Home Giảm cân Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

0
2259
Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Trang thông tin sức khỏe 2T cho biết bột yến mạch thường được ăn vào bữa sáng và được chế biến bằng yến mạch trong sữa hoặc nước. Bột yến mạch rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp mangan, phốt pho, magiê, sắt, kẽm, chất xơ, nhiều vitamin B và chất chống oxy hoá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn bột yến mạch có thể giúp giảm mức cholesterol, cải thiện lượng đường trong máu và giảm táo bón.

Nhưng còn khi bạn đang cố gắng để giảm cân thì sao? Bạn nên ăn bột yến mạch hoặc tránh nó?

Thông tin dinh dưỡng

1 chén yến mạch nấu với nước có:

Calo 166
Chất béo 4 g
Cholesterol 0
Natri 9 mg
Carbohydrate 32 g
Chất xơ 4 g
Đường 1 g
Chất đạm 6 g

Điều quan trọng là cân nhắc lượng calo khi quản lý trọng lượng. Phương trình đơn giản ‘calo calo ra’ cung cấp một chỉ dẫn về việc một cá nhân sẽ tăng hoặc giảm cân theo thời gian. “Calo trong” thể hiện số lượng calo được đưa vào cơ thể thông qua thực phẩm, trong khi “calo ra” thể hiện số calo được đốt tự nhiên trong ngày và trong khi tập thể dục.

Nếu kết quả của phương trình là một số dương, nó có nghĩa là lượng calo dư thừa đang được tiêu thụ. Những lượng calo dư thừa này không được cơ thể sử dụng như là một nguồn năng lượng và được lưu trữ dưới dạng chất béo. Tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể sẽ dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Nếu kết quả của phương trình là một số âm, có nghĩa là không đủ calo đang được tiêu thụ để đáp ứng các nhu cầu năng lượng cá nhân hàng ngày. Kết quả là các cửa hàng chất béo từ khắp cơ thể được sử dụng làm nguồn năng lượng. Tiêu thụ ít calo hơn so với nhu cầu của cơ thể sẽ làm giảm cân theo thời gian.

Số lượng calo mà một người cần để tiêu dùng để mất, duy trì hoặc tăng cân có thể thay đổi rất nhiều từ người này sang người khác và phụ thuộc vào tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động của họ.

Nếu cô ấy ăn nhiều hơn 2300 calo mỗi ngày, cô ấy sẽ bắt đầu tăng cân theo thời gian.

Một chén bột yến mạch đã được chuẩn bị bằng cách nấu các yến mạch trong nước có 166 calo.

Bí quyết giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Với chế độ ăn kiêng 1800 calorie , mức này sẽ bằng 9% tổng lượng calo hàng ngày, có nghĩa là cung cấp bột yến mạch được chế biến một cách lành mạnh và nó được ăn với số lượng hợp lý, nó có thể là thức ăn giảm cân tuyệt vời.

Một lý do cho điều này là vì bột yến mạch có một yếu tố khá cao  và ăn nó giữ cho bạn cảm thấy hài lòng cho lâu hơn nhiều thực phẩm khác. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột yến mạch có thể có lợi cho việc giảm cân.

Nghiên cứu này đã thu thập được 48 người khỏe mạnh từ 18 tuổi trở lên tiêu thụ bột yến mạch hoặc bột yến mạch sẵn sàng ăn ngũ cốc.

Người ta phát hiện ra rằng bột yến mạch làm tăng tình trạng sung mãn và giảm đói và muốn ăn. Do đó, những người tham gia ăn quả yến mạch ăn nhiều calo hơn vào bữa ăn trưa, so với những người ăn ngũ cốc.

Một nghiên cứu khác cũng có những kết quả tương tự, chứng tỏ rằng bột yến mạch có độ no cao hơn so với bắp của ngô, đặc biệt đối với những người thừa cân.

Và nghiên cứu này cho thấy rằng ăn bột yến mạch của trẻ em có liên quan đến chất lượng chế độ ăn uống tốt hơn và lượng chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ béo phì.Xem thêm thông tin về nấm giảm cân tan mỡ

Cuối cùng, nghiên cứu này  liên quan đến người lớn Trung Quốc, những người đã tiêu thụ 100 g ngũ cốc nguyên hạt yến mạch tức thời hoặc 100 g mì bột mì hàng ngày, trong thời gian 6 tuần. Kết quả cho thấy nồng độ cholesterol LDL và chu vi vòng eo trong nhóm yến mạch giảm đáng kể so với nhóm mì.

Yến mạch có số lượng lớn beta-glucan, một loại chất xơ hòa tan, mà theo các nghiên cứu như này  có thể làm tăng cảm giác no. Nó cũng có thể thúc đẩy việc giải phóng một hoocmon được biết đến với cái tên PYY , nó giúp cho việc điều chỉnh sự thèm ăn.

Mặc dù bột yến mạch có một lượng lớn carbs, nhưng nó là một nguồn protein và chất xơ tốt, cả hai đều có thể hỗ trợ quản lý trọng lượng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng lượng chất đạm có thể giúp giảm tổng số calo tiêu thụ mỗi ngày, nhờ vào sự sung mãn cao của nó.

Ngoài ra, thực hiện một thay đổi đơn giản và tăng lượng chất xơ mỗi ngày  có thể có lợi cho việc giảm cân.

Bột yến mạch là một thành phần rất linh hoạt và không phải lúc nào cũng cần phải được ăn ở dạng cháo. Chúng cũng có thể được sử dụng như là một thành phần để pha chế các loại nước thơm , muffin, bánh kếp và các thanh protein tự chế.

Bột yến mạch có thể làm bạn tăng cân không?
Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Nếu bất kỳ thực phẩm ăn nhiều, nó sẽ dẫn đến tăng cân, do thực tế đơn giản rằng lượng calo dư thừa sẽ được tiêu thụ. Bột yến mạch không khác gì; Ăn nó với số lượng lớn có thể dẫn đến tăng cân theo thời gian.

Đó là lý do tại sao việc kiểm soát phần ăn và ăn kiêng là quan trọng. Có một chén hoặc hai quả bột yến mạch nấu chín mỗi ngày là hoàn toàn tốt đẹp.

Các loại bột yến mạch và cách thức mà nó được chuẩn bị cũng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Một số loại bột yến mạch ăn liền có thêm một lượng đường bổ sung sẽ không làm tốt vòng eo của bạn.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là chuẩn bị bột yến mạch từ đầu sử dụng các loại ngũ cốc hoặc yến mạch cắt hoặc cán thô, không có thêm các thành phần bổ sung cho chúng.

Một tách sữa ít chất béo có 100 calo, trong khi nước có 0, vì vậy điều này cũng nên được xem xét khi quyết định loại chất lỏng để sử dụng khi chuẩn bị bột yến mạch, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để giảm thiểu lượng calo của bạn càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với các lớp phủ mà bạn sử dụng. Dousing bột yến mạch của bạn với muỗng đường chắc chắn là không khuyến khích.

Nếu bạn không thích mùi vị của bột yến mạch nguyên chất, có rất nhiều mỡ lành mạnh bạn có thể bổ sung vào nó để làm cho nó ngon miệng hơn. Chúng bao gồm chuối, quả mọng, táo, bột quế, hạt, hạt và mật ong (cẩn thận đừng thêm quá nhiều, một thìa canh rất nhiều).

Phần kết luận

Bột yến mạch là một thực phẩm làm đầy có thể rất có lợi cho việc giảm cân, miễn là nó được ăn một cách kiểm duyệt. Tốt nhất bạn nên ăn vào bữa sáng  vì nó sẽ cung cấp năng lượng chậm và giữ cho bạn hài lòng trong vài giờ.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here