Tôi Trở thành “rau sạch” sau nhiều lần phá thai

0
1554

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.Tôi Trở thành “rau sạch” sau nhiều lần phá thai.

Đã qua ngưỡng tuổi được phép lựa chọn nên khi được người quen mai mối anh, tôi nhanh chóng đồng ý hẹn hò. Năm nay tôi đã 32 tuổi, là nhân viên hành chính của một công ty bất động sản. Anh hơn tôi 3 tuổi, đang công tác trong lĩnh vực truyền thông. Sau vài lần tiếp xúc, tôi thấy anh là người lanh lợi, hoạt bát lại có công việc ổn định nên sớm nhận lời làm bạn gái anh.

Sau vài tháng yêu nhau, anh yêu cầu làm “chuyện ấy”. Nghĩ đây là thời hiện đại, anh cũng không phải người đàn ông đầu tiên của đời tôi và quan trọng hơn là mình đã quá lớn tuổi để có lựa chọn khác nên tôi chấp nhận.

Do tính chất công việc, anh phải thường xuyên đi công tác xa. Hơn 1 năm yêu nhau nhưng tình yêu của chúng tôi chỉ là những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, những cuộc điện thoại mà hầu như tôi đều là người chủ động.
ban-gai-lam-rau-sach

Đến lúc gặp nhau thì cũng chẳng có lấy một lời nhớ nhung hay thể hiện tình cảm mà chỉ có “chuyện ấy”. Tôi phàn nàn, hờn trách thì anh lại gắt lên “đã xác định là của nhau rồi thì cần gì phải khách sáo thế em”.

Nhiều lúc tủi thân, tôi đã nghĩ đến chuyện chia tay nhưng nghĩ lại bản thân đã có tuổi, đã không còn trong trắng và hơn hết đã có quá khứ đau buồn nên đành chấp nhận.

Chuyện là từ thời sinh viên, tôi gặp Hải và chúng tôi yêu nhanh chóng yêu nhau. Không lâu sau đó, chúng tôi dọn về sống chung để tiết kiệm chi phí và chuyện “vượt rào” là không thể tránh khỏi. Tất nhiên là có dùng biện pháp tránh thai nhưng nhiều lần sơ suất nên tôi đã dính bầu, điều đáng nói là không phải một lần mà rất nhiều lần.

Thời sinh viên bữa đói bữa no, nếu sinh con thì không biết lấy gì lo. Cộng thêm việc dang dở học hành nên chúng tôi đành phải phá thai. Vấn đề quan trọng là chúng tôi cũng không có nhiều tiền để đến các bệnh viện lớn mà chỉ lựa chọn các phòng khám nhỏ lẻ, gọi nôm na là “phá thai chui” để giải quyết hậu quả.

Chuyện không ngờ tới là bao lời thề non hẹn biển, bao ước mơ của 2 đứa cũng đã ra đi theo Hải, khi anh ta nhận được tấm bằng tốt nghiệp. Tôi đã phải đón nhận sự thật bẽ bàng, đau đớn khi dâng hiến hết cả thể xác và tâm hồn cho Hải.

Nghĩ đến đây, khóe mắt tôi lại thấy cay cay. Bù lại, tôi đã nhận được lời cầu hôn của anh và tôi xem anh là bến đổ thực sự của đời mình. Ngỡ rằng những chịu đựng của tôi bấy lâu đã cho quả ngọt, nhưng không ngờ bất hạnh lại đến với tôi một lần nữa.

Trong lần đi khám sức khỏe trước khi đăng ký kết hôn, tôi gần như không tin vào mắt mình với tờ giấy báo kết quả trên tay. Bác sĩ kết luận tôi đã mất đi hoàn toàn khả năng làm mẹ, đó là di chứng của những lần nạo hút thai chui. Trời đất dường như sụp đổ trước mặt, tôi hẹn gặp anh để trình bày hết sự việc và mong muốn được hủy hôn.

Tuy anh sống hiện đại và có suy nghĩ rất thoáng, không quan tâm đến quá khứ và việc tôi còn trong trắng hay không. Nhưng tôi nghĩ anh không cao thượng đến mức chấp nhận người vợ không thể sinh con chỉ vì phá thai nhiều lần với người đàn ông khác.

Phản ứng của anh khác hoàn toàn so với tôi nghĩ, khi đưa kết quả kiểm tra và nói ý định hủy hôn. Anh rất bình tĩnh, đặt tờ giấy xuống bàn rồi nhẹ nhàng vỗ vai tôi an ủi. Anh bảo sẽ đưa tôi đi điều trị sau đó chúng tôi sẽ tiến hành đám cưới như đã định. Nghe anh nói, tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi nghĩ mình đã tìm được bến đỗ thực sự của đời mình. Thời gian điều trị anh luôn bên cạnh tôi, quan tâm tôi từng miếng ăn giấc ngủ.
rau-sach

Một tháng trước đám cưới, tôi chủ động tìm cửa hàng váy cưới và đề nghị anh cùng tôi đi thử. Đến lúc này tôi mới hiểu được con người thật của anh. Tôi chưa kịp dứt lời thì anh đã sỗ sàng “Mấy tháng vừa qua anh đã cho em cơ hội cuối cùng, anh đã cố gắng làm cho em có bầu mà vẫn không thấy động tĩnh gì. Em thử xem có thằng đàn ông nào tốt như anh không? Em đã ăn nằm với bao nhiêu thằng đàn ông để rồi bây giờ khả năng làm mẹ cũng không có. Tôi cưới em về để làm gì? Gia đình tôi có duy nhất thằng con trai em muốn gia đình tôi tuyệt tự à?”

Những lời nói của anh như từng nhát dao đâm vào trái tim tôi, càng đau hơn khi anh nói “Nếu em không có thai được thì ngoan ngoãn làm “rau sạch” của anh đi, anh hứa sẽ chu cấp cho em đầy đủ”.

Không còn gì để nói, hóa ra bấy lâu nay anh chỉ xem tôi là “rau sạch”,  để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Có lẽ đây là cái giá tôi phải trả cho những tháng ngày bồng bột, đã đến lúc tôi tự kết thúc mối quan hệ này và quãng thời gian chịu đựng của bản thân.

Tôi cần mạnh mẽ và bản lĩnh hơn để đối mặt với những khó khăn sắp tới. Qua câu chuyện của tôi cũng là hồi chuông cảnh báo cho giới trẻ về lối sống phóng khoáng và không biết cách bảo vệ bản thân như hiện nay.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here