Home Sức khỏe Liệu pháp chữa trị trầm cảm lo âu với hạt điều

Liệu pháp chữa trị trầm cảm lo âu với hạt điều

0
1569
Hạt Điều giúp chữa trị trầm cảm lo âu

Liệu pháp chữa trị trầm cảm lo âu với hạt điều

Thành phần dinh dưỡng từ điều là điều trị tốt nhất cho trầm cảm và chúng rất ngon. Hạt điều là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh, và chúng cung cấp vô số lợi ích sức khoẻ!

Những hạt này phát triển trong điều kiện thời tiết nóng và ẩm, vì vậy các nhà sản xuất điều lớn nhất trên thế giới bao gồm Brazil, Tanzania, Nigeria và Mozambique và Việt Nam cũng là 1 trong các quốc gia xuất khẩu hạt điều .

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đôi khi, hạt điều có thể gây dị ứng ở cả trẻ em lẫn người lớn, giống như đậu phộng.

Đây là những lợi ích sức khoẻ quan trọng nhất của hạt điều :

Hạt Điều giúp chữa trị trầm cảm lo âu

Giàu các chất dinh dưỡng quan trọng – Hạt điều có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê, kẽm, kali, đồng, selen và sắt. Một ít hạt điều mỗi ngày cung cấp lượng khoáng chất cần thiết.

Selenium là một chất dinh dưỡng vi lượng quan trọng, hoạt động như một yếu tố đồng cho các enzyme chống oxy hoá như glutathione peroxides, một trong những chất chống oxy hoá mạnh nhất. Ngoài ra, kẽm điều hòa tiêu hóa, tổng hợp DNA, và chức năng của túi mật.

Cao calo – hạt điều giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin và phytochemicals, và 50 gram hạt điều có 275 calo.

Có nhiều vitamin cần thiết –100 gram hạt điều thậm chí cung cấp 30% lượng B6 hàng ngày đề nghị làm giảm nguy cơ thiếu máu và chứng tiểu cầu.

Hạt Điều giúp chữa trị trầm cảm lo âu

Vitamin trong hạt điều là rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất béo, chất đạm và carbs ở mức độ tế bào, và Niacin ngăn ngừa viêm da hoặc rối loạn chuyển hóa vitamin PP .

Chứa zeaxanthin –  sắc tố này được hấp thụ một cách chọn lọc bên trong võng mạc trong mắt và có chất chống oxy hóa mạnh và các tính năng lọc tia cực tím bảo vệ. Do đó, nó ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Có thể điều trị chứng trầm cảm – Hạt điều có hàm lượng tryptophan cao, axit amin chúng ta ăn qua thực phẩm và rất quan trọng đối với chất lượng giấc ngủ, sự phát triển và tăng trưởng của trẻ, tâm trạng, hành vi, và lo lắng, trầm cảm, và kiểm soát căng thẳng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số ít hạt điều cũng có hiệu quả như thuốc chống trầm cảm theo toa, nhưng không gây ra các phản ứng phụ.

Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch – axit oleic và palmitoleic trong hạt điều giúp sức khỏe tim mạch, vì chúng làm giảm mức cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here