Ngất lịm khi nghe tin cháu gái 12 tuổi mang thai với bạn cùng lớp

0
1339
Ngất lịm khi nghe tin cháu gái 12 tuổi mang thai với bạn cùng lớp

Chuyến xe đò cuối tuần rất đông khách, tuy phải chen lấn nhưng tôi vẫn phải bắt vội xe để về cho kịp trong ngày. Đường từ Sài Gòn về quê không xa nhưng lòng tôi như lửa đốt, mỗi lần xe ghé trạm dừng tôi lại thấy nóng ruột, mong sao cho xe chạy thật nhanh để được về nhà.

Tôi là con gái út trong gia đình có 2 anh em, anh tôi nghỉ học sớm nhưng bù lại rất siêng năng, tháo vát. Ngày tôi đi học rồi ở lại Sài Gòn lập nghiệp, một tay anh chăm sóc ba má, trông coi ruộng vườn. Chị dâu lại là người biết chuyện, chị chịu thương chịu khó, hết lòng hiếu thảo với ba má chồng. Hai đứa con anh cũng rất ngoan, con gái lớn 12 tuổi năm nào cũng là học sinh giỏi, cậu nhỏ mới 4 tuổi nhưng cũng rất nghe lời, lần nào về thăm nhà tôi cũng quyến luyến 2 đứa nhỏ không muốn rời.

Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu bé Linh – con gái anh không xảy ra chuyện. Tuy mới học lớp 6 nhưng con bé phát triển hơn so với các bạn cùng trang lứa, thân hình phổng phao, da mặt ửng hồng, mông và ngực đã phát triển một cách trông thấy. Mấy lần về thăm nhà, tôi đã nhắc khéo chị dâu là phải cho cháu mặc áo con khi đi học, dạy cháu cách giữ vệ sinh thân thể và nhất là cách bảo vệ mình.

Ngất lịm khi nghe tin cháu gái 12 tuổi mang thai với bạn cùng lớp

Rồi chuyện tôi lo lắng bấy lâu cũng đã xảy ra. Theo lời kể của má, thời gian gần đây Linh có biểu hiện rất lạ, mặt mày xanh xao, ăn uống kém, hay nôn ói trong bữa ăn. Là người có kinh nghiệm nhưng má và chị dâu nghĩ con còn quá nhỏ nên không thể nào xảy ra chuyện được. Chắc là do áp lực học hành hoặc do rối loạn tiêu hóa nên vậy, má tôi còn cất công làm nghệ với mật ong cho cháu uống để ăn uống tốt hơn. Làm đủ mọi cách nhưng tình trạng cháu không khá hơn nên sáng nay anh tôi chở cháu đi khám ở bệnh viện huyện.

Nghĩ con mắc bệnh tiêu hóa, trong thời gian chờ kết quả khám bệnh anh còn gọi về dặn vợ nấu đồ bồi bổ cho con. Khi nghe bác sĩ báo con bé có thai, anh tôi không còn tin vào tai mình. Anh không ngờ mình lại lên chức “ông ngoại” một cách bất đắc dĩ như vậy.

Anh giận đỏ mặt tía tai, lôi xồng xộc con bé về nhà. Về đến nhà anh tôi làm ầm ĩ lên, cả nhà xúm lại để chất vấn thì biết cháu bị một cậu học trên lớp nhiều lần rủ “làm chuyện người lớn”, “nhưng con không biết làm chuyện đó sẽ có em bé trong bụng”.

Tôi về đến nhà, không khí nặng nề hẳn. Ba má tôi ngồi yên trên phản gỗ, chị dâu chỉ biết khóc, còn con bé thì nằm yên trong phòng với một bên mặt bầm tím – chắc là do ba nó đánh.

Ngất lịm khi nghe tin cháu gái 12 tuổi mang thai với bạn cùng lớp

Anh thấy tôi về cũng chẳng buồn hỏi thăm câu nào, anh chuẩn bị lên trường con bé để truy cứu trách nhiệm thầy cô và tìm ra thằng bé “tác giả” của bào thai. Anh bắt cháu thay quần áo, tôi xin anh cho tôi đi theo vì sợ anh sẽ làm chuyện quá đáng.

Khi trình bày sự việc với nhà trường, thầy cô cũng hết sức ngạc nhiên. Sau khi tìm ra “thủ phạm”, đó là một cậu nhóc mặt còn búng ra sữa. Trước mặt mọi người, cậu khóc ầm lên vì sợ. Nhằm giải quyết mọi chuyện một cách êm đẹp, gia đình cậu chủ động đề nghị bồi thường một khoản tiền để giải quyết cái thai trong bụng cháu. Không còn lựa chọn nào khác, gia đình tôi đành chấp nhận.

Trên đường về nhà, tôi vừa giận vừa thương cháu. Suy cho cùng, chuyện như thế này không phải lỗi hoàn toàn ở cháu. Nếu ba mẹ khéo léo giải thích những thắc mắc về giới tính, về những thay đổi của cơ thể ở độ tuổi này và dạy cháu cách tự bảo vệ mình thì mọi chuyện đã khác. Nếu tôi mua sách báo dạy nói về giáo dục giới tính cho cháu tìm hiểu thay vì váy đầm, điện thoại thông minh thì mọi chuyện đã khác. Nếu có người lắng nghe, tâm sự với cháu thì mọi chuyện đã khác.

Rồi đây, tương lai cháu sẽ đi về đâu khi phá thai ở độ tuổi 12? Cơ quan sinh sản của cháu còn chưa hoàn thiện mà giờ đã phải chịu ảnh hưởng của việc phá thai, không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm mẹ sau này. Các bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, viêm buồng trứng sẽ có cơ hội tấn công cháu. Nghĩ đến đây tôi càng thương cháu hơn, tôi choàng tay ôm lấy cháu, đường về nhà bỗng nhòa dần vì nước mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here