7 phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo do nhiễm nấm hay nhất cho chị em

0
5053

Nhiễm trùng nấm men trong âm đạo là một trong những điều kiện sức khỏe phổ biến nhất phải chịu đựng của phụ nữ trên tất cả các tầng lớp xã hội. chuyên gia y tế tin rằng 3 trong mỗi 4 phụ nữ trải qua tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Cứ hai người phụ nữ cũng bị nhiễm nấm âm đạo tái phát.

Các Candida albicans nấm mà cư trú trong các cơ quan của phụ nữ gây ra nhiễm trùng này và nó được đặc trưng bởi các triệu chứng như cảm giác nóng ở âm đạo, ngứa, kích ứng và mẩn đỏ xung quanh âm hộ. Có nhiều hình thức khác nhau của các biện pháp có sẵn cho tình trạng viêm âm đạo do nhiễm nấm nhưng đây là 7 phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo tốt nhất.

1. Thuốc chống nấm âm đạo

phuong-phap-dieu-tri-viem-am-dao-do-nam-bang-phuong-phap-tu-nhien-1

Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế kê đơn thuốc kháng nấm đường uống để điều trị nhiễm nấm âm đạo. Những viên thuốc chứa hóa chất khác nhau được biết để loại bỏ hiệu quả các loại nấm Candida albicans khi ăn vào máu.

Tùy thuộc vào mức độ lây nhiễm của bạn, lấy fluconazole liều duy nhất có thể có hiệu quả chống nhiễm nấm âm đạo. Tuy nhiên, đó là khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên tránh xa những viên thuốc hoặc ít nhất là tìm kiếm sự tư vấn y tế về phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo trước khi dùng chúng.

2. Kem chống nấm viêm âm đạo

Có rất nhiều loại kem kháng nấm gây viêm âm đạo có hiệu quả để điều trị các nhiễm trùng âm đạo. Các tin tốt là các loại kem có sẵn cho bất cứ ai. Tất cả bạn phải làm là để làm theo hướng dẫn liều lượng đi kèm với các loại kem này và áp dụng chúng vào các khu vực bị ảnh hưởng.

Hầu hết các loại kem yêu cầu ứng dụng liên tục 3-10 ngày và điều quan trọng là làm theo hướng dẫn quy định để đạt được cứu trợ từ các phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tắm thường xuyên và áp dụng kem sau khi tắm của bạn. Hãy cẩn thận với các loại kem và thuốc mỡ họ cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

3. Tỏi chống nấm âm đạo

Phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-am-dao-bang-toi

Tỏi là nổi tiếng với tính chất dược liệu của nó và được biết đến là một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo do nhiễm nấm tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đạt được cứu trợ chỉ bằng cách thêm một vài tép tỏi vào bữa ăn của bạn.

Áp dụng tỏi vào vùng bị ảnh hưởng cũng có thể làm điều kỳ diệu cho bạn vì nó sẽ nhanh chóng gây đau và kích thích dịu bớt. Tuy nhiên, tránh việc áp dụng tỏi sống để các khu vực bị ảnh hưởng nếu nó đã được phồng rộp vì điều này có thể gây khó chịu nghiêm trọng.

4. Giấm táo chống nấm âm đạo

Dấm rượu táo theo địa chỉ chữa viêm âm đạo có hiệu quả với nhiều loại khác nhau của nhiễm Candida do tính kháng nấm phong phú của nó. Cách tốt nhất để điều trị các nhiễm trùng là dùngmột xô nước ấm và cho một cốc giấm táo vào. Sau đó đổ nước ấm lên vùng bị ảnh hưởng liên tục trong ít nhất mười phút.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm vùng bị ảnh hưởng trong một bồn tắm đầy nước ấm và một tách dấm táo trong khoảng 30 phút. Dùng phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo này hai lần trong một ngày sẽ chữa nhiễm nấm viêm âm đạo của bạn chỉ trong một vài ngày.

5. Sữa chua không đường chống nấm âm đạo

phuong-phap-dieu-tri-benh-viem-am-dao-bang-cach-an-sua-chua

Nếu bạn đang bị nhiễm trùng sau đó tiêu thụ thường xuyên của sữa chua không đường, 2-3 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn có được cứu trợ ngay lập tức. Nhiều phụ nữ được cứu trợ bằng cách áp dụng sữa chua trong khu vực âm đạo.

Cách tốt nhất để làm điều này là để nhúng một tampon tươi vào sữa chua và đặt nó bên trong âm đạo. Dùng phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo này mỗi buổi sáng và ban đêm liên tục trong một vài ngày.

6. Dầu Cây Trà chống nấm âm đạo

Dầu cây trà đã được chứng minh là một trong những phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất chống lại bệnh nhiễm nấm âm đạo trong những năm qua. Nó có đặc tính kháng nấm mạnh mà làm cho nó rất tiện dụng trong việc chữa các hình thức khác nhau của nhiễm trùng ở âm đạo.

Cách tốt nhất để làm điều này là để bôi trơn băng vệ sinh tươi, ngâm với dầu cây trà pha loãng và chèn nó vào âm đạo trong khoảng 30 phút vào buổi sáng. Lặp lại quy trình này trong đêm cho một vài ngày để cứu trợ tối ưu.

7. Nước ép nam việt quất chống nấm âm đạo

Nước ép nam việt quất cũng có thể được sử dụng để chữa trị hiệu quả nhiễm nấm men trong âm đạo. Chỉ cần uống một hoặc hai cốc nước ép nam việt quất không đường mỗi ngày và bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả. nước ép nam việt quất cũng chứa các thuộc tính có tính axit mà giết nhiều loại nấm khi áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Không có vấn đề mà trong những biện pháp trên, bạn áp dụng để chữa trị các nhiễm trùng nấm men trong âm đạo của bạn, điều quan trọng là để quan sát mức độ cao về vệ sinh cá nhân để ngăn chặn sự tái phát của bệnh. Ngoài ra, bạn nên tránh xa đồ lót quá chặt.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here