10 lý do bạn nên ăn cần tây vào bữa tối

0
1466

Bạn có thể đọc về 10 lý do không thể tin nổi tại sao ăn cần tây vào ban đêm là một điều tốt. Nhiều người trong chúng ta không sử dụng cần tây thường xuyên như họ cần. Tuy nhiên, chúng ta nên tiêu thụ nó mỗi ngày, đêm. Cần tây thường bị mất trong hỗn hợp các loại rau khác, chủ yếu là bởi vì nó có vẻ khá đơn giản và nhàm chán.

10 Lợi ích của cần tây

 1. Cần tây giúp tiêu hóa
  can-tay-giup-tieu-hoa

Là người giàu trong nước và giàu chất xơ hòa tan giúp cần tây để điều chỉnh phân. Nó thường được sử dụng như một thuốc lợi tiểu để tính làm sạch của nó. Nhưng nó là tốt nhất để tránh nó nếu bạn bị tiêu chảy. Có một số trước khi bạn đi ngủ để tuôn ra bất kỳ độc tố không mong muốn.

 1. Làm giảm bớt, miễn nhiệm

Cần tây được biết đến để làm giảm viêm, thường đau khớp, bởi vì chất chống oxy hóa và polyphenol của nó. Nó cũng có thể có lợi cho bệnh hen suyễn. Đó là một thuốc giảm mụn trứng cá lớn quá vì axit salicylic của nó mà loại bỏ nang làm tắc nghẽn.

 1. Tiết sự cân bằng kiềm

Các mức độ pH của cơ thể bạn được cân bằng cách ăn cần tây nhiều hơn, ngăn ngừa cơ thể của bạn trở nên quá chua.

 1. Giảm huyết áp cao
  tang-huyet-ap-kich-phat-la-gi-1

các hợp chất hoạt động được gọi là phthalides có rất nhiều trong cần tây. Họ cải thiện sức khỏe tuần hoàn của ít nhất 14% và giúp kích thích tố căng thẳng thấp hơn trong máu, cho phép máu lưu thông thông suốt hơn.

 1. Điều trị cholesterol ‘xấu’

Nếu không được gọi là LDL, cholesterol “xấu” có thể dẫn đến huyết áp cao. Cần tây có chứa một thành phần được gọi là butylphthalide, có trách nhiệm đối với mùi thơm và hương vị của nó, nhưng nó cũng làm giảm cholesterol. Hai cọng cần tây mỗi ngày có thể làm giảm LDL lên tới 7%!

 1. Hỗ trợ sức khỏe mắt

Giữ tắt trên kính mua sắm cho một thời gian, một trong cần tây thân cây có thể có đến 10% vitamin A. hàng ngày Vitamin A bảo vệ đôi mắt và bảo vệ chống lại sự thoái hóa tầm nhìn đó đi kèm với tuổi tác. Nồng độ cao của dinh dưỡng thực vật polyphenol cũng giúp giữ cho tầm nhìn của bạn tại 20/20.

 1. Giúp bạn giảm cân
  5-loai-thuc-pham-giam-can-hieu-qua-cho-nguoi-cao-huyet-ap-4-638

Vì nếu bạn không biết họ đã khỏe mạnh, một thân cây đầy cần tây có thể có ít nhất là 10 calo và chứa rất nhiều nước. Điều này làm cho nó một bổ sung tốt cho món salad, súp và xào.

 1. giảm căng thẳng

Magiê là một tiếng thuốc giảm stress, và cần tây chứa đủ của nó để giúp bạn giữ bình tĩnh, càng nhiều càng 11mg mỗi 100mg. Nó giúp làm dịu hệ thần kinh do hàm lượng cao các khoáng chất như magiê và cũng có loại tinh dầu. Nếu bạn ăn nó vào buổi tối nó thậm chí có thể giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.

 1. chiến đấu ung thư

Cần tây chứa một gọi là luteolin flavonoid mà ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư, đặc biệt là ở tuyến tụy và ung thư đại trực tràng. Nó cũng có thể trì hoãn sự hình thành của các tế bào ung thư vú

 1. Nâng cao đời sống tình dục của bạn

Có ai biết rằng cần tây sẽ là rau gợi cảm nhất? Hai pheromone giới tính, androstenone và androstenol, được phát hành trong khi nhai và giúp tăng mức độ kích thích.

Nếu bạn có thể, hơi nước cần tây của bạn, vì nó được chứng minh để bảo vệ lên đến 99% của các chất dinh dưỡng và giữ được hương vị ban đầu.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây
Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here