Cách tốt nhất để cân đối mức độ pH của bạn cho sức khỏe tốt hơn !!

0
1827
Girl with fresh fruits isolated on white

Cân bằng độ pH. Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết cách tốt nhất để cân bằng độ pH của bạn cho sức khỏe tốt hơn !!

Theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS độ pH đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của bạn. Để đặt một nền móng vững chắc cho sức khỏe tốt, điều quan trọng là cơ thể của bạn để duy trì một sự cân bằng giữa hai loại cơ bản của hóa học các hợp chất axit và kiềm. Chúng ta đều biết những rủi ro khi hai hợp chất này là không cân bằng.

Các phép đo của các hợp chất trong chất lỏng của cơ thể như máu, nước bọt và nước tiểu, được biết đến như độ pH. Đo độ pH của bạn có thể giúp bạn tìm ra khi cơ thể bạn mất cân bằng pH nước tiểu của bạn là một cách đơn giản để ước tính pH trao đổi chất của bạn; bạn có thể mua một bài kiểm tra độ pH nước tiểu đơn giản để làm ở nhà. Quy mô khoảng từ 1 đến 14. Một phép đo 7 là trung tính. Bất cứ điều gì thấp hơn 7 được coi là có tính axit, và bất cứ điều gì cao hơn 7 được coi là có tính kiềm.

Nó là cần thiết để giữ cho lưu thông oxy và loại bỏ chất thải tế bào, các tế bào của bạn cần một môi trường kiềm nhẹ.

Tầm quan trọng của một cân bằng độ pH

Mối tương quan giữa cân bằng độ pH và dịch bệnh cũng được biết đến với các nhà khoa học. mất cân bằng độ pH thấp cấp có thể là một kết quả của chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ, mà là cao carbohydrate tinh chế và thịt. Bạn có thể giúp cân bằng độ pH của bạn thông qua ăn các loại thực phẩm có tính kiềm, thở sâu, và uống nước kiềm.

Ăn trái cây và rau cân bằng độ pH

Cân bằng độ pH Ăn trái cây và rau tăng cường độ PH

Ăn trái cây và rau có thể làm giàu cho cơ thể của bạn trong môi trường kiềm, tạo hình, các hợp chất giàu khoáng sản giữ cho cơ thể của bạn hơi kiềm. Tuy nhiên, khi sự mất cân bằng vẫn mãn tính, các cửa hàng khoáng sản được sử dụng bởi cơ thể để làm giảm acid mà có thể dẫn đến một tình trạng bệnh.Tuy nhiên, có cái gì đó bạn có thể làm gì để biến một môi trường có tính axit không lành mạnh đến một kiềm tăng cường sức khỏe.
Dưới đây là một biểu đồ chuyển thể từ  các giải pháp tối ưu pH  với thực phẩm kiềm tạo ra:

rau bina rau diếp
cải xanh cần tây
atisô đậu
mầm bắp cải khoai lang
cải bắp cà tím
Súp lơ đậu xanh
cà rốt củ cải
quả dưa chuột việt quất
Chanh
Vôi nho
rong biển Quả kiwi
măng tây dưa gang
cải xoăn quýt
củ cải sung
rau xanh cải rổ
củ hành trái xoài
trái bơ đu đủ
trà xanh

 

Lời khuyên bổ sung cho việc lựa chọn thức ăn kiềm hóa cân bằng độ pH
Cân bằng độ pH Thực phẩm có tính kiềm

  • Nó luôn luôn là tốt nhất để lựa chọn yến mạch hữu cơ, gạo, và diêm mạch (quinoa).
  • Uống nước ép rau quả xanh tươi một cách thường xuyên.
  • Đối với mỗi 10 loại thực phẩm bạn ăn, làm cho sáu trong số họ rau quả, với sự nhấn mạnh đặc biệt về rau lá xanh
  • Thở sâu

Nghiên cứu cho thấy rằng hình thức này của hơi thở một cách tích cực có thể ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch, tăng huyết áp, hen suyễn, mất cân bằng hệ thống thần kinh tự trị, và các rối loạn tâm lý và liên quan đến stress.

  • Uống nước kiềm hóa Cân bằng độ pH

Một cách đơn giản để tăng độ kiềm trong nước của bạn bằng cách thêm một giật gân của chanh hoặc nước cốt chanh. Một nguồn tốt của nước kiềm là nước suối, mà trở thành kiềm bằng cách mua lại các khoáng chất khi nó đi qua những tảng đá. Một nghiên cứu cho thấy những lợi ích tiềm năng của nước kiềm như một thuốc hỗ trợ điều trị trào ngược axit; Tuy nhiên, không có bằng chứng chứng minh hiệu quả của nước kiềm với các bệnh khác.

Tác động của sự cân bằng axit-kiềm trong cơ thể của bạn có một tác động rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống tổng thể của bạn. Hãy thử kiểm tra độ pH của bạn và xem nếu bạn nhận thấy một sự khác biệt khi bạn thử nghiệm với các phương pháp mô tả ở trên.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here