Giải mã bí mật giúp Người Nhật Bản sống lâu nhất thế giới

0
1569

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Giải mã bí mật giúp Người Nhật Bản sống lâu nhất thế giới.

Chắc rằng bạn đã nghe nói về tuổi thọ của đàn ông Nhật Bản và phụ nữ, chủ yếu là do sự lựa chọn thực phẩm của họ và phong cách sống. Theo truyền thống, các chế độ ăn uống của Nhật Bản đã được ca ngợi lợi ích sức khỏe của nó .

Naomi Moriyama đã quyết định chia sẻ những nguyên tắc cơ bản của nấu ăn của đất nước mình trong cuốn sách ” Phụ nữ Nhật không có chất béo cũ. Cô cho rằng sẽ trở lại cách mẹ cô chuẩn bị thực phẩm giúp cô và chồng cô giảm cân không mong muốn và tăng mức độ năng lượng của họ.

Những ngày này, người Nhật cũng đang gặp những thách thức cuộc sống hiện đại mang lại và đang áp dụng các loại thực phẩm ích lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sự khôn ngoan trong quá khứ không phải là lãng quên và cuốn sách Naomi Moriyama giải thích làm thế nào để ăn uống tốt cho sức khỏe.

7 Bí mật của người Nhật Bản cho sức khỏe tuyệt vời
Các nguyên tắc người Nhật lựa chọn, chuẩn bị và ăn tất cả một phần quan trọng trong “công thức ma thuật ‘. Bạn đã có thể đọc về họ trước đó, nhưng Moriyama tóm tắt chúng trong 7 hạng mục:

Bí quyết 1: Chế độ ăn uống dựa trên cá, đậu nành, gạo, rau và trái cây

món ăn nhật

Nấu bữa ăn Nhật tại nhà là chìa khóa để thành công. Hãy quên đi bữa ăn nhà hàng phức tạp mà phải mất một thời gian dài để làm chủ – một bữa ăn truyền thống ở Nhật Bản thường bao gồm một số cá nướng, một chút cơm, rau om, một bát súp miso, và trà xanh  và trái cây tráng miệng.

Bí quyết 2: Phần ăn nhỏ

Bạn có nhận thấy rằng thực phẩm bạn nhận được trong một nhà hàng Nhật Bản, làm rất bát mắt, và nó thỏa mãn bạn mặc dù các phần nhỏ hơn? Trình bày là quan trọng ở Nhật Bản và các quy tắc là để thưởng thức món ăn của bạn từ từ. Những thứ khác mà giúp bạn làm chậm và ăn ít hơn bao gồm:

Các tấm được không hoàn toàn đầy.

3b

Mỗi món ăn được phục vụ trên đĩa riêng của mình.

Thực phẩm được sắp xếp theo một cách để thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của nó và làm cho bạn dừng lại để thưởng thức các yếu tố thẩm mỹ của nó.

Bạn được khuyến khích ngừng ăn khi bạn no khoảng 80%.

Bạn cũng có thể sử dụng các nguyên tắc kiểm soát khẩu phần nếu bạn muốn giảm cân. kiểm soát khẩu phần là một trong 3 sự thay đổi đơn giản mà Amanda đã để mất 88 pounds trong một năm.

Bí quyết 3: Nấu bữa ăn nhẹ

Hấp, nướng chảo, phi, âm ỉ hoặc nhanh chóng khuấy-chiên trong chảo được sử dụng để chuẩn bị các món ăn. đầu bếp Nhật chọn loại dầu thân thiện với trái tim và tránh các phương pháp đó sẽ phơi bày các thành phần nhiệt độ cao trong một thời gian dài. Ngoài ra, họ thích thực phẩm tươi và dễ dàng sử dụng.

Bí quyết 4: Không có bánh mì, chỉ cần gạo

0.487412001341909093

Chế độ ăn uống của Nhật Bản không có bánh mì. Thay vào đó, cơm được phục vụ với mỗi bữa ăn, trong đó loại bỏ tiêu thụ bột mì tinh luyện. Những ngày này, lúa đồng bằng có thể dễ dàng thay thế bằng các biến thể màu nâu khỏe mạnh hơn.

Bí quyết 5: Ăn sáng hỗ trợ với súp miso
images

Tại Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn lớn quan trọng và được phục vụ như một loạt các món ăn nhỏ. Một bát súp miso giàu probiotic thường dùng với các bữa ăn đầu tiên trong ngày để cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy thêm.

Bí quyết 6: Ít món tráng miệng

Món tráng miệng không có đường tại quán Nhật Bản. Món tráng miệng có thể được phục vụ, nhưng chúng nhỏ và không ăn thường xuyên như ở phương Tây.

Bí quyết 7: Cách sử dụng thực phẩm để  ăn kiêng .

Phụ nữ Nhật Bản thưởng thức món ăn và tiêu thụ một loại thực phẩm khác; họ không quan tâm đến chế độ ăn kiêng như các nước  phương Tây . Ngoài ra, tập thể dục đi bộ ở khắp mọi nơi  ở Nhật Bản và đang là một phần của thói quen hàng ngày.

Xem thêm thông tin về giảm cânsức khỏe  , làm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here