Bí quyết giúp bạn ‘biến’ chất béo thành cơ

0
1431
bí quyết giúp bạn biến chất béo thành cơ

Bí quyết giúp bạn ‘biến’ chất béo thành cơ

Trang thông tin sức khỏe 2T cho rằng chất béo và cơ rất khác nhau, vì vậy chúng ta sử dụng thuật ngữ ‘turn’ rất lỏng lẻo – không thể lấy chất béo và chuyển trực tiếp nó thành cơ.

Chất béo được lưu trữ trong cơ thể của bạn khi bạn tiêu thụ nhiều calo hơn bạn đốt . Ví dụ nếu khẩu phần được đề nghị hàng ngày của bạn là 2000 calo và bạn tiêu thụ 2500 calo, tương đương với 3500 calo dư thừa mỗi tuần. Trừ khi những calo dư thừa được sử dụng trong ngày (ví dụ như thông qua tập thể dục), chúng sẽ được chuyển thành chất béo và được lưu trữ khắp cơ thể. Hầu hết chất béo được lưu trữ trong cơ thể như là chất béo trung tính. Chỉ khi bạn tiêu tốn ít calo hơn mức trợ cấp được đề nghị hàng ngày mà bạn bắt đầu sử dụng chất béo được lưu trữ như một nguồn năng lượng. Nếu không nó chỉ ngồi ở đó, tích lũy và không làm gì cả.

Mặt khác, cơ bao gồm mô cơ, nước và glycogen. Không giống như chất béo, cơ đang hoạt động và bỏng calo trong suốt cả ngày. Nó được tạo thành từ hàng ngàn đơn vị nhỏ xíu được gọi là sợi cơ, bị hư hỏng và rách nát khi bạn tập thể dục. Sau khi bạn hoàn thành tập thể dục, cơ thể bạn sửa chữa các sợi bị hỏng, khiến chúng phát triển. Sự tăng trưởng và sửa chữa này làm cho việc sử dụng các axit amin thu được từ protein trong chế độ ăn uống của bạn. Thật không may, chất béo được lưu trữ trong cơ thể của bạn không thể được sử dụng để xây dựng mô cơ.

>> Xem thêm thông tin về giảm cân tại website

Tuy nhiên, tin tốt là có thể đốt chất béo và xây dựng cơ, làm cho nó có vẻ như bạn đã cơ bản chuyển đổi chất béo thành cơ. Bạn giành được một và mất khác. Cơ bắp nhỏ hơn nhiều so với chất béo, đó là lý do tại sao vòng eo của bạn co lại và trở nên được dạy khi đốt chất béo và xây dựng cơ.

Cách tốt nhất để biến chất béo thành cơ là gì?

bí quyết giúp bạn biến chất béo thành cơ

Có hai trường phái tư tưởng khi cố gắng để mất chất béo và tăng cơ. Một số giảng viên cá nhân và các chuyên gia thể dục sẽ cho bạn biết rằng không thể làm cả hai cùng một lúc và mỗi người nên được giải quyết riêng lẻ. Tuy nhiên những người khác sẽ cho bạn biết rằng nó là có thể.

Lập luận cho trường hợp đầu tiên là để xây dựng cơ bắp, bạn cần có đủ lượng calo nhưng để giảm béo, bạn cần phải có một lượng calo thấp. Vì vậy bạn chỉ có thể cố gắng một trong những khác. Nhiều giảng viên khuyên bạn nên xây dựng cơ trước và sau đó đốt cháy phần mỡ dư thừa.

Trong giai đoạn xây dựng cơ bắp, bạn có thể cho thêm một ít chất béo do lượng thức ăn mà bạn sẽ ăn, nhưng miễn là bạn ăn một chế độ ăn uống tương đối “sạch” (không có thức ăn vặt, kẹo, soda và rượu) , Tăng chất béo sẽ không phải là cực đoan. Một khi bạn hài lòng với số lượng cơ bắp đã đặt, bạn có thể bắt đầu giai đoạn mất mỡ bằng cách duy trì lượng calo thiếu. Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm và tiếp tục tập thể dục như bạn đã làm trước đây sẽ dẫn đến mất cơ bắp tối thiểu.

Quá trình này được theo sau bởi nhiều người đam mê xây dựng cơ thể. Bạn có thể đã nghe các cụm từ ‘hàng loạt’ và ‘cắt’ trước. Trong giai đoạn hàng loạt, lượng calo dư thừa được tiêu thụ, dẫn đến tăng trưởng cơ và lưu trữ chất béo. Trong giai đoạn cắt giảm, một chế độ ăn uống thiếu hụt calo được theo sau, dẫn đến mất chất béo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tiêu thụ calo được theo dõi chế độ ăn kiêng cẩn thận và rất cụ thể chỉ chứa một số loại thực phẩm nhất định được ăn trong thời gian lớn.

Đối số cho trường hợp thứ hai là khi bạn ăn đủ chất đạm và không quá nhiều carbohydrate, trong khi ở trong sự thiếu hụt calorie, cơ thể bạn sẽ sử dụng các cửa hàng chất béo như một nguồn năng lượng.

Hầu hết các chuyên gia có khuynh hướng hỗ trợ trường phái tư duy đầu tiên ở chỗ bạn nên tiếp cận từng mục tiêu riêng lẻ. Ngoài ra, không phải tất cả mọi người đều giống nhau, tất cả chúng ta đều có hình dạng cơ thể khác nhau và kích cỡ. Một kích thước không phù hợp với tất cả. Ví dụ, đối với một người cực kỳ béo phì, người ta thường khuyên họ nên giảm chất béo đầu tiên và rồi xây cơ. Mặt khác, đối với những người chỉ có một chút cân nặng với một chút bụng bia, nó sẽ được khuyến cáo rằng họ xây dựng cơ bắp đầu tiên và sau đó mất chất béo.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là nói chuyện với một người hướng dẫn thể dục đủ điều kiện để họ có thể tạo ra một kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục được thiết kế riêng cho bạn. Họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về tần suất bạn nên làm việc, tần suất bạn nên ăn và mất bao lâu để bạn có được kết quả đáng chú ý.

Một số lời khuyên giúp bạn biến chất béo thành cơ

Dưới đây là một số hướng dẫn sẽ giúp bạn xây dựng cơ nhanh:

Tập thể dục các nhóm cơ lớn có thể biến chất béo thành cơ

bí quyết giúp bạn biến chất béo thành cơ

Các cơ bắp lớn nhất trong cơ thể bạn được tìm thấy ở chân, ngực và lưng. Bạn nên tập trung vào các bài tập hợp chất, đó là những bài tập làm việc nhiều nhóm cơ cùng nhau. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở các chỗ ngồi xổm, thang máy chết, máy ép băng ghế và xếp hàng.

Cũng đảm bảo rằng bạn dần dần tăng trọng lượng mà bạn sử dụng. Cơ bắp của bạn bắt đầu phát triển nhanh chóng ban đầu nhưng nếu bạn tiếp tục sử dụng cùng một trọng lượng cho các bài tập khác nhau, bạn sẽ đạt được một cao nguyên và ngừng tiến bộ. Tiếp tục tăng trọng lượng an toàn theo khoảng thời gian đều đặn để xem kết quả nhanh hơn.

Cuối cùng, cố gắng giữ các buổi tập luyện của bạn tối đa là một giờ. Điều này rất quan trọng do việc xây dựng cơ bắp và các chất kích thích cơ phá hoại hoạt động trong cơ thể.

Ăn đủ lượng chất đạm chất lượng cao

Như đã đề cập ở trên, cơ của bạn cần các axit amin để giúp chúng hồi phục và phát triển. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các loại thực phẩm giàu đạm ở đây . Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là không phải tất cả các nguồn thực phẩm protein đều được tạo ra bằng nhau. Cơ thể của bạn đòi hỏi 9 axit amin, còn được gọi là axit amin thiết yếu, nó không thể tự tạo ra.

Một thực phẩm có chứa tất cả 9 axit amin được biết đến như là một protein hoàn chỉnh trong khi một loại protein không được biết đến như là một protein không đầy đủ. Các nguồn protein từ động vật như thịt, cá, trứng và sữa là nguồn protein hoàn chỉnh trong khi thực phẩm dựa trên thực vật (trừ quinoa) thì không. Tuy nhiên, người ăn chay có thể kết hợp các loại thực phẩm khác nhau để tạo ra một chất đạm hoàn chỉnh.

Bạn cũng có thể sử dụng chất bổ sung như whey protein và axit amin chuỗi nhánh để dễ dàng tăng lượng protein và lượng axit amin, tuy nhiên thực phẩm chất lượng cao nên là nguồn chính của bạn.

Nó cũng quan trọng cần lưu ý rằng bất kỳ protein mà không được sử dụng bởi cơ thể được lưu trữ dưới dạng mỡ nên quá mức tiêu thụ cần phải tránh. Cung cấp bạn đang làm việc ra đủ, bạn nên nhắm mục tiêu cho khoảng 2 g protein trên một kg trọng lượng cơ thể.

Nghỉ ngơi đầy đủ

Cơ bắp không phát triển khi bạn tập thể dục, đó là khi chúng bị hư. Thay vào đó, chúng phát triển khi bạn nghỉ ngơi. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn có được giấc ngủ đủ chất lượng. Nếu bạn gặp vấn đề khi ngủ, hãy làm theo các mẹo được liệt kê ở đây .

Ngoài ra, điều quan trọng là bạn không làm ra các nhóm cơ tương tự quá thường xuyên như họ cần một thời gian hợp lý để chữa bệnh. Vì vậy, bạn có thể làm việc ra chân của bạn vào thứ hai, lưng và vai vào ngày thứ tư, cánh tay và ngực vào thứ Sáu và cốt lõi của bạn vào thứ Bảy. Điều này sẽ cho mỗi nhóm cơ đủ thời gian để hồi phục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here