8 sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa của phái đẹp

0
1536

Sức khỏe 2T xin chia sẻ bài viết.8 sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa của phái đẹp.

Bác sĩ của bạn cho bạn một bài kiểm tra vú thực sự tốt? Bạn có chú ý những thay đổi trong dòng chảy kinh nguyệt của bạn? Bạn không đi nặng nề trong việc chăm sóc cơ thể của bạn, nhưng nhiều tuyên bố dường như hợp lý mà bạn có thể coi như những sự kiện phụ khoa có thể hoặc là lo lắng bạn không cần thiết hoặc khiến bạn mắc sai lầm về sức khỏe. Hãy khám phá tất cả về khám phụ khoa có thể và thực tế bạn cần biết.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa thứ 1: độ chính xác trong kiểm tra  vú của bạn

Thăm các bác sĩ ngày này có xu hướng đi cho nhanh, điều quan trọng là để đảm bảo bác sĩ đang kiểm tra bạn đúng.

sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa

Dưới đây là cách kiểm tra của bạn nên làm:

  1. Quan sát bộ ngực của bạn trong khi bạn đang ngồi lên – để tìm kiếm nhăn của da, một dấu hiệu tiềm tàng của bệnh ung thư.
  2. Ngực tiếp theo nên được xem xét trong khi nằm; cánh tay gấp lại phía sau đầu của bạn – điều này cho phép dễ dàng nhận được đến khu vực xung quanh nách của bạn và đảm bảo rằng các mô vú được trải đều ra, vì vậy bạn nhận được kiểm tra kỹ lưỡng nhất.
  3. Sau đó, bác sĩ nắn vú của bạn với ngón tay của cô, bắt đầu từ núm vú của bạn và di chuyển ra ngoài (như núm vú của bạn là trung tâm của một bánh xe đạp và cô đã cảm thấy căm), sử dụng chuyển động tròn nhỏ, cho đến khi cô làm việc theo cách của mình xung quanh và vào của bạn nách. Ngoài ra, thay vì “phương pháp xe đạp bánh xe”, cô có thể nhấn vào vòng tròn nhỏ – ở đường dọc từ xương đòn của mình vào bên dưới ngực của bạn. Cuối cùng, véo nhẹ mỗi núm vú để kiểm tra.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 2: Không bao giờ đặt câu hỏi về kết quả chụp quang tuyến vú của bạn

Nếu bạn cảm thấy một khối u và bác sĩ nói nhũ ảnh có vẻ bình thường, nhưng không thuyết phục, bạn yêu cầu siêu âm. Gần 10.000 người mắc bệnh ung thư vú trải nghiệm một sự chậm trễ trong chẩn đoán nguy hiểm vì các bác sĩ khám phụ khoa ban đầu không tin cục u của họ đang nghi ngờ hàng năm. Với một tuyến vú và siêu âm, các bác sĩ khám phụ khoa  trong phòng khám phụ khoa có thể phát hiện nếu một khối u là u nang chứa đầy chất lỏng (thường là lành tính) hay là một khối rắn – mà có thể hoặc không thể là ung thư. Siêu âm đặc biệt hữu ích nếu bạn đang tiền mãn kinh: phụ nữ trẻ thường có mô vú dày đặc, vì chụp hình vú có một thời gian khó khăn hơn “nhìn thấy” những bất thường ở ngực dày đặc, có cả hai tuyến vú và siêu âm là hiệu quả nhất.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 3: Làm sạch quá mạnh vùng kín

Âm đạo thực sự có chứa rất nhiều vi khuẩn lành mạnh mà tránh khỏi sự phát triển của vi khuẩn “xấu”, làm cho diện tích tự nhiên tự làm sạch. Sử dụng xà phòng thô, bột và các sản phẩm có mùi thơm có thể gây kích ứng da âm đạo nhạy cảm gây đỏ, rát hoặc ngứa. Nó là tốt nhất để sử dụng một cách nhẹ nhàng, không khử mùi chất tẩy rửa.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 4: Có xu hướng bỏ qua những thay đổi trong dòng chảy kinh nguyệt của bạn.

Dòng chảy kinh nguyệt bình thường được định nghĩa là những gì là bình thường đối với bạn. thay đổi tinh tế như thời gian thường xuyên đó là ngắn hơn hoặc nặng hơn bình thường, bởi vì tất cả mọi thứ từ chế độ ăn uống có thể có tác động nhẹ. Nhưng nếu dòng chảy của bạn là khác nhau rõ rệt hơn bình thường – ví dụ, nặng hơn hay nhẹ hơn – nhiều hơn một chu kỳ – bạn sẽ thấy của bạn ngay lập tức. Điều này có thể là dấu hiệu bất cứ điều gì từ khi mang thai đến lạc nội mạc tử cung.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 5: Duy trì tất cả các loại thuốc không kê toa trong khi bạn đang mang thai
sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa

Các quan chức y tế đồng ý rằng bạn có thể có nhiều loại thuốc OTC trong thời kỳ mang thai miễn là bạn kiểm tra với bác sỹ sản phụ khoa đầu tiên. Nói chung, Tylenol, thuốc kháng histamin và thuốc cho chứng khó tiêu, tiêu chảy và các vấn đề dạ dày khác cũng tốt hơn với sự cho phép của bác sĩ. Hai trường hợp ngoại lệ lớn: ibuprofen (mà có thể ngăn chặn sự phát triển của hệ thống tuần hoàn của thai nhi) và aspirin .

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 6: Hãy suy nghĩ bạn không thể lây truyền cho người đàn ông của bạn bị nhiễm nấm và ngược lại.

Bạn có thể truyền nhiễm nấm men với đàn ông khi giao hợp và quan hệ tình dục bằng miệng. Những người đàn ông không có triệu chứng rõ rệt. Vì vậy, nếu bạn có một nhiễm trùng nấm men mãn tính sẽ không rõ ràng hoặc liên tục tái diễn, vận động  anh chàng của bạn kiểm tra để xác định xem bạn đang chéo nhiễm không, trong trường hợp đó cả hai nên có được phương pháp điều trị chống nấm.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 7: Giả sử trọng lượng mà không có tác dụng đối với sức khỏe phụ khoa

Quá ốm có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều. Có sự dư thừa mô mỡ estrogen sản xuất: dư thừa làm tăng nguy cơ phát triển vú và ung thư tử cung. Hơn nữa, phụ nữ thừa cân có cơ hội cao hơn trải qua thất bại biện pháp tránh thai, bởi vì estrogen dư thừa sản xuất bởi các tế bào chất béo có thể thay đổi cách kích thích tố trong thuốc tránh thai được chuyển hóa. Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai béo phì có thể được gấp đôi khả năng sinh em bé chết non.

Sai lầm không tốt cho sức khỏe phụ khoa 8: Tin rằng thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư vú

Một nghiên cứu gần đây của Đại học John Hopkins trên 10.000 phụ nữ cho thấy không có vấn đề gì loại thuốc tránh thai phụ nữ sử dụng, thuốc tránh thai không có tác động trên vú và không có nguy cơ ung thư nào.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here