Cách sử dụng cà chua trong việc điều trị mụn trứng cá

0
1550

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Cách sử dụng cà chua trong việc điều trị mụn trứng cá


Sử dụng cà chua để chống mụn

Mụn có thể gây bực bội, và thậm chí xấu hổ, ở  mọi lứa tuổi. Các màu đỏ, da bị viêm thậm chí có thể gây đau. Bệnh thường gặp này (và nó được phân loại là một bệnh ngoài da do Viện Y tế Quốc gia)   là kết quả của các nang bị tắc và các tuyến. Mặc dù bực bội và khó chịu, nó không phải là nguy hiểm. Trong khi bạn muốn  thoát khỏi mụn trứng cá phải mất một chút của sự tận tâm với chế độ chăm sóc da của bạn, nó không phải là đắt tiền hoặc mất rất nhiều thời gian. Trong thực tế, các giải pháp cho mụn của bạn có thể được phát triển trong vườn rau của bạn.

Cà chua là một cách chữa mụn trứng cá
cachua (1)_SPGZ

Một biện cho cuộc sống, sử dụng cà chua như một phần của thói quen chăm sóc da của bạn có thể giúp xóa bỏ mụn trứng cá và giảm sự xuất hiện của những vết sẹo mụn trứng cá. quả này có hàm lượng cao  một số vitamin như vitamin A, C, E, K, và B6. Các vitamin trong thực phẩm ngon này giúp thu nhỏ và cung cấp làn da của bạn với các chất dinh dưỡng rất cần thiết.

Ngoài ra, tính axit của cà chua có thể giúp cân bằng độ pH trong da của bạn, làm cho mụn ít có khả năng phát triển, cà chua thực sự có chứa axit salicylic, một thành phần, bạn sẽ tìm thấy được liệt kê trên nhiều phương pháp điều trị thương mại.

Sử dụng cà chua đúng cách

Nếu bạn muốn kết hợp trái cây này thành thói quen của bạn, hãy kiểm tra một vài trong số những ý tưởng từ hướng dẫn y tế .

Phương pháp đơn giản:
duong-da-kho-tu-ca-chua-bao-tin-nhanh-1

Giải pháp đơn giản đôi khi là tốt nhất. Đơn giản chỉ cần cắt lát cà chua và chà xát nó trên các khu vực bị ảnh hưởng của khuôn mặt bạn. Massage nước ép vào da của bạn. Trong khi nó không phải là điều trị hiệu quả nhất, nó hoạt động rất tốt cho mụn nhỏ và khi bạn chỉ cần một vài phút để hoàn tất nó.

Mặt nạ cà chua:
images

Nếu bạn có thêm một chút chút thời gian, phương pháp này làm việc tốt ngay cả mụn trứng cá nặng. Lấy một quả cà chua và cắt lát . Sau đó, đặt cà chua dưới vòi nước ấm khoảng một phút và loại bỏ da (bắt đầu từ những lát mỏng và kéo xuống dưới). Bỏ các hạt cà chua và nghiền phần còn lại của cà chua thành bột nhão. Áp dụng hỗn hợp này cho toàn bộ khuôn mặt của bạn và để nó đặt khoảng một giờ trước khi rửa.

Bạn cũng có thể nghiền dưa chuột hay sữa chua vào hỗn hợp mặt nạ để giảm mụn trứng cá gây đau đớn.

Nước rửa mặt Cà chua:
lam-dep-da-voi-mat-na-ca-chua2

Nếu bạn không muốn ngồi một giờ với cà chua trên khuôn mặt của bạn hãy thử thay đổi này. Trộn một thìa nước ép cà chua với với một vài giọt nước cốt chanh. Bôi hỗn hợp này đến các vùng bị ảnh hưởng của làn da và để trong khoảng năm phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.

Các bạn đã thử cà chua như một điều trị mụn trứng cá? Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn trong các ý kiến dưới đây. Nếu bạn thích việc điều trị tự nhiên này cho mụn trứng cá, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn trên Facebook.

Xem thêm thông tin về giảm cânsức khỏe  , làm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here