Home Sức khỏe Nếu bạn muốn bảo vệ thận không nên làm điều này!

Nếu bạn muốn bảo vệ thận không nên làm điều này!

0
1525

Bảo vệ thận theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS thận của chúng ta có một tầm quan trọng rất lớn đối với cơ thể của chúng ta. Họ có một danh sách các chức năng, từ giải độc máu và lọc các chất thải độc hại trong cơ thể chúng ta, thậm chí giữ nước khi cơ thể cần đến nó

Những bộ phận rất quan trọng cũng điều chỉnh mức độ phốt pho và canxi trong cơ thể, Trong khi tiết ra kích thích tố quan trọng mà điều chỉnh các hoạt động của toàn bộ cơ thể.

Các hoạt động đúng đắn của thận là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể của chúng tôi. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta rất giỏi tìm nhiều cách để báo hiệu chúng tôi biết cái gì là sai. Nó có thể là thông qua nước tiểu, nôn, thở vấn đề hoặc có thể mệt mỏi, đó là lý do tại sao các tín hiệu này không bao giờ nên tránh và bỏ qua.

1. Bảo vệ thận: Sẽ ra sao nếu bạn không uống đủ nước 
Nếu bạn muốn bảo vệ thận không nên làm điều này!

Khoảng 70% người không uống số nước quy định hàng ngày. Khi không có đủ nước trong cơ thể, máu trở nên tập trung hơn và điều này có thể dẫn đến lưu lượng máu ít ảnh hưởng đến khả năng của thận để tuôn ra độc tố khỏi cơ thể. Điều này dẫn đến một chất độc tích tụ trong cơ thể có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Đề nghị tối thiểu ly nước là 10-12, theo Quỹ Thận Quốc gia. Uống số nước này sẽ đảm bảo chức năng thận tối ưu.

2. Bảo vệ thận: Uống quá nhiều Caffeine gây hại cho thận

Tiêu thụ quá mức caffeine có thể dẫn đến tăng huyết áp gây ra thận của mình để làm việc quá sức và trở nên hư hỏng. Caffeine cũng đã được liên kết bởi các chuyên gia đến bệnh sỏi thận và tăng bài tiết canxi trong nước tiểu.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không nên uống cà phê ở tất cả. Uống một lượng vừa phải 1-2 tách cà phê mỗi ngày là một liều lượng lành mạnh mà có thể cung cấp cho bạn một số lợi ích.

3. Bảo vệ thận: Ăn quá nhiều muối gây hại cho thận

Tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm hỏng thận của bạn cùng với các cơ quan khác sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác. Thận chuyển hóa 95% của natri thực phẩm tiêu thụ nhưng lượng natri dư thừa sẽ làm việc quá sức cơ quan và đặt căng thẳng không cần thiết trên nó. Điều gì sẽ xảy ra là thận của bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn để loại bỏ muối và điều này sẽ dẫn đến thận đặt sang một bên và làm giảm khả năng giữ nước trong cơ thể mà kết quả là  huyết áp tăng lên.

Liều khuyến cáo của natri không nên có bất kỳ lớn hơn so với 5 gam.

4. Bảo vệ thận: Uống quá nhiều rượu gây hại cho thận

Tiêu thụ rượu vừa phải là không có hại như một số có thể nghĩ rằng, tuy nhiên trên cường điệu với rượu có thể vô cùng xấu cho thận của bạn vì nó đặt áp lực trên cả gan và thận. căng thẳng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như suy thận vì nó kết quả từ acid uric lắng đọng trong các tiểu quản thuê dẫn đến ống tắc nghẽn.

Lượng đề nghị của lượng rượu hàng ngày là khoảng 2 ly cho nam và 1 cho người cao niên và phụ nữ.

5. Bảo vệ thận: Thiếu ngủ  gây hại cho thận
thieu-ngu

Cuộc sống nhanh của chúng ta và công việc căng thẳng thường có thể làm chúng ta thiếu ngủ. Các chuyên gia trên toàn thế giới cho rằng 6-8 giờ ngủ một đêm là điều cần thiết cho cơ thể chúng ta hoạt động đúng.

Khi chúng ta ngủ, các mô cơ thể của chúng ta tái sinh, nhưng khi chúng ta thiếu ngủ, sau đó quá trình tái sinh này được can thiệp và dừng lại và kết quả là chúng tôi phát triển một trong hai cơ quan hoặc tổn thương thận.

Thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến xơ vữa động mạch và cao huyết áp theo một vài nghiên cứu gần đây.

Duy trì một thói quen ngủ lành mạnh sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe và cơ quan chức năng tổng thể của bạn.

Xem thêm thông tin về sức khỏe  sinh sản,  giảm cânlàm đẹp  tại đây
Mọi thông tin đều mang tính chất tham khảo

Chúc bạn và gia đình luôn sống vui khỏe mỗi ngày!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here