Nguyên nhân khiến dịch tiết âm đạo bất thường ở chị em

0
1861
Dịch tiết âm đạo bất thường

Dịch tiết âm đạo bất thường ở chị em theo Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS dịch tiết âm đạo là bình thường. Điều không bình thường là khi nó thay đổi màu sắc, làm tăng số lượng, hoặc biến mùi. Như đã chỉ ra ở trên, màu sắc, số lượng và có thể có mùi là dấu hiệu chắc chắn rằng chỉ ra các bất thường. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng nó sẽ không nguy hiểm, vì vậy không nên hoảng sợ. Các triệu chứng như vậy thường là kết quả của nhiễm trùng, nhưng có thể là một lời giải thích đơn giản hơn như vậy giống như vệ sinh kém ví dụ là một nguyên nhân. Dù bằng cách nào cả hai đều là những vấn đề phổ biến mà có thể dễ dàng điều trị được, đó là, nếu dịch tiết âm đạo bất thường được gây ra bằng cách làm sạch không đúng cách của âm đạo, và nhiễm trùng là một trong những điều phổ biến.

Nếu nhiễm trùng đã được xác định là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó vẫn có thể chữa được, nhưng rất có thể mất nhiều thời gian để làm sáng tỏ hơn nhiễm trùng nấm men thông thường của bạn. Chiều dài của thời gian để điều trị STD sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn đó là và giai đoạn đó. Nhiễm trùng loại này lại quá dài mà không điều trị sẽ xấu đi, vì vậy bây giờ, đó là một khám tại phòng khám phụ khoa trở thành một điều cần thiết.

Dịch tiết âm đạo là gì?

Dịch tiết âm đạo bất thường

Dịch tiết âm đạo phục vụ một mục đích – một loại chức năng bảo trì trong hệ thống sinh sản nữ nếu bạn muốn. Chất lỏng tạo ra bởi các tuyến bên trong âm đạo và cổ tử cung chảy ra lấy tế bào chết và vi khuẩn với nó. Trong khi vi khuẩn khác được xử lý theo cách này, âm đạo vẫn sạch sẽ và được bảo vệ khỏi lây nhiễm ở một mức độ nhằm giảm thiểu chi phí chữa viêm âm đạo nếu bạn mắc phải.

Dịch tiết âm đạo bình thường như thế nào? Nó thường là một chất lỏng màu trắng đục không mùi, nhưng nó có thể xuất hiện một màu vàng nhạt quá.

Không phải dịch tiết của mỗi phụ nữ là như nhau; nó thay đổi tùy người phụ nữ. Các màu sắc bình thường có thể dao động từ rõ ràng đến một màu trắng sữa, tùy thuộc vào thời gian trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Khi trứng rụng, cho con bú, hoặc tình dục, dịch tiết có thể được phong phú và có chút thay đổi, do đó cho phép điều này trước khi bạn cảm thấy lo lắng.

Bạn biết cơ thể của riêng bạn, vì vậy nếu điều biến khác với những gì bạn đã quen thuộc với (màu sắc, mùi, hoặc thống nhất) cho nó kiểm tra ra. Nhưng trước khi bạn đi nhảy súng vì bạn có một âm đạo ngứa, hoặc có cháy âm đạo, nhìn về phía vệ sinh đầu tiên. vệ sinh kém là phổ biến gây mùi và cho bạn để gãi. vệ sinh xấu không có nghĩa bạn là một người bẩn – bạn có thể rửa âm đạo của bạn nhiều lần trong một ngày như bạn thích (mặc dù không cần thiết), nhưng nếu không được làm sạch đúng cách nó có thể dẫn đến những điều kỳ lạ xảy ra, thậm chí hình thành. Ví dụ: mụn âm đạo, nhọt, hoặc đầy đủ về mụn trứng cá.

Nguyên nhân của dịch tiết âm đạo bất thường

dịch tiết âm đạo bất thường

Nếu vi khuẩn bình thường trong đó “tất cả” phụ nữ âm đạo đã trở nên không ổn định gây ra bất thường.

Nguyên nhân được biết đến gây ra sự mất cân bằng đó:

 • Thuốc đặc biệt / thuốc như vậy giống như kháng sinh hay steroid có thể làm điều này.
 • Vi khuẩn Vaginosis: BV là một bệnh nhiễm khuẩn phổ biến ở phụ nữ mang thai hoặc những người có nhiều bạn tình, và cũng là bệnh nhiễm trùng liên kết với một mùi tanh.
 • Thuốc tránh thai
 • Ung thư cổ tử cung
 • Chlamydia hoặc Bệnh lậu
 • Bệnh tiểu đường
 • Xà phòng thơm
 • Nhiễm trùng vùng chậu sau khi phẫu thuật
 • Bệnh viêm vùng chậu (PID)
 • Trichomonas – Trich là một bệnh nhiễm ký sinh trùng thường gây ra do quan hệ tình dục không được bảo vệ
 • Teo âm đạo, mà đang mỏng và khô của các bức tường âm đạo trong việc thay đổi cuộc sống (mãn kinh).
 • Viêm âm đạo
 • Nhiễm trùng nấm men

Các loại dịch tiết âm đạo bất thường và nguyên nhân có thể

Dịch tiết âm đạo bất thường

Máu hoặc dịch tiết có màu nâu  – Nguyên nhân có thể – chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc ít phổ biến, ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung – Các triệu chứng khác – Xuất huyết âm đạo, đau vùng chậu.

Dịch tiết âm đạo bất thường màu vàng – Nguyên nhân có thể – Bệnh lậu – Các triệu chứng khác – Chảy máu giữa chu kỳ hàng tháng, đau khi đi tiểu.

Dịch tiết âm đạo bất thường màu vàng hoặc màu xanh lục với một mùi hôi – Nguyên nhân có thể – Trichomonas – Các triệu chứng khác – Đau khi đi tiểu với ngứa.

Dịch tiết âm đạo bất thường màu hồng – Nguyên nhân có thể – Sự đổ máu của niêm mạc tử cung sau khi sinh con (sản dịch.)

Dày, trắng, như pho mát – Nguyên nhân có thể – Nhiễm nấm – Các triệu chứng khác – Viêm, đau xung quanh âm hộ, ngứa, và quan hệ tình dục đau đớn.

Trắng, xám, dịch tiết màu vàng với mùi tanh – Nguyên nhân có thể – vi khuẩn Vaginosis – Các triệu chứng khác – Ngứa ngáy, rát, đỏ và viêm âm đạo hoặc âm hộ. Bạn đừng nên lo ngại nói chuyện với bác sĩ khám phụ khoa về vấn đề này vì đó là sức khỏe của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here