Ngũ cốc tốt nhất để giảm cân là gì?

0
2005
Ngũ cốc tốt nhất để giảm cân

Ngũ cốc tốt nhất để giảm cân là gì?

Trang thông tin sức khỏe 2T cho rằng bữa ăn sáng thường được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, và đúng vì những nghiên cứu cho thấy rằng ăn uống có thể giúp giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 và tăng nồng độ.

Một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ăn vào bữa sáng trên toàn thế giới là ngũ cốc.Thành phần chính dùng để chế biến ngũ cốc ăn sáng là một số loại ngũ cốc, chẳng hạn như bắp, yến mạch hoặc gạo.

Với hàng chục sự lựa chọn có sẵn, mỗi nhãn có nhãn hấp dẫn riêng của họ, mua một hộp ngũ cốc khỏe mạnh đôi khi có vẻ như một công việc khó khăn. Nhưng nó không phải là. Dưới đây là một số điều cần xem xét khi thực hiện một sự lựa chọn:

Hàm lượng chất xơ

Cách giảm cân hiệu quả bằng bột yến mạch

Chất xơ giữ cho bạn thường xuyên, làm giảm mức cholesterol và có thể làm tăng sức khoẻ của tim.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thực hiện một thay đổi đơn giản và tăng lượng chất xơ có thể giúp giảm cân. Lý do của việc này có thể là vì chất xơ giúp bạn tăng lượng đường trong máu và ổn định mức độ đường trong máu, do đó bạn ít bị ăn quá nhiều.

Vì vậy, nên chọn một loại ngũ cốc có nhiều chất xơ. Ngũ cốc được làm từ ngũ cốc nguyên chất có xu hướng có chất xơ cao.

Hãy tìm một loại ngũ cốc cung cấp ít nhất 3 gram chất xơ cho mỗi khẩu phần.

Hàm lượng đường, chất béo và muối

Rất nhiều ngũ cốc ăn sáng có xu hướng có thêm đường để làm cho họ thêm ngon miệng và hấp dẫn, đặc biệt là cho trẻ em. Tuy nhiên, tiêu thụ đường dư thừa không chỉ liên quan đến tăng cân mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim.

Ăn một loại ngũ cốc có đường cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu và lượng insulin. Một vài giờ sau đó mức đường trong máu của bạn có thể giảm nhanh, để lại bạn cảm thấy đói và khiến bạn bị quá mức.

Xem thêm thông tin về nấm giảm cân Duocphamchucnang tại đây

Bạn nên chọn một loại ngũ cốc có ít hơn 10 gram đường trong mỗi khẩu phần, và lý tưởng là 5 gram hoặc ít hơn.

Giữ một mắt về chất béo và muối cũng được khuyến cáo, cả hai đều có thể ảnh hưởng xấu đến việc giảm cân. Một loại ngũ cốc nào đó có thể được bán dưới dạng đường nhưng có thể chứa một lượng lớn chất béo, hoặc ngược lại. Một loại ngũ cốc có ít hơn 3 gram chất béo và ít hơn 300 miligam natri mỗi khẩu phần sẽ là lý tưởng.

Calo

Theo dõi lượng calo là rất quan trọng khi quản lý trọng lượng.

Để giảm cân, một cá nhân cần tiêu hao ít calo hơn so với việc đốt cháy suốt cả ngày. Làm được điều này được gọi là thâm hụt calo và buộc cơ thể sử dụng các cửa hàng chất béo như là một nguồn năng lượng.

Một số ngũ cốc, đặc biệt là những người có thành phần bổ sung, có khuynh hướng chứa nhiều calo cho mỗi khẩu phần hơn những loại khác. Và vì hương vị ngon miệng của chúng, rất dễ dàng để quá mức, do đó dẫn đến dư thừa calo.

Các loại ngũ cốc tốt nhất để giảm cân có nhiều chất xơ và ít đường cũng có lượng calo thấp, nhưng cũng làm đầy cùng một lúc.

Đọc nhãn dinh dưỡng ngũ cốc tốt nhất để giảm cân

Với 3 yếu tố này trong đầu, bạn nên đọc nhãn dinh dưỡng trước khi mua hàng. Không đánh giá ngũ cốc bằng những gì được hiển thị ở phía trước hộp vì các nhà sản xuất không luôn luôn quan tâm sâu sắc nhất của bạn và có thể tiếp thị sản phẩm của họ như là lành mạnh khi nó thực sự không.

Thay vào đó, hãy đọc nhãn dinh dưỡng cung cấp thông tin chính xác về ngũ cốc tốt nhất để giảm cân. Trong hầu hết các trường hợp, đây sẽ là một nhãn cho bạn biết thông tin trên 100 gram. Điều này có ích bởi vì bạn có thể so sánh thông tin dinh dưỡng của hai hoặc nhiều ngũ cốc và quyết định đó là sự lựa chọn tốt nhất.

Một số lựa chọn ngũ cốc tốt nhất để giảm cân

Ngũ cốc tốt nhất để giảm cân

Dưới đây là một số ngũ cốc tốt nhất để giảm cân được khuyến cáo, tại thời điểm viết. Nên kiểm tra định kỳ thông tin dinh dưỡng của các loại thực phẩm khác nhau mà bạn mua hàng từ các cửa hàng vì có thể thay đổi các thành phần theo thời gian.

  • General Mills Cheerios – 103 calo, 2 g chất béo, 3 g chất xơ, 1 g đường, 3 g protein  mỗi 1 chén (28 g) phục vụ 
  • Các loại xơ tổng hợp Một – 60 calo, 1 g chất béo, 14 g chất xơ, 0 g đường, 2 g proteinmỗi 1/2 chén (30g) phục vụ
  • Weetabix – 134 calo, 2 g chất béo, 4 g chất xơ, đường 0 g, 4 g protein trên 2 bánh quy (36 g)
  • Kellogg’s All-Bran Original – 81 calo, 2 g chất béo, 9 g chất xơ, 5 g đường, 4 g protein mỗi 1/2 chén (31 g) phục vụ
  • Kashi GoLean – 148 calo, 1 g chất béo, 10 g chất xơ, 6 g đường, 14 g protein mỗi 1 ly (52 g) phục vụ

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì để lựa chọn không khi lựa chọn một ngũ cốc để giảm cân. Nếu những thứ được liệt kê ở trên không có sẵn ở nơi bạn sinh sống, hãy chọn một loại ngũ cốc gần giống với cấu hình dinh dưỡng của chúng.

Protein rất quan trọng cho việc giảm cân

Rất nhiều ngũ cốc ăn sáng có xu hướng có hàm lượng carbohydrate cao nhưng lại có hàm lượng protein rất thấp.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng protein tăng lên có lợi cho việc giảm cân vì nó làm tăng sự trao đổi chất và làm giảm sự thèm ăn.

Ví dụ, nghiên cứu này cho thấy lượng protein tăng lên đến 30% tổng lượng calo dẫn đến 441 lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Ăn protein vào buổi sáng sẽ làm bạn hài lòng lâu hơn và ngăn bạn khỏi tình trạng quá tải vào ban ngày.

Vì vậy, một ý tưởng tốt để thêm một số thực phẩm giàu protein vào ngũ cốc của bạn. Một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm hạt, hạt và sữa chua Hy Lạp. Ngoài ra, bạn có thể ăn ngũ cốc cùng với các thực phẩm có nhiều chất đạm như trứng, ở bên cạnh.

Đối với một số lựa chọn bữa sáng khỏe mạnh khác ngoài ngũ cốc, xem này bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here