu âm đạo bất thường trước khi mãn kinh

  phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo

Bất kỳ chảy máu đó là ngoài những gì là bình thường đối với bạn phải nâng cao một dấu hiệu báo động cho một trong hai nội mạc tử cung hoặc ung thư cổ tử cung.

Chảy máu nặng hơn chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc là liên quan đến một số trường hợp và có thể cần phải được điều tra,.Bạn cũng nên gặp bác sĩ của bạn về chảy máu sau khi giao hợp hoặc chảy máu giữa kỳ kinh nguyệt của bạn.

 1. Đau vùng chậu

đau bụng dai dẳng và khó chịu cũng có thể là một dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư buồng trứng. Gas, khó tiêu, áp lực, đầy hơi và chuột rút có thể chỉ ra ung thư buồng trứng,

 1. Tăng cân bất ngờ

Đối với phụ nữ bị ung thư buồng trứng, có rất nhiều lý do để tăng cân.

Kích thước khối u là một yếu tố. Các khối u thường không được chẩn đoán cho đến khi họ đang tương đối lớn. Đôi khi chất lỏng tích tụ trong ổ bụng.

 1. Mất cảm giác ngon miệng
  mat-vi-giac-khi-dieu-tri-ung-thu

Với bệnh ung thư buồng trứng, phụ nữ đôi khi mất cảm giác ngon miệng của họ. Nếu bạn đột nhiên bị mất hơn 10 cân mà không cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn hoặc tăng tập thể dục, tham khảo ý kiến bác sĩ khám phụ khoa của bạn.

Trong nhiều trường hợp, sự thiếu ham muốn là một kết quả của việc tác động ung thư trao đổi chất của bạn.

Triệu chứng mơ hồ làm cho chẩn đoán một thách thức

Nhìn chung, các triệu chứng mà chỉ ung thư buồng trứng thường khó chẩn đoán

Ví dụ, đau bụng mơ hồ, khó chịu bụng trên hoặc khó tiêu, buồn nôn hoặc nôn, táo bón và cũng có thể chỉ ra một vấn đề. Nhiều triệu chứng tương tự như những người từ các điều kiện khác.

Để chẩn đoán cho dù các triệu chứng của bạn là lành tính hay ung thư, bác sĩ có thể sẽ thực hiện một loạt các xét nghiệm,

Dưới đây là những gì bạn nên biết về các xét nghiệm có thể có:

Thực hiện khám phụ khoa định kỳ

Một sinh thiết nội mạc tử cung cũng có thể, cũng như một Pap smear

Tùy thuộc vào những gì các xét nghiệm tìm thấy, bác sĩ có thể làm một CT scan cho kết quả chi tiết hơn

Nhiều người trong số các dấu hiệu và triệu chứng này là tạm thời và sẽ không số tiền để bất cứ điều gì.Nhưng tốt nhất là để cho bác sĩ khám phụ khoa kiểm tra bạn để chắc chắn. Điều trị sớm là rất quan trọng đối với các loại bệnh ung thư. Vì vậy, nó là nguy hiểm khi bỏ qua các dấu hiệu.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here